Vocabulary

Unit 8: Conjunctions

Unit 8: Conjunctions
Từ nối là một phần không thể thiếu trong tiếng Anh, giúp chúng ta liên kết câu, từ ngữ và được sử dụng rất thường xuyên. Chúng ta cùng tìm hiểu một số từ thông dụng nhé!

Các em ơi,

Cô đang có hai câu sau đây, ngữ pháp thì đúng hoàn toàn rồi, nhưng cô lại thấy nó ngắn quá, cụt quá, cô muốn chúng được kết nối lại, và chỉ tạo thành một câu mà thôi, em hãy giúp cô thử xem nha:

  • I love you.
  • You are beautiful.

Chà, cô đoán là rất nhiều bạn sẽ kết nối bằng chữ because – bởi vì phải không nào: I love you because you are beautiful. – Anh yêu em bởi vì em đẹp. Ý nghĩa của câu này nghe cũng thật dễ thương phải không các em? Những từ như because được gọi là từ dùng để nối – conjunctions. Hôm nay chúng mình cùng tìm hiểu những từ vựng này trong tiếng Anh nha :).

- and  /ənd/ : và
- also /´ɔ:lsou/: cũng
- but /bʌt/: nhưng
- now /nau/: bây giờ
- or /ɔ:/: hoặc
- so /sou/: vì vậy
- then /ðen/: sau đó
- really /'riəli/: thật sự

Ngoài những từ vựng mà cô vừa liệt kê ở trên, thì khi giao tiếp với nhau, người bản xứ còn rất hay dùng chữ “now”, “well” hoặc “so” để bắt đầu một câu nói, ví dụ: “Now, tell me a bit about your family.” hay “So, what did he say?”. Thật thú vị phải không các em? Từ bây giờ, em hãy sử dụng những từ vựng này trong cuộc trò chuyện của mình để khiến cho mình trở nên “Tây” hơn nhé!

Bên cạnh đó, một từ vựng đặc biệt mà cô cũng muốn nhắc đến chính là từ  “really”, khi giao tiếp, người bản xứ sử dụng từ vựng này như một câu hỏi, nhằm khẳng định lại thông tin, giống như tiếng Việt mình hay nói: “Thiệt hả?”, “Thật vậy không?” thì câu “Really?” cũng mang ý nghĩa tương tự như vậy. Bây giờ bên cạnh câu “Are you serious?” thì em cũng có thể dùng cả “Really?” nữa, để khiến cho cuộc trò chuyện màu sắc và sinh động hơn nha!

Luyện tập