CÁCH TỰ HỌC TIẾNG ANH GIAO TIẾP TẠI NHÀ (PHẦN 1) 

Thứ tư ngày 30 thg 03 năm 2022
CÁCH TỰ HỌC TIẾNG ANH GIAO TIẾP TẠI NHÀ (PHẦN 1) 
Tự học giao tiếp hiệu quả không khó, dưới đây là 8 cách tự học bạn nên biết đến để cải thiện khả năng giao tiếp của mình.

Giỏi tiếng Anh giao tiếp là một lợi thế để kết nối và thăng tiến trong công việc và xây dựng mối quan hệ quốc tế. Nếu bạn đang bắt đầu tự học tiếng anh giao tiếp tại nhà thì làm sao để giữ vững được nhiệt huyết và động lực học tập mỗi ngày?

Hôm nay, Ms Hoa giao tiếp sẽ giới thiệu với các bạn 8 cách giúp tự học giao tiếp hiệu quả tại nhà.

1. Ghi âm lại giọng đọc phát âm của mình mỗi ngày 

Nghe có vẻ hơi tẻ nhạt nhưng đây là việc làm vô cùng đúng đắn mà bạn nên thực hiện. Khi bạn ghi âm và nghe lại, khoảng thời gian nghe lại, bạn sẽ biết được những âm nào mình phát âm chưa đúng, âm nào mình phát âm sai, từ đó điều chỉnh lại cho chính xác.

Việc nghe lại giúp bạn tự cảm nhận giọng nói của mình có hay chưa, có đúng tông giọng chưa cũng là một động lực để duy trì bạn học và nói tiếng Anh mỗi ngày.

2. Ghi nhớ các từ đồng âm trong tiếng Anh 

Từ đồng âm là những từ phát âm giống nhau nhưng lại khác nghĩa và cũng có thể khác cách đánh vần. Dưới đây là một số từ đồng âm bạn có thể tìm hiểu:

  • Blew - blue (thổi - màu xanh)

  • Know - No (biết - không)

  • Here - Hear (Ở đây - Nghe)

Nghiên cứu từ đồng âm sẽ giúp bạn tăng kỹ năng đàm thoại và tránh nhầm lẫn. Để ghi nhớ từ đồng âm, bạn nên sử dụng cách học qua flashcard để tăng khả năng nhớ từ và ngữ nghĩa.

3. Lặp lại tiếng Anh chơi chữ (tongue twisters)

Tongue twisters là cách nói những câu tiếng Anh ngắn được lặp đi lặp lại với rất nhiều âm thanh tương tự nhau. Ở Việt Nam cũng có rất nhiều mẫu câu như vậy, ví dụ buổi trưa ăn bưởi chua,...

Những câu nói này ngoài giúp cải thiện phát âm tiếng Anh còn có tác dụng trong việc tạo ra niềm vui cho việc học của bạn.

4. Luyện nói trước gương 

Việc tập nói trước gương sẽ giúp bạn giảm ngại ngùng khi nói chuyện bằng tiếng Anh. Luyện nói trước gương còn cho bạn thấy được thật sự khẩu hình miệng của mình trông như thế nào. Bạn có thể luyện tập bằng cách lặp lại một số đoạn hội thoại từ một chương trình và cố gắng bắt chước các cử động miệng của diễn viên.

Thông qua việc luyện tập này không những giúp bạn tự tin hơn mà còn cải thiện việc phát âm hiệu quả.

Trên đây là 4 cách tự học tiếng Anh giao tiếp tại nhà (phần 1). Bạn hãy chờ tiếp phần 2 nhé.

Bạn có thể xem thêm: Trọn bộ tài liệu phát âm