Lộ trình học Từ vựng tiếng Anh Giao tiếp cho người mới bắt đầu

Lộ trình học Từ vựng tiếng Anh Giao tiếp cho người mới bắt đầu
Chia sẻ lộ trình học từ vựng tiếng Anh giao tiếp một cách khoa học nhất cho người mới bắt đầu, giúp mọi người nắm được hệ thống từ vựng giao tiếp tiếng Anh trong thời gian ngắn nhất

Đã bao giờ bạn muốn diễn tả một điều gì đó bằng tiếng Anh mà không biết từ để nói? Đã bao giờ bạn băn khoăn không biết nên bắt đầu học giao tiếp tiếng Anh  từ đâu? Bạn có biết, học từ vựng là điều đầu tiên bạn phải làm khi bắt đầu tiếp xúc một ngôn ngữ mới? Nhưng mà, từ vựng tiếng Anh nhiều như vậy, nên bắt đầu học từ đâu? Phải học như thế nào để có thể nhớ nhanh nhất, nhớ lâu nhất?

Các bạn xem thêm: 

Có hàng trăm câu hỏi luôn thường trực trong chúng ta khi bắt đầu học tiếng Anh giao tiếp phải không các bạn? Hãy bình tĩnh nhé, bạn chỉ cần lên cho mình một kế hoạch thật chi tiết, thì việc hạ gục tiếng Anh trong vòng 1 nốt nhạc là điều vô cùng dễ dàng luôn.

Trong bài viết này, cô xin được chia sẻ với các bạn một Lộ trình học từ vựng tiếng Anh giao tiếp cho người mới bắt đầu. lộ trình này sẽ là công cụ hỗ trợ đắc lực cho các bạn trong việc xây dựng cho mình một con đường dễ dàng để đến đỉnh núi English Communication đấy!

Đầu tiên, cô muốn gửi tặng các bạn các chủ điểm quen thuộc trong giao tiếp để các bạn có thể khởi động Lộ trình chinh phục từ vựng tiếng Anh thật suôn sẻ nhé! Các chủ đề này được sắp xếp theo một lộ trình khoa học từ dễ đến khó, giúp các bạn tiếp cận và làm quen với kho tàng từ vựng tiếng Anh một cách dễ dàng hơn. Cùng enjoy các bài học và xem tiếp phần 2 - Phương pháp chinh phục từ vựng nhé!

Unit 1: Numbers and years

Unit 2: Talking about your job

Unit 3: Talking about where you work

Unit 4: Types of work

Unit 5: Talk about your boss

Unit 6: How to get to work

Các bạn đã xem qua các bài học chưa? Ok, bây giờ chúng ta sẽ xem, với lộ trình này, chúng ta sẽ chinh phục từ vựng ở mỗi bài bằng cách nào nhanh nhất và hiệu quả nhất nhé! 

Step 1: Hãy viết từ vựng tiếng Anh ra giấy nhiều lần, liên tưởng đến một hình ảnh thú vị nào đó

Bạn có biết, não bộ của bạn sẽ dễ dàng lưu giữ hình ảnh hơn là việc phải ghi nhớ những câu chữ khô khan? Việc liên tưởng đến hình ảnh sẽ giúp bạn học từ vựng được 2 chiều.

Thứ nhất là khi bắt gặp từ đó, bạn sẽ nghĩ ngay đến hình ảnh. Ví dụ như, khi gặp từ “money” trong đầu bạn sẽ xuất hiện ngay một tập đô-la. So amazing!!!

Thứ hai, là khi bạn bắt gặp một hình ảnh ngoài thực tế, từ tiếng Anh sẽ xuất hiện, và đương nhiên là, bạn có từ để nói và không phải “câm như hến” đúng không?

Step 2: Hãy để từ vựng tiếng Anh xuất hiện bên bạn hằng ngày

Bạn đã khi nào học từ mới mà viết nó ra những mẩu giấy và dán khắp phòng chưa? Tủ quần áo, tủ lạnh, bàn học hay thậm chí là trên giường hay trong nhà tắm. Mở tủ lấy đồ, gặp từ mới, nhẩm theo; nấu ăn, đọc từ mới; cả đi tắm cũng học luôn. Đây là một cách học thú vị, ngày nào bạn cũng nhìn thấy nó, ngày nào bạn cũng gặp nó, quen rồi thì bạn sẽ vô thức mà nhớ nó thôi.

Bên cạnh đó, hãy nghe những bài hát tiếng Anh hằng ngày, nghe, chép lời và ngân nga theo ca sĩ nhé. Bước này không chỉ giúp bạn trau dồi thêm vốn từ vựng đáng kể mà còn giúp bạn tăng dần khả năng nghe tiếng anh. Một công đôi việc nhé!

Step 3: Hãy dùng từ vựng tiếng Anh bạn có được để viết thành câu

Khi bắt đầu nhớ nhớ các từ, hãy đặt chúng vào một câu hoàn chỉnh và tập nói. Bạn sẽ không những nhớ từ mà còn hiểu ý nghĩa của từ khi chúng được đặt vào ngữ cảnh cụ thể nữa đấy. Đây là bước cuối cùng trong lộ trình học từ vựng của bạn. Học – hiểu và vận dụng được chúng là bạn đã thành công rồi.

Cùng thực hành tiếp tục ví dụ, từ "money" ở phía trên, đặt câu nhé "Tet is an occasion for children to get lucky money from adults" ^^

Trên đây là Lộ trình học từ vựng tiếng Anh giao tiếp mà cô đã xây dựng. Hy vọng các bạn sẽ bám sát lộ trình và sớm cải thiện kho tàng từ vựng tiếng Anh của mình! Chúc các bạn thành công!