HỌC TIẾNG ANH GIAO TIẾP BẰNG PHƯƠNG PHÁP PHẢN XẠ TRUYỀN CẢM HỨNG
HỌC TIẾNG ANH GIAO TIẾP BẰNG PHƯƠNG PHÁP PHẢN XẠ TRUYỀN CẢM HỨNG
Nội dung bài học

Trải nghiệm phương pháp học Phản xạ - Truyền cảm hứng miễn phí

I. TẠI SAO HỌC TIẾNG ANH MÃI MÀ VẪN KHÔNG HIỆU QUẢ?

1. Tư tưởng hiềm khích với tiếng Anh

Nếu bạn luôn ghim sẵn trong đầu ý nghĩ “tiếng Anh rất khó” và những ai giỏi tiếng Anh chắc hẳn được đầu tư từ bé, học tại trung tâm mắc tiền hoặc có năng khiếu bẩm sinh về ngôn ngữ. Khi có suy nghĩ thế này bạn sẽ luôn cảm thấy khó chịu và dị ứng với nó.

Khi đó thay vì cởi mở để tiếp thu tiếng Anh theo cách tự nhiên nhất, bạn sẽ luôn có suy nghĩ: tiếng Anh học từ mới khó nhớ và hay quên; nghe tiếng Anh là một cơn ác mộng khi mà người ta nói quá nhanh, dùng nhiều từ phức tạp và thành ngữ rối rắm; hay học ngữ pháp rất nhiều nhưng không thể nắm chắc được ngữ pháp tiếng Anh... Dần dẫn tới sự sợ hãi mỗi khi học ngoại ngữ và không có động lực học.

2. Mải mê học ngữ pháp

- Những bạn luyện theo cách này luôn có một suy nghĩ là chưa nắm chắc được ngữ pháp tiếng Anh thì chưa thể nào sử dụng được tiếng Anh vào việc nói và viết.

- Suy nghĩ như vậy bạn càng học thêm nhiều ngữ pháp, và càng học thì càng thấy rắc rối bởi biết bao nhiêu cấu trúc bất quy tắc, cấu trúc câu lồng ghép phức tạp. Dẫn đến cuối cùng là bỏ cuộc bởi không thể nào học hết được ngữ pháp tiếng Anh.

>> GỢI Ý: Đăng ký tham gia TRẢI NGHIỆM MIỄN PHÍ 1 buổi phương pháp Phản xạ truyền cảm hứng để giúp bạn YÊU tiếng Anh hơn:

- Nếu bạn luyện theo cách này, “thành tựu” mà bạn đạt được sẽ là học đâu quên đấy, học trước quên sau; học nhiều quên nhiều, học ít quên ít, và không học… thì không có gì để quên. Những cao thủ luyện theo cách này thường học theo kiểu tra từ mới và viết nó ra giấy… nhưng chỉ viết từ đó mà thôi.

3. Học thật nhiều từ vựng đơn lẻ, với một tập giấy chép từ dày cộp

- Tình trạng thường gặp nhất là khi đưa bạn một từ riêng lẻ, bạn dễ dàng biết nghĩa của nó là gì nhưng lúc nói thì chả bao giờ nhớ đến nó để sử dụng. Chỉ học nghĩa của từng từ thì mãi mãi bạn chỉ dùng được tiếng Anh bồi mà thôi, chính vì thế muốn giao tiếp tốt thì ít nhất bạn cần phải học phát âm tiếng anh chuẩn đã.

4. Học tùy hứng, lúc nào thích thì học

- Những cao thủ học tiếng Anh tùy hứng sẽ luôn đặt ra câu hỏi: làm thế nào để tìm thấy hứng thú học tiếng Anh? Và bạn mải mê đi tìm hứng thú mà quên đi một sự thật là cảm hứng học tiếng Anh chân chính chỉ sinh ra trong chính quá trình học tập, còn nếu chỉ đi tìm hứng thú bên ngoài thì đó chỉ là những cảm hứng nhất thời và sẽ trôi qua nhanh. Kết quả là người học theo cảm hứng sẽ rất nhanh mất hứng.

- Thay vì tạo lúc nào cũng đi tìm cảm hứng thì hãy biến nó thành một thói quen, thành nề nếp. Khi đó bạn sẽ không cần ai nhắc nhở mà vẫn tự động học tiếng Anh, và nhớ rằng thành công không dành cho những kẻ lười biếng.

5. Học tiếng Anh câm

- Tức là mọi suy luận ngôn ngữ đều diễn ra trong đầu một cách thầm lặng. Tai không mấy khi luyện nghe tiếng Anh, miệng cũng chẳng nói tiếng Anh nhiều cho lắm, tay thì mải mê điền đáp án cho những câu hỏi trong các cuốn sách tiếng Anh… với một “niềm tin lớn” rằng điểm cao tiếng Anh thông qua các bài kiểm tra trên giấy cũng có nghĩa là mình giỏi tiếng Anh.

- Những cao thủ thuộc trường phái “tiếng Anh câm” này thường rất tự tin rằng tiếng Anh của mình thật là chắc chắn, nhưng sự thật là khả năng nghe và nói tiếng Anh của họ rất thất vọng. Một sự thực hiển nhiên đó là các yêu cầu của bài thi trên giấy gồm các bài tập điền từ, chia động từ, hay đọc hiểu, hoàn toàn khác với việc giao tiếp bằng tiếng Anh trong cuộc sống.

II. PHƯƠNG PHÁP PHẢN XẠ TRUYỀN CẢM HỨNG CÓ GÌ KHÁC BIỆT?

Tuy nhiên, Ms Hoa Giao tiếp sẽ đem lại cho các bạn một phương pháp học Tiếng Anh đột phá: Phương pháp phản xạ. Vậy phương pháp này có điểm nhấn nào và các bạn có thể thu được gì từ phương pháp này? Hãy cùng tìm hiểu nhé.

1. Bước đầu tiên là kích thích khả năng ghi nhớ.

Các bạn sẽ tạo ra trong não bộ mình một khu vực để ghi nhớ các từ hoặc cụm từ bằng cách repeat (lặp lại) ít nhất 5 lần cùng với Sứ giả. Tuy nhiên, việc lặp lại này sẽ không diễn ra một cách nhàm chán mà sẽ trở thành một hoạt động thú vị khi đi đôi với những techniques (kĩ thuật) của các Sứ giả.

Các techniques như clap hand (vỗ tay), slap on board (gõ bảng) hay musical (phương pháp áp dụng nhạc điệu) sẽ được tận dụng để biến hóa khiến cho việc repeat trở nên sôi nổi, hào hứng và phát huy được tối đa hiệu quả. Thậm chí, các Sứ giả sẽ khiến cho bạn ghi nhớ trong vô thức bằng các hoạt động liên quan đến tranh ảnh, màu sắc và con người.

2. Bước thứ hai là hình thành reflex (phản xạ) bằng Questions and answers.

Ví dụ, sau khi tiến hành repeat cụm “I prefer going to the cinema” trong chủ đề Hobby, học viên với sự hướng dẫn của Sứ giả sẽ cho ra một nhóm các câu hỏi để có thể áp dụng câu trả lời trên như “What is your hobby?”, “What do you like doing in your free time?” hay “What activities do you like doing?”.

Thông qua Questions and answers, học viên sẽ được tạo phản xạ liên tục Hỏi – Phản xạ - Hỏi – Phạn xạ - Hỏi – Phản xạ để khắc sâu mãi mãi kiến thức đã được học và ứng biến thật nhanh khi gặp các câu hỏi này trong cuộc sống.

Cuối buổi học, học viên sẽ ghi nhớ được ngay lập tức kiến thức và biết cách ứng dụng mà không tốn quá nhiều thời gian.

Sau quá trình phản xạ liên tục Hỏi – Phản xạ - Hỏi – Phạn xạ - Hỏi – Phản xạ, học viên sẽ học thuộc luôn hội thoại sau buổi học. Tuy nhiên, đỏ chỉ là Inspiration Messenger, Ms Hoa Giao tiếp không muốn học viên chỉ dừng lại ở đó.

Ms Hoa Giao tiếp luôn khao khát được truyền cảm hứng Tiếng Anh cho từng học viên của mình qua mỗi bài học để học viên không chỉ hoàn thành bài học xuất sắc mà còn khơi dậy tình yêu tiếng Anh vô tận của mình. Ms Hoa Giao tiếp sẽ khơi gợi cảm hứng và truyền cho bạn nhiệt huyết để biến “learn English” thành “enjoy English”.

3. Học viên TỰ MÌNH kiến tạo hội thoại theo biểu đồ tư duy (Mind-map)

 

 

Trước hết, việc truyền cảm hứng sẽ được thể hiện qua hoạt động tự xây dựng hội thoại của học viên. Trong những lớp học giao tiếp đang phổ biến hiện nay, các bạn luôn phải học theo những đoạn hội thoại mẫu có sẵn trên giấy – quá truyền thống và khó nhớ - vì các bạn không phải là người tạo ra những đoạn hội thoại đó. Ngược lại, tại lớp học của Ms Hoa Giao tiếp, chính bạn sẽ là người tạo ra những đoạn hội thoại của riêng mình với sự đồng hành của các Sứ giả truyền cảm hứng.

Để có thể tự xây dựng các đoạn hội thoại, học viên sẽ được Sứ giả truyền đạt phương pháp phát triển ý theo mind-map để loại bỏ những câu trả lời quá ngắn và không biểu lộ được cảm xúc khi nói chuyện với người nước ngoài. Ví dụ khi nhân được câu hỏi “Are you guys friends with each other?”, thay vì chỉ trả lời “Yes, we are”, các bạn sẽ được học cách kéo dài câu nói và cung cấp nhiều thông tin hơn cho người nghe bằng phương pháp mind-map như sau:

Sau khi được tiếp cận với sơ đồ tư duy mind-map, câu trả lời của các bạn sẽ trở nên uyển chuyển và hấp dẫn hơn rất nhiều: Q: Are you guys friends with each other? A: Yes, we are. Her name is Alisa and she is 24 years old. She comes from America. We have been friends for over 3 years and I really love her. She is very friendly and helpful.

4. Khám phá tiếng Anh theo hướng VẺ ĐẸP

Việc truyền cảm hứng còn được thể hiện qua những chia sẻ của Sứ giả về vẻ đẹp của Tiếng Anh để khơi dậy tình yêu thứ ngôn ngữ này từ chính các bạn học viên. Xuyên suốt bài học, Sứ giả sẽ cho các bạn những món quà ngôn ngữ giúp các bạn hiểu được lý do tại sao người nước ngoài luôn nói “You and I” mà không phải “I and you” để thể hiện sự tôn trọng của họ đối với bạn, hay như “learn by heart” đó chính là hãy học bằng cả trái tim và cả tấm lòng của mình.

Với bản ngữ “Affect” là động từ mang nghĩa “ảnh hưởng” nhưng “affection” lại mang nghĩa là “tình yêu thương”. Vậy, nếu bạn muốn “affect - ảnh hưởng” người khác thì hãy ảnh hưởng họ bằng “affection – tình yêu thương”.

Với đội ngữ Sứ giả giàu kinh nghiệm và nhiệt huyết, Ms Hoa Giao Tiếp hy vọng sẽ được đồng hành cùng các bạn trong quá trình chinh phục Tiếng Anh giao tiếp để Tiếng Anh không còn là kẻ thù, mà sẽ trở thành một người bạn đồng hành giúp các bạn tự tin hơn trong cuộc sống và thăng tiến xa hơn trên con đường mà mình đã chọn.

III. CẢM NHẬN CỦA HỌC VIÊN VỀ PHƯƠNG PHÁP PHẢN XẠ TRUYỀN CẢM HỨNG

1. Dễ nhớ:

Vì trong quá trình học em luôn được speak out - đọc to những từ vựng em được học nên vquas trình ghi nhớ vào não bộ sẽ diễn ra nhanh hơn so với việc em chỉ ngồi im 1 chỗ, viết đi viết lại những từ vựng đó trên giấy một cách thụ động.

Cách tốt nhất để nhớ từ vựng Ms Hoa Giao Tiếp

2. Nhớ lâu

Đã bao giờ em rơi vào tình trạng tối hôm nay ngồi viết từ vựng ra giấy, viết đi viết lại xong đến ngày mai hỏi về nó thì lại như một kiến thức mới?

Có thể lý giải nguyên nhân là do phương pháp em học chưa phù hợp. Với phương pháp phản xạ truyền cảm hứng ngoài việc nói to mọi thứ thì em còn được thực hành trực tiếp nó bằng các hành động tương ứng, gợi nhớ về từ vựng đó. Nhờ việc thực hành trực tiếp như vậy thì sau giờ học là các bạn đã có thể nhớ tất cả những gì mình học một cách sâu nhất.

3. Mở rộng mối quan hệ:

Đi học ở trung tâm rất hay xảy ra trường hợp đến lớp học là học không ai nói với ai một câu, hết giờ học thì ai về nhà nấy mà không hề có tương tác với nhau. Nhưng tại Ms Hoa Giao Tiếp với phương pháp phản xạ truyền cảm hứng các em sẽ được thực hành trực tiếp với nhau để cùng nhau xây dựng và luyện tập đoạn hội thoại một cách tự nhiên nhất.

Thực hành giao tiếp bằng phương pháp phản xạ truyền cảm hứng

Phương pháp học giúp các bạn được nói ra, được tự tin cởi mở hơn. Một lớp học tràn đầy tiếng cười và ai cũng coi nhau như là một thành viên trong gia đình. Đây là một điều làm cô hạnh phúc khi giúp được các em!

Đăng ký học thử /test trình độ

IV. LỘ TRÌNH ĐÀO TẠO TẠI MS HOA GIAO TIẾP

yes Tiếng Anh giao tiếp cơ bản (Beginner): là khóa học dành cho những học viên mất gốc tiếng Anh hoặc đang muốn học tiếng Anh từ đầu, cam kết đầu ra A1+ theo khung câhu Âu. Chi tiết khóa học các em tham khảo TẠI ĐÂY nhé!

yes Tiếng Anh giao tiếp nâng cao (Intermediate): là khóa học nhằm củng cố và mở rộng các khả năng đã đạt được từ khóa Beginner, dành cho những học viên đã có nền tảng trong Tiếng anh giao tiếp hằng ngày, cam kết đầu ra A2+ theo khung châu Âu. Chi tiết khóa học các em xem TẠI ĐÂY nhé

yes Tiếng Anh giao tiếp chuyên nghiệp (Advanced): là khoá học dành cho những người đi làm đã có căn bản về tiếng Anh, muốn học để giao tiếp chuyên nghiệp hơn trong môi trường làm việc và những kỹ năng bổ trợ đi kèm như thuyết trình, viết email..., cam kết đầu ra B1+ theo khung châu Âu. Chi tiết khoá học các em xem TẠI ĐÂY nhé!

 

HỆ THỐNG CƠ SỞ MS HOA GIAO TIẾP

 • Cơ sở 1: 461 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy. HN; SĐT: 02466 512 935  
 • Cơ sở 2: 141 Bạch Mai, Hai Bà Trưng, HN; SĐT: 02466 862 811 
 • Cơ sở 3: 41 Tây Sơn, Đống Đa, HN; SĐT: 024 6681 1242
 • Cơ sở 4: 18 Nguyễn Văn Cừ, Long Biên, HN; SĐT: 02466 737 333
 • Cơ sở 5: Liền kề 6, Nguyễn Văn Lộc, Hà Đông, HN, SĐT: 024 6292 6049
 • Cơ sở 6: 22 Nguyễn Hoàng, Mỹ Đình, Nam Từ Liêm SĐT: 02462916756
 • Cơ sở 7: 350 Đường Ba Tháng Hai, Phường 12, Quận 10; SĐT: 02866 57 57 60
 • Cơ sở 8: 18 Phan Văn Trị, Q. Gò Vấp (L30.3 Khu CityLand Parkhills ); SĐT: 02866 735 353
 • Cơ sở 9: 427 Cộng Hòa, P.15, Q. Tân Bình; SĐT: 02862 867 159
 • Cơ sở 10: 224 Khánh Hội, Quận 4; SĐT: 028 6673 1133
 • Cơ sở 11: 215 Kinh Dương Vương, P.12, Quận 6, HCM, SĐT: 02822 110 527
 • Cơ sở 12: 49A Phan Đăng Lưu, P3, Q.Bình Thạnh, HCM - Số ĐT: 02866 856 569
 • Cơ sở 13: 82 Lê Văn Việt, Hiệp Phú, Q9, HCM - Số ĐT: 02866 548 877
 • Cơ sở 14: 233 Nguyễn Văn Linh, Quận Thanh Khê, Tp. Đà Nẵng: 0236 357 2008 
 • Cơ sở 15: 254 Tôn Đức Thắng, P. Hòa Minh, Q. Liên Chiểu, ĐN - Số ĐT: 02366286767
 • Cơ sở 16: 448 Lạch Tray, Ngô Quyền, Hải Phòng - Số ĐT: 0225626444
 • Cơ sở 17:  9-11 đường Yersin, TP.Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương
 • Cơ sở 18: 26 Ngũ Hành Sơn, Phường Mỹ An, Quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng 
HỌC TIẾNG ANH GIAO TIẾP BẰNG PHƯƠNG PHÁP PHẢN XẠ TRUYỀN CẢM HỨNG
Nội dung bài học

Trải nghiệm phương pháp học Phản xạ - Truyền cảm hứng miễn phí

I. TẠI SAO HỌC TIẾNG ANH MÃI MÀ VẪN KHÔNG HIỆU QUẢ?

1. Tư tưởng hiềm khích với tiếng Anh

Nếu bạn luôn ghim sẵn trong đầu ý nghĩ “tiếng Anh rất khó” và những ai giỏi tiếng Anh chắc hẳn được đầu tư từ bé, học tại trung tâm mắc tiền hoặc có năng khiếu bẩm sinh về ngôn ngữ. Khi có suy nghĩ thế này bạn sẽ luôn cảm thấy khó chịu và dị ứng với nó.

Khi đó thay vì cởi mở để tiếp thu tiếng Anh theo cách tự nhiên nhất, bạn sẽ luôn có suy nghĩ: tiếng Anh học từ mới khó nhớ và hay quên; nghe tiếng Anh là một cơn ác mộng khi mà người ta nói quá nhanh, dùng nhiều từ phức tạp và thành ngữ rối rắm; hay học ngữ pháp rất nhiều nhưng không thể nắm chắc được ngữ pháp tiếng Anh... Dần dẫn tới sự sợ hãi mỗi khi học ngoại ngữ và không có động lực học.

2. Mải mê học ngữ pháp

- Những bạn luyện theo cách này luôn có một suy nghĩ là chưa nắm chắc được ngữ pháp tiếng Anh thì chưa thể nào sử dụng được tiếng Anh vào việc nói và viết.

- Suy nghĩ như vậy bạn càng học thêm nhiều ngữ pháp, và càng học thì càng thấy rắc rối bởi biết bao nhiêu cấu trúc bất quy tắc, cấu trúc câu lồng ghép phức tạp. Dẫn đến cuối cùng là bỏ cuộc bởi không thể nào học hết được ngữ pháp tiếng Anh.

>> GỢI Ý: Đăng ký tham gia TRẢI NGHIỆM MIỄN PHÍ 1 buổi phương pháp Phản xạ truyền cảm hứng để giúp bạn YÊU tiếng Anh hơn:

- Nếu bạn luyện theo cách này, “thành tựu” mà bạn đạt được sẽ là học đâu quên đấy, học trước quên sau; học nhiều quên nhiều, học ít quên ít, và không học… thì không có gì để quên. Những cao thủ luyện theo cách này thường học theo kiểu tra từ mới và viết nó ra giấy… nhưng chỉ viết từ đó mà thôi.

3. Học thật nhiều từ vựng đơn lẻ, với một tập giấy chép từ dày cộp

- Tình trạng thường gặp nhất là khi đưa bạn một từ riêng lẻ, bạn dễ dàng biết nghĩa của nó là gì nhưng lúc nói thì chả bao giờ nhớ đến nó để sử dụng. Chỉ học nghĩa của từng từ thì mãi mãi bạn chỉ dùng được tiếng Anh bồi mà thôi, chính vì thế muốn giao tiếp tốt thì ít nhất bạn cần phải học phát âm tiếng anh chuẩn đã.

4. Học tùy hứng, lúc nào thích thì học

- Những cao thủ học tiếng Anh tùy hứng sẽ luôn đặt ra câu hỏi: làm thế nào để tìm thấy hứng thú học tiếng Anh? Và bạn mải mê đi tìm hứng thú mà quên đi một sự thật là cảm hứng học tiếng Anh chân chính chỉ sinh ra trong chính quá trình học tập, còn nếu chỉ đi tìm hứng thú bên ngoài thì đó chỉ là những cảm hứng nhất thời và sẽ trôi qua nhanh. Kết quả là người học theo cảm hứng sẽ rất nhanh mất hứng.

- Thay vì tạo lúc nào cũng đi tìm cảm hứng thì hãy biến nó thành một thói quen, thành nề nếp. Khi đó bạn sẽ không cần ai nhắc nhở mà vẫn tự động học tiếng Anh, và nhớ rằng thành công không dành cho những kẻ lười biếng.

5. Học tiếng Anh câm

- Tức là mọi suy luận ngôn ngữ đều diễn ra trong đầu một cách thầm lặng. Tai không mấy khi luyện nghe tiếng Anh, miệng cũng chẳng nói tiếng Anh nhiều cho lắm, tay thì mải mê điền đáp án cho những câu hỏi trong các cuốn sách tiếng Anh… với một “niềm tin lớn” rằng điểm cao tiếng Anh thông qua các bài kiểm tra trên giấy cũng có nghĩa là mình giỏi tiếng Anh.

- Những cao thủ thuộc trường phái “tiếng Anh câm” này thường rất tự tin rằng tiếng Anh của mình thật là chắc chắn, nhưng sự thật là khả năng nghe và nói tiếng Anh của họ rất thất vọng. Một sự thực hiển nhiên đó là các yêu cầu của bài thi trên giấy gồm các bài tập điền từ, chia động từ, hay đọc hiểu, hoàn toàn khác với việc giao tiếp bằng tiếng Anh trong cuộc sống.

II. PHƯƠNG PHÁP PHẢN XẠ TRUYỀN CẢM HỨNG CÓ GÌ KHÁC BIỆT?

Tuy nhiên, Ms Hoa Giao tiếp sẽ đem lại cho các bạn một phương pháp học Tiếng Anh đột phá: Phương pháp phản xạ. Vậy phương pháp này có điểm nhấn nào và các bạn có thể thu được gì từ phương pháp này? Hãy cùng tìm hiểu nhé.

1. Bước đầu tiên là kích thích khả năng ghi nhớ.

Các bạn sẽ tạo ra trong não bộ mình một khu vực để ghi nhớ các từ hoặc cụm từ bằng cách repeat (lặp lại) ít nhất 5 lần cùng với Sứ giả. Tuy nhiên, việc lặp lại này sẽ không diễn ra một cách nhàm chán mà sẽ trở thành một hoạt động thú vị khi đi đôi với những techniques (kĩ thuật) của các Sứ giả.

Các techniques như clap hand (vỗ tay), slap on board (gõ bảng) hay musical (phương pháp áp dụng nhạc điệu) sẽ được tận dụng để biến hóa khiến cho việc repeat trở nên sôi nổi, hào hứng và phát huy được tối đa hiệu quả. Thậm chí, các Sứ giả sẽ khiến cho bạn ghi nhớ trong vô thức bằng các hoạt động liên quan đến tranh ảnh, màu sắc và con người.

2. Bước thứ hai là hình thành reflex (phản xạ) bằng Questions and answers.

Ví dụ, sau khi tiến hành repeat cụm “I prefer going to the cinema” trong chủ đề Hobby, học viên với sự hướng dẫn của Sứ giả sẽ cho ra một nhóm các câu hỏi để có thể áp dụng câu trả lời trên như “What is your hobby?”, “What do you like doing in your free time?” hay “What activities do you like doing?”.

Thông qua Questions and answers, học viên sẽ được tạo phản xạ liên tục Hỏi – Phản xạ - Hỏi – Phạn xạ - Hỏi – Phản xạ để khắc sâu mãi mãi kiến thức đã được học và ứng biến thật nhanh khi gặp các câu hỏi này trong cuộc sống.

Cuối buổi học, học viên sẽ ghi nhớ được ngay lập tức kiến thức và biết cách ứng dụng mà không tốn quá nhiều thời gian.

Sau quá trình phản xạ liên tục Hỏi – Phản xạ - Hỏi – Phạn xạ - Hỏi – Phản xạ, học viên sẽ học thuộc luôn hội thoại sau buổi học. Tuy nhiên, đỏ chỉ là Inspiration Messenger, Ms Hoa Giao tiếp không muốn học viên chỉ dừng lại ở đó.

Ms Hoa Giao tiếp luôn khao khát được truyền cảm hứng Tiếng Anh cho từng học viên của mình qua mỗi bài học để học viên không chỉ hoàn thành bài học xuất sắc mà còn khơi dậy tình yêu tiếng Anh vô tận của mình. Ms Hoa Giao tiếp sẽ khơi gợi cảm hứng và truyền cho bạn nhiệt huyết để biến “learn English” thành “enjoy English”.

3. Học viên TỰ MÌNH kiến tạo hội thoại theo biểu đồ tư duy (Mind-map)

 

 

Trước hết, việc truyền cảm hứng sẽ được thể hiện qua hoạt động tự xây dựng hội thoại của học viên. Trong những lớp học giao tiếp đang phổ biến hiện nay, các bạn luôn phải học theo những đoạn hội thoại mẫu có sẵn trên giấy – quá truyền thống và khó nhớ - vì các bạn không phải là người tạo ra những đoạn hội thoại đó. Ngược lại, tại lớp học của Ms Hoa Giao tiếp, chính bạn sẽ là người tạo ra những đoạn hội thoại của riêng mình với sự đồng hành của các Sứ giả truyền cảm hứng.

Để có thể tự xây dựng các đoạn hội thoại, học viên sẽ được Sứ giả truyền đạt phương pháp phát triển ý theo mind-map để loại bỏ những câu trả lời quá ngắn và không biểu lộ được cảm xúc khi nói chuyện với người nước ngoài. Ví dụ khi nhân được câu hỏi “Are you guys friends with each other?”, thay vì chỉ trả lời “Yes, we are”, các bạn sẽ được học cách kéo dài câu nói và cung cấp nhiều thông tin hơn cho người nghe bằng phương pháp mind-map như sau:

Sau khi được tiếp cận với sơ đồ tư duy mind-map, câu trả lời của các bạn sẽ trở nên uyển chuyển và hấp dẫn hơn rất nhiều: Q: Are you guys friends with each other? A: Yes, we are. Her name is Alisa and she is 24 years old. She comes from America. We have been friends for over 3 years and I really love her. She is very friendly and helpful.

4. Khám phá tiếng Anh theo hướng VẺ ĐẸP

Việc truyền cảm hứng còn được thể hiện qua những chia sẻ của Sứ giả về vẻ đẹp của Tiếng Anh để khơi dậy tình yêu thứ ngôn ngữ này từ chính các bạn học viên. Xuyên suốt bài học, Sứ giả sẽ cho các bạn những món quà ngôn ngữ giúp các bạn hiểu được lý do tại sao người nước ngoài luôn nói “You and I” mà không phải “I and you” để thể hiện sự tôn trọng của họ đối với bạn, hay như “learn by heart” đó chính là hãy học bằng cả trái tim và cả tấm lòng của mình.

Với bản ngữ “Affect” là động từ mang nghĩa “ảnh hưởng” nhưng “affection” lại mang nghĩa là “tình yêu thương”. Vậy, nếu bạn muốn “affect - ảnh hưởng” người khác thì hãy ảnh hưởng họ bằng “affection – tình yêu thương”.

Với đội ngữ Sứ giả giàu kinh nghiệm và nhiệt huyết, Ms Hoa Giao Tiếp hy vọng sẽ được đồng hành cùng các bạn trong quá trình chinh phục Tiếng Anh giao tiếp để Tiếng Anh không còn là kẻ thù, mà sẽ trở thành một người bạn đồng hành giúp các bạn tự tin hơn trong cuộc sống và thăng tiến xa hơn trên con đường mà mình đã chọn.

III. CẢM NHẬN CỦA HỌC VIÊN VỀ PHƯƠNG PHÁP PHẢN XẠ TRUYỀN CẢM HỨNG

1. Dễ nhớ:

Vì trong quá trình học em luôn được speak out - đọc to những từ vựng em được học nên vquas trình ghi nhớ vào não bộ sẽ diễn ra nhanh hơn so với việc em chỉ ngồi im 1 chỗ, viết đi viết lại những từ vựng đó trên giấy một cách thụ động.

Cách tốt nhất để nhớ từ vựng Ms Hoa Giao Tiếp

2. Nhớ lâu

Đã bao giờ em rơi vào tình trạng tối hôm nay ngồi viết từ vựng ra giấy, viết đi viết lại xong đến ngày mai hỏi về nó thì lại như một kiến thức mới?

Có thể lý giải nguyên nhân là do phương pháp em học chưa phù hợp. Với phương pháp phản xạ truyền cảm hứng ngoài việc nói to mọi thứ thì em còn được thực hành trực tiếp nó bằng các hành động tương ứng, gợi nhớ về từ vựng đó. Nhờ việc thực hành trực tiếp như vậy thì sau giờ học là các bạn đã có thể nhớ tất cả những gì mình học một cách sâu nhất.

3. Mở rộng mối quan hệ:

Đi học ở trung tâm rất hay xảy ra trường hợp đến lớp học là học không ai nói với ai một câu, hết giờ học thì ai về nhà nấy mà không hề có tương tác với nhau. Nhưng tại Ms Hoa Giao Tiếp với phương pháp phản xạ truyền cảm hứng các em sẽ được thực hành trực tiếp với nhau để cùng nhau xây dựng và luyện tập đoạn hội thoại một cách tự nhiên nhất.

Thực hành giao tiếp bằng phương pháp phản xạ truyền cảm hứng

Phương pháp học giúp các bạn được nói ra, được tự tin cởi mở hơn. Một lớp học tràn đầy tiếng cười và ai cũng coi nhau như là một thành viên trong gia đình. Đây là một điều làm cô hạnh phúc khi giúp được các em!

Đăng ký học thử /test trình độ

IV. LỘ TRÌNH ĐÀO TẠO TẠI MS HOA GIAO TIẾP

yes Tiếng Anh giao tiếp cơ bản (Beginner): là khóa học dành cho những học viên mất gốc tiếng Anh hoặc đang muốn học tiếng Anh từ đầu, cam kết đầu ra A1+ theo khung câhu Âu. Chi tiết khóa học các em tham khảo TẠI ĐÂY nhé!

yes Tiếng Anh giao tiếp nâng cao (Intermediate): là khóa học nhằm củng cố và mở rộng các khả năng đã đạt được từ khóa Beginner, dành cho những học viên đã có nền tảng trong Tiếng anh giao tiếp hằng ngày, cam kết đầu ra A2+ theo khung châu Âu. Chi tiết khóa học các em xem TẠI ĐÂY nhé

yes Tiếng Anh giao tiếp chuyên nghiệp (Advanced): là khoá học dành cho những người đi làm đã có căn bản về tiếng Anh, muốn học để giao tiếp chuyên nghiệp hơn trong môi trường làm việc và những kỹ năng bổ trợ đi kèm như thuyết trình, viết email..., cam kết đầu ra B1+ theo khung châu Âu. Chi tiết khoá học các em xem TẠI ĐÂY nhé!

 

HỆ THỐNG CƠ SỞ MS HOA GIAO TIẾP

 • Cơ sở 1: 461 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy. HN; SĐT: 02466 512 935  
 • Cơ sở 2: 141 Bạch Mai, Hai Bà Trưng, HN; SĐT: 02466 862 811 
 • Cơ sở 3: 41 Tây Sơn, Đống Đa, HN; SĐT: 024 6681 1242
 • Cơ sở 4: 18 Nguyễn Văn Cừ, Long Biên, HN; SĐT: 02466 737 333
 • Cơ sở 5: Liền kề 6, Nguyễn Văn Lộc, Hà Đông, HN, SĐT: 024 6292 6049
 • Cơ sở 6: 22 Nguyễn Hoàng, Mỹ Đình, Nam Từ Liêm SĐT: 02462916756
 • Cơ sở 7: 350 Đường Ba Tháng Hai, Phường 12, Quận 10; SĐT: 02866 57 57 60
 • Cơ sở 8: 18 Phan Văn Trị, Q. Gò Vấp (L30.3 Khu CityLand Parkhills ); SĐT: 02866 735 353
 • Cơ sở 9: 427 Cộng Hòa, P.15, Q. Tân Bình; SĐT: 02862 867 159
 • Cơ sở 10: 224 Khánh Hội, Quận 4; SĐT: 028 6673 1133
 • Cơ sở 11: 215 Kinh Dương Vương, P.12, Quận 6, HCM, SĐT: 02822 110 527
 • Cơ sở 12: 49A Phan Đăng Lưu, P3, Q.Bình Thạnh, HCM - Số ĐT: 02866 856 569
 • Cơ sở 13: 82 Lê Văn Việt, Hiệp Phú, Q9, HCM - Số ĐT: 02866 548 877
 • Cơ sở 14: 233 Nguyễn Văn Linh, Quận Thanh Khê, Tp. Đà Nẵng: 0236 357 2008 
 • Cơ sở 15: 254 Tôn Đức Thắng, P. Hòa Minh, Q. Liên Chiểu, ĐN - Số ĐT: 02366286767
 • Cơ sở 16: 448 Lạch Tray, Ngô Quyền, Hải Phòng - Số ĐT: 0225626444
 • Cơ sở 17:  9-11 đường Yersin, TP.Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương
 • Cơ sở 18: 26 Ngũ Hành Sơn, Phường Mỹ An, Quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng