DOWNLOAD 3000 từ vựng tiếng anh thông dụng nhất trong mọi chủ đề

Thứ tư ngày 20 thg 04 năm 2022
DOWNLOAD 3000 từ vựng tiếng anh thông dụng nhất trong mọi chủ đề
Số lượng từ vựng trong Tiếng Anh...lên đến 100,000 bao gồm từ vựng các loại. Tuy nhiên theo Oxford, bạn chỉ cần nắm được khoảng 3000 từ Tiếng Anh thông dụng nhất, bạn có thể hiểu được 95% thông tin.

Từ vựng là nền tảng cơ bản cho sự phát triển của các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết trong Tiếng Anh. Mức độ nhận biết và sử dụng vốn từ sẽ phản ánh trình độ tiếng Anh của bạn ngoài ngữ pháp. Vì vậy, rất nhiều người tìm các phương pháp để học tốt từ vựng, trong khi đó một số người quyết định học tất cả các từ vựng thường dùng trong giao tiếp.

Dù bạn quyết định dùng cách nào, nhưng trước hết chúng ta cần hiểu đúng tầm quan trọng của từ vựng để việc học tự nhiên và hiệu quả nhất

 

1. Tầm quan trọng của từ vựng

Nhà ngôn ngữ học nổi tiếng Wilkins đã từng nói “Without grammar, verry litttle can be conveyed: without vocabulary, nothing can be conveyed” - “Không có ngữ pháp, rất ít thông tin có thể được truyền đạt; Không có từ vựng, không một thông tin nào có thể truyền đạt”

Vậy, cụ thể từ vựng có ảnh hưởng như thế nào với khả năng sử dụng ngôn ngữ của bạn?

  • Giúp quá trình nghe, hiểu và nói ngày càng thành thạo và trôi chảy: Khi có được vốn từ đa dạng, bạn có thể dễ dàng hiểu được nội dung và câu chuyện kể cả khi ngữ pháp của bạn không quá tốt. Và theo lẽ dĩ nhiên, hiểu được, hiểu nhanh thì sẽ dễ dàng phản xạ lại nhanh chóng

  • Giúp kích thích não bộ ở khả năng viết nhanh chóng, đúng ngữ cảnh và không sai chính tả. Vốn từ càng rộng, sự tự tin nói và viết của bạn càng cao

2. 3000 từ tiếng anh thông dụng giúp bạn giao tiếp dễ dàng và hiệu quả hơn.

Một cách hiệu quả nhất để bạn có thể linh hoạt hơn khi giao tiếp là mở rộng vốn từ vựng Tiếng Anh của mình, làm cho nó ngày càng đa dạng và phong phú. Tuy nhiên, không phải từ nào bạn nhìn thấy, bạn nghe thấy hay bạn bắt gặp thấy mà bạn cảm thấy nó lạ tai lạ mắt thì bạn học. Việc học từ vựng cũng cần có tư duy và chiến lược nhất định.

 >>> XEM THÊM: Cách ghi nhớ dễ dàng 3000 từ Tiếng Anh thông dụng 

Hãy chỉ tập trung các từ mới có liên quan đối với bạn. Để thống kê số lượng từ vựng trong Tiếng Anh quả thật không dễ dàng, con số có thể lên đến 100,000 bao gồm từ vựng các loại. Tuy nhiên theo Oxford, bạn chỉ cần nắm được khoảng 3000 từ Tiếng Anh thông dụng nhất, bạn có thể hiểu được 95% thông tin hay ý nghĩa trong hầu hết mọi hoàn cảnh thông thường. 

Vì vậy bí quyết để giỏi từ vựng Tiếng Anh mà không cần phải học và nhớ gần cả 100.000 từ? Bí quyết lớn  nhất là học những từ thông dụng nhất. Hôm nay, Ms Hoa giao tiếp xin chia sẻ tới bạn 3000 từ vựng Tiếng Anh thông dụng nhất giúp bạn tự tin giao tiếp thành thạo.

3000 từ vựng Tiếng Anh thông dụng - 1 - tặng thẻ trải nghiệm lớp học thử

Trải nghiệm phương pháp học phản xạ - Truyền cảm hứng tại đây 

 

>>> Link download: TẠI ĐÂY 

Hy vọng rằng với 3000 từ vựng Tiếng Anh thông dụng trên đây sẽ giúp các bạn học từ vựng Tiếng Anh hiệu quả hơn nhé!