LỘ TRÌNH CHINH PHỤC 3000 TỪ VỰNG TIẾNG ANH CƠ BẢN TRONG 1 THÁNG

LỘ TRÌNH CHINH PHỤC 3000 TỪ VỰNG TIẾNG ANH CƠ BẢN TRONG 1 THÁNG
Muốn giao tiếp hiệu quả thì chắc chắn các em không thể bỏ qua việc học từ vựng mỗi ngày. Vậy thì làm thế nào để chúng ta có một lộ trình học từ vựng hiệu quả nhất cho bản thân?

Học từ vựng tiếng Anh là một hành trình tương đối gian nan và yêu cầu sự bền bỉ luyện tập thường xuyên. Tuy nhiên, nếu chúng ta biết lựa chọn cách thức phù hợp để đương đầu với thử thách thì cô chắc chắn rằng từ vựng với các em sẽ không phải một bài toán quá khó. Không để các bạn chờ lâu hơn nữa, cùng cô tìm hiểu ngay cách chinh phục 3000 từ vựng tiếng Anh cơ bản trong 1 tháng nhé! 

CÁCH HỌC 3000 TỪ VỰNG TRONG 1 THÁNG

1. Xâu chuỗi các từ vựng cần học theo chủ đề riêng biệt và đọc to 

Trước khi bắt đầu, hãy đảm bảo rằng các em đã chuẩn bị tâm lý cũng như thái độ, tinh thần học cực kỳ nghiêm túc để chinh phục thử thách này. Điều quan trọng số 1 đó là việc nhận thức được khó khăn để tạo áp lực cho bản thân học tập liên tục và tập trung nhất nhé. 

Bắt đầu với bước đầu tiên, cô cần các em tìm tất cả các từ vựng liên quan và xâu chuỗi lại các từ vựng đang cần học theo từng chủ đề riêng biệt. Việc này sẽ giúp các em thống nhất và nắm bắt được lượng kiến thức sơ bộ mình cần phải học để phân bổ thời gian sao cho hợp lý. Các từ vựng sau khi đã được xâu chuỗi với nhau sẽ cùng có một chủ đề chung. Việc của các em bây giờ là đọc to rõ ràng 30-50 lần các từ theo chủ đề đã chia. Tùy vào mức độ khó hay dễ của từ vựng để điều chỉnh lần đọc. Khi gặp từ khó các em có thể đọc thêm nhiều lần hơn để quen phát âm. Luôn nhớ rằng thời gian chúng ta đề ra cho thử thách này là 1 tháng, phân bổ thời gian hợp lý nhất để học thật hiệu quả các em nhé! 

► Vậy là sau khi thực hiện xong Bước 1, chúng ra đã đạt được mục tiêu đầu tiên đó là nắm được các chủ đề cần học và nhớ được cách phát âm của từ theo mỗi chủ đề.


Phương pháp học Phát âm tiếng Anh bằng ngôn ngữ cơ thể tại Ms Hoa Giao tiếp

2. Viết lại xuống giấy để ghi nhớ mặt chữ

Cách nhanh nhất có thể ghi nhớ mặt chữ là trước tiên các em sẽ cần phải tự định hình trong đầu cách viết của các từ. Việc tiếp theo hãy để cho trí não của bản thân luyện tập bằng cách viết các từ vừa đọc theo chủ đề ở bước 1 xuống giấy mỗi từ khoảng 4 đến 5 lần. Với cách này chúng ta đã tự luyện tập cho bản thân phản xạ nhận mặt chữ khi nhắc đến từ ấy trong đầu. Không cần viết quá nhiều lần vì thực tế sau khi học xong bước 1 các em đã có một phác họa về từ vựng ấy trong đầu.

► Kết quả của bước thứ 2 chính là các em có thể ghi nhớ mặt chữ và luyện phản xạ nhớ về cách đọc của từ khi nhìn thấy mặt chữ. 

3. Suy nghĩ và tự đặt câu cho từng từ vựng

Các em có thể đặt một câu bất kỳ với một từ vựng mà mình vừa được học, có thể là câu ngắn miễn là có ý nghĩa và chứa từ cần học trong câu. Lưu ý là nghĩa chính thôi các em nhé vì một từ có thể có nhiều nghĩa. Kết quả của bước 3 các em có thể nhớ được loại từ và biết cách sử dụng của từ đó. 

► Thực hiện đủ cả 3 bước thì cô chắc chắn các em đã có thể sử dụng và nhớ được hoàn chỉnh một từ.

Các em tham khảo thêm:

LÀM THẾ NÀO ĐỂ HỌC LUÔN NHỚ SÂU

Vấn nạn “học trước quên sau” không phải là vấn đề của riêng ai và sẽ càng khó hơn nếu chúng ta học sai phương pháp hay bỏ qua việc ôn tập và luyện tập thường xuyên. Giống như những cái cây, nếu chúng ta không chăm sóc, tưới tắm cho chúng hàng ngày thì những cái cây ấy sẽ thật yếu mềm trước giông bão và thời gian. 

Các em tham khảo thêm: 5 cách học từ vựng Tiếng Anh hiệu quả có thể bạn chưa biết!

HỌC THEO CỤM 100 TỪ

Cách mà cô muốn chỉ cho các em đó là chia theo 100 từ để học. Mỗi mốc các em đã chinh phục thêm 100 từ, hãy quay trở lại để luyện tập cho 100 từ mà mình vừa học. Tăng mốc lên 200 từ, 300 từ học lại khi đã chinh phục được trọn vẹn 3000 từ nhé! Phương pháp này sẽ giúp các bạn ghi nhớ lại những từ đã học nhiều lần, giúp từ vựng hằn sâu vào trí nhớ của mình lâu hơn. 

Chắc chắn nhìn vào cả quy trình thì sẽ có nhiều bạn cảm thấy nản, khó khăn trước việc ôn luyện lại các từ vừa học, vì số lượng học được càng nhiều thì khối lượng ôn sẽ càng lớn. Như cô đã nói từ đầu, khi bắt đầu mục tiêu chinh phục 3000 từ vựng thì các em bắt buộc phải chuẩn bị một tinh thần thật vững, thái độ học vô cùng nghiêm túc. Nếu như bản thân mình chưa có được sự quyết tâm thì chính điều này sẽ ngăn cản sự tiến bộ của bản thân.

Cô tin khi các em đã cố gắng thì không chỉ 3000 từ trong 1 tháng mà còn vô vàn mục tiêu khó nhằn hơn các em cũng sẽ chinh phục được với thái độ lạc quan và tinh thần tích cực nhất! Kết quả của công sức mà các em bỏ ra chắc chắn sẽ thay đổi 100% trình độ tiếng Anh trước đây!

Cô gửi các bạn link tải 3000 từ vựng tiếng Anh thông dụng nhất để luyện tập nhé:

DOWNLOAD 3000 từ vựng tiếng anh thông dụng nhất trong mọi chủ đề
Phương pháp học tự học tại nhà hiệu quả cùng Ms Hoa Giao tiếp:

Phương pháp tụ học tại nhà hiệu quả

Đặc biệt, với mong muốn giúp bạn có cơ hội được trải nghiệm môi trường học tập tại Ms Hoa Giao Tiếp, cô tặng bạn thẻ trải nghiệm FREE trị giá 200K, click vào nút đăng kí ngay để được cô xếp lịch phù hợp nhé!