Unit 7: Words that are used together

Thứ sáu ngày 20 thg 05 năm 2016
Unit 7: Words that are used together
Có bao giờ các em thấy thắc mắc, tại sao xem tivi trong tiếng Anh lại là watch TV mà không phải là see TV hay look TV chưa ta? Hôm nay cô sẽ giải đáp cho các em nha, đơn giản vì đây là những “collocations”, chúng là những cụm từ vựng luôn đi kèm với nhau theo thói quen sử dụng từ của người bản xứ.

Các em thân mến,

Có bao giờ các em thấy thắc mắc, tại sao xem tivi trong tiếng Anh lại là watch TV mà không phải là see TV hay look TV chưa ta? Hôm nay cô sẽ giải đáp cho các em nha, đơn giản vì đây là những “collocations”, chúng là những cụm từ vựng luôn đi kèm với nhau theo thói quen sử dụng từ của người bản xứ. Nếu không biết, đôi khi em sẽ dùng không chuẩn và không hợp lý với lối tư duy và văn hóa của nước ngoài, vậy nên khi em học được những từ vựng này thì chắc chắn sẽ không còn lo lắng khi giao tiếp nữa. Dưới đây là những collocations mà cô nghĩ là sẽ rất gần gũi và hay xuất hiện trong giao tiếp thường ngày, hãy cùng xem qua với cô nha:

Thật là đơn giản phải không nào? Sẽ còn rất nhiều những collocations nữa, yên tâm là từ từ cô sẽ giới thiệu cho các em thật nhiều nha :).

Còn bây giờ, chần chừ gì nữa, làm bài tập cùng cô thôi nào <3