Top 8 trang web học Từ vựng tiếng Anh CỰC HAY

Top 8 trang web học Từ vựng tiếng Anh CỰC HAY
Tập hợp danh sách 8 website học từ vựng Tiếng Anh rất hay tặng bạn

Việc học từ vựng là một trong các yếu tố cơ bản và quan trọng nhất đối với bất cứ kỳ thi tiếng Anh nào. Dù bạn đang học Tiếng Anh giao tiếp, hay các chứng chỉ tiếng Anh bất kỳ nào thì đều cần phải có vốn từ vựng nhất định. Dưới đây Cô Hoa sẽ giới thiệu đến các bạn một số trang web học từ vựng tiếng Anh rất hay nhé:

1. VOCABULARY.COM

➥  Link truy cập: http://www.vocabulary.com/

Đây là trang web rất nổi tiếng và có cách đưa từ vựng tiếng Anh cực hay cho các bạn. Bước chân vào đây, các bạn vào phần The Challenge của họ, sẽ được đưa ra một số từ vựng và trả lời các câu hỏi đó. Sau đó dựa trên thuật toán họ sẽ giúp các bạn tính được từ vựng nào đang cần cải thiện, mức độ khó của từ vựng nào các bạn chưa biết… Kèm theo đó giới thiệu các bước học. Các bạn nên đăng ký một tài khoản ở đây để tham gia học nhé.

2. VOCABULARY CAN BE FUN

➥  Link truy cập: http://www.vocabulary.co.il/

Đây là trang web học từ vựng nhẹ nhàng mà lại hiệu quả với các trò chơi siêu siêu siêu thú vị. Trò chơi ở đây thiết kế để các bạn có thể luyện tập hằng ngày và theo một số phần mục. Để tham gia các games này, tốt nhất các bạn đăng ký một tài khoản ở đây nhé. Cô thường đưa trang web này cho một số học sinh cần nâng từ vựng trong thời gian ngắn, và giao bài tập hoàn thành trong ngày.

3. MEMBEAN - DURABLE LEARNING

➥  Link truy cập: http://membean.com/

Trang web cung cấp các từ vựng theo chủ đề khá hay, nhưng phần hay nhất của họ là về word-root tức các gốc từ. Đây là các phần quan trọng của từ, nếu học hết, các bạn nhiều khi không cần từ điển vẫn đoán chuẩn nghĩa của từ đó. Hiện mbạnbean mới cung cấp 108 gốc từ tại đây: http://mbạnbean.com/wrotds/archive Đồng thời các bạn có thể tham gia phần games trong trang này để cải thiện vốn gốc từ.

>>> Xem thêm: 

4. QUIZLET

➥  Link truy cập: http://quizlet.com/

Trang này cô sử dụng là một nguồn học cho một số học sinh lười nhớ từ bởi cách học là rất nhẹ nhàng nhưng lại giúp các bạn học nhanh từ vựng bởi họ thiết kế theo phương pháp flashcard. Các bạn có thể học ngay trực tiếp trên máy tính thông qua việc đăng ký tài khoản. Bạn nào có smartphone có thể tải ứng dụng của họ về, và đăng nhập để học tiếp.

5. ENGLISH VOCABULARY WORD LISTS

➥  Link truy cập: http://www.manythings.org/vocabulary

Trang này đúng nghĩa là many things – mọi thứ, gần như các bạn có thể tìm được từ vựng ở nhiều chủ đề ở trang này. Các từ vựng ở đây có từ acadbạnic, tới các từ vựng hàng ngày, từ vựng phân theo topic… Và các từ vựng theo topic các bạn có thể tìm ở ô “Choose a Set of Word List” để bắt đầu học nhé. Nhược điểm ở trang này là họ chỉ có đưa ra các từ vựng thôi, họ không đưa ra các cách giải nghĩa, nên các bạn cần phải tra thêm nghĩa để hiểu thêm về một số từ.

6. BBC 

➥  Link truy cập: http://www.bbc.co.uk/learningenglish/english/

Đây là một phần của trang BBC, họ giúp các bạn học từ vựng thông qua các bài học mang tính ngữ cảnh cao. Hầu hết đều là các bài nghe hoặc video, sau đó họ sẽ cho các bạn từ mới và làm bài tập kèm theo. Các từ vựng và chủ đề ở đây khá nhiều.

7. BRITISH COUCIL

➥  Link truy cập: http://learnenglish.britishcouncil.org/en/vocabulary-games

Phần mục vocabulary games này nằm trong trang chia sẻ về tiếng Anh của Hội Đồng Anh, các từ vựng ở đây ở mức cơ bản thôi, nếu các bạn chưa nhiều từ vựng thì nên bắt đầu từ trang này nhé. Cô chúc các bạn học tốt nhé!

8. MS HOA GIAO TIẾP

➥  Link truy cập: http://www.mshoagiaotiep.com/vocabulary-nl73.html 

Các Video học về từ vựng của cô có kèm theo phần bài tập sẽ giúp các e luyện tập và ghi nhớ từ vựng tiếng Anh một cách tốt nhất. 

Cô tin rằng nếu biết tận dụng các tài nguyên trên mạng, tiếng Anh sẽ không còn trở ngại đối với các em nữa và sẽ giúp các em tự tin vươn xa chinh phục thế giới đó.

Để biết rõ trình độ của bản thân mình và định hướng được lộ trình chinh phục tiếng Anh, các bạn có thể đăng ký học thử tiếng Anh miễn phí tại Ms Hoa Giao Tiếp với phương pháp phản xạ truyền cảm hứng tại đây nhé: