Unit 6: Services

Unit 6: Services
Dịch vụ là một chủ đề rất hấp dẫn vì nó cực kỳ gần gũi và quen thuộc với chúng ta. Vậy thì từ trước đến nay, em đã biết được những dịch vụ nào trong tiếng Anh? Hãy cùng cô bổ sung thêm vốn từ vựng cho mình bằng các từ mới dưới đây nhé, đảm bảo là chúng sẽ rất có ích cho việc giao tiếp của em đó!

Các em thân mến,

Trong cuộc sống của chúng ta, để giúp cho mọi thứ dễ dàng hơn thì chắc chắn là đã có rất nhiều lần các em đã phải sử dụng đến sự hỗ trợ của các dịch vụ đúng không nào? Ví dụ, khi không có ai đưa đón em đi học thì em có thể thuê  taxi, các tòa nhà lớn đều có dịch vụ lau dọn, hay khi đi du lịch thì một trong những dịch vụ không thể thiếu chính là khách sạn. Cùng học một số từ mới nhé:

- hotel /həu´tel/ : khách sạn
- restaurant /´restərɔn/: nhà hàng
- garage /´gæra:ʒ/: ga-ra sửa xe
- bank /bæηk/: ngân hàng
- post office: bưu điện
- dentist /'dentist/: nha sĩ
- doctor /'dɔktə/: bác sĩ
- flowers arrangement: dịch vụ điện hoa
- hairdresser /'heədresə/: thợ cắt tóc
- cinema /ˈsɪnəmə/: rạp chiếu phim
- theater /'θiətər/: rạp hát
- stadium /'steidiəm/: sân vận động
- gallery /'gæləri/: phòng triễn lãm
- museum /mju:´ziəm/: viện bảo tàng
- library /'laibrəri/: thư viện

Chắc hẳn có rất nhiều những từ vựng đã quá quen thuộc với chúng ta đúng không nào? Ngoài ra, cô còn có một cụm từ rất thú vị muốn mang tặng các em hôm nay đấy. Không biết có bạn nào biết cụm “out of service” không nhỉ? Cô đố các em nó có nghĩa là gì đó hehe. Đừng dịch là “ra ngoài dịch vụ” nha, cụm out of service đơn giản là bị hư hỏng, không sử dụng được nữa. Thật “vi diệu” phải không các em?

Xem thêm: Từ vựng tiếng Anh theo chủ đề từ cơ bản đến nâng cao

Còn bây giờ, hãy cùng làm thử các bài tập dưới đây với cô nhé: