8 "vũ khí" giúp học tiếng Anh giao tiếp online miễn phí

Thứ sáu ngày 26 thg 02 năm 2016
8
Ms Hoa Giao tiếp giới thiệu vơi các bạn 8 website học tiếng Anh giao tiếp online miễn phí cực hay.

Học tiếng Anh giao tiếp online miễn phí là một trong những lợi thế mà bạn có được trong thời đại số hiện nay. Chỉ cần một chiếc máy tính kết nối internet, một chiếc điện thoại có 3G là bạn có trong tay những “vũ khí” vô cùng lợi hại để học tiếng Anh giao tiếp rồi. Đặc biệt “vũ khí” này lại hoàn toàn miễn phí nữa.

Xem thêm bài viết khác:

 

Đừng trì hoãn việc học tiếng Anh mà hãy bắt đầu ngay hôm nay với 8 trang web học tiếng Anh giao tiếp online miễn phí cực hay dành cho học sinh sinh viên nhé. Biết tận dụng 8 website này, bạn khỏi lo đi học tốn tiền tại các trung tâm nhưng vẫn có thể nâng trình tiếng Anh của bản thân với điều kiện bạn cần có động lực học thật chăm chỉ và quyết tâm.

1. VOA Learning English http://learningenglish.voanews.com/

VOA – Voice of America là một trong những trang web rất uy tín dành cho những ai muốn học tiếng Anh Mỹ chuẩn. Những tin tức tiếng Anh được cập nhật từ Mỹ vừa giúp bạn học tiếng Anh, vừa giúp bạn nắm được những tin tức cập nhật trên toàn thế giới.

Bên cạnh đó, VOA có mục dành riêng cho người học tiếng Anh thông qua video. Bạn có thể xem rất nhiều video hướng dẫn học phát âm, từ mới, học tiếng Anh qua TV… Mục Audio với 10 mục nhỏ, hàng ngàn audio cho bạn lựa chọn để luyện nghe.

Chăm chỉ cày VOA Learning English, bạn vừa được mở rộng kiến thức, vừa tăng khả năng tiếng Anh theo giọng Anh Mỹ chuẩn.

2. BBC Learning English http://www.bbc.co.uk/learningenglish/english/

hoc_tieng_anh_giao_tiep_online_mien_phi

Học tiếng Anh giao tiếp online miễn phí với BBC

Nếu VOA dành cho các bạn muốn học Anh Mỹ chuẩn thì BBC Learning English dành cho các bạn muốn học Anh – Anh. Vừa nắm bắt tin tức, vừa học tiếng Anh chuẩn thì còn gì bằng. Các khóa học ở đây cũng chia thành các trình độ khác nhau tùy thuộc vào trình độ của người học. Nên bắt đầu với level hiện tại của mình để học tiếng Anh giao tiếp online hiệu quả nhất.

3. Duolingo https://www.duolingo.com/

Duolingo là website cho phép bạn học rất nhiều thứ tiếng trên thế giới. Tất nhiên bạn cũng có thể học tiếng Anh giao tiếp online miễn phí tại đây. Với giao diện bắt mắt cùng với chú chim xanh, bạn chỉ cần đăng kí 1 tài khoản miễn phí, theo học các khóa học của Duolingo. Có một điều là người dùng phải học trình tự theo các khóa học, level mà Duolingo sắp xếp. Bạn cần đặt ra mục tiêu hàng ngày, hàng tuần. Khi không đạt mục tiêu đó, Duo sẽ nhắc nhở bạn để chăm chỉ hơn đó.

Đặc biệt, Duolingo có giao diện tiếng Việt dành cho người mới bắt đầu học tiếng Anh giao tiếp. Tuy nhiên điểm hạn chế của Duo là nội dung của trang web chủ yếu giúp những người chưa có kiến thức nền tảng về tiếng anh và muốn học lại từ đầu. Nên nếu bạn muốn học nâng cao hơn thì Duolingo chưa phải là website ưu tiên.

học_tiếng_anh_giao_tiếp_online_miễn_phí

Website hoc tieng anh giao tiep online mien phi Duolingo

4. Memrise https://www.memrise.com/

Tương tự với Duolingo, Memrise cũng là 1 website giúp bạn học tiếng Anh giao tiếp hoàn toàn miễn phí. Giao diện tiếng Việt thân thiện, dễ dùng. Bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn của Memrise là được. Với hơn 300000 khóa học về các lĩnh vực ngôn ngữ, văn học, lịch sử, toán học…, Memrise sẽ giúp bạn tiếp cận kho kiến thức vô cùng lớn về tất cả lĩnh vực. Với mỗi môn học lại có nhiều khóa học nhỏ khác nhau tùy thuộc vào nhu cầu của người học. Tất cả các khóa học đều do người học xây dựng nên mang sự đa dạng cao.

Memrise cũng có ứng dụng trên điện thoại di động, giúp người dùng thoải mái học mọi lúc mọi nơi mà không cần đến máy tính. Hãy dùng thử Memrise để xem hiệu quả nhé.

5. Speaking 24  Speaking24.com 

Nếu bạn muốn thực hành nói tiếng Anh với người nước ngoài thì đây là một lựa chọn rất phù hợp. Bạn cần có một trong các tài khoản như Skype, yahoo, MSN để đăng nhập. Tại đây bạn có thể dùng các tài khoản này để nói chuyện với người nước ngoài, cùng học nói - một cách rất hay nếu bạn không có điều kiện thực hành trực tiếp. Website khá đơn giản và bạn có thể dùng được ngay lần đầu tiên. Học tiếng Anh giao tiếp online bằng cách này sẽ hiệu quả nếu bạn không ngại nói và thích làm quen với những người bạn mới khắp thế giới.

6. Ms Hoa Giao tiếp http://mshoagiaotiep.com/

Bạn cần học tiếng Anh để có thể giao tiếp trong môi trường làm việc quốc tế mà không có thời gian cũng như tiền bạc để đến học tại các trung tâm tiếng Anh. Website http://mshoagiaotiep.com/ là một lựa chọn cực kì phù hợp với bạn trong trường hợp này. Với hàng ngàn bài test và chia sẻ online miễn phí, chuyên về tiếng Anh giao tiếp công việc, bạn có thể tiến bộ từng ngày. 

7. Bristish Council http://learnenglish.britishcouncil.org/en

Đây là website học tiếng Anh online miễn phí của Hội Đồng Anh. Bạn có thể nghe và xem video ở mục Listen & Watch, học ngữ pháp và từ vựng với “Grammar & Vocabulary”, chơi game tiếng Anh, học viết, IELTS…

8. Vocab Sushi http://www.vocabsushi.com/

Bạn muốn học từ vựng mà không biết bắt đầu như thế nào, có quá nhiều từ vựng để nhớ thì Vocab sushi sẽ giúp bạn. Trang web này sẽ giúp bạn học từ vựng thông dụng hàng ngày. Phương pháp dạy của Vocab sushi là khi học từ vựng, bạn sẽ học nghĩa của từ, nhớ lại lần nữa thông qua ví dụ và nghe người bản ngữ đọc. Sau đó, bạn sẽ kiểm tra xem mình có nhớ được từ vựng hay không. Với phương pháp này, bạn cần kiên trì và tập trung thời gian.

=>> Nếu bạn quan tâm đến TOEIC (là một chứng chỉ phổ biến nhất hiện nay tại Việt Nam) thì cần đọc ngay TOEIC là gì, cũng như các vấn đề liên quan đến TOEIC như Thang điểm TOEIC để biết cách thi như thế nào, tính điểm ra sao. Với bằng TOEIC bạn hoàn toàn có thể có được các bước tiến quan trọng trong sự nghiệp của mình.

Trên đây chỉ là 8 trong số rất nhiều trang web học tiếng Anh giao tiếp online miễn phí hiện nay. Tuy nhiên, chỉ cần áp dụng một trong số này là bạn có thể đạt hiệu quả nhất định rồi. Điều cần nhất khi học tiếng Anh giao tiếp online đó chính là học thường xuyên, đều đặn và tập trung. Hãy học và chia sẻ kinh nghiệm của mình với chúng tôi nhé! Chúc bạn học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả. Các bạn đừng quên tham khảo: