Tính chặt chẽ, logic (L) - Trong phương pháp RIPL

Thứ hai ngày 10 thg 05 năm 2021
Tính chặt chẽ, logic (L) - Trong phương pháp RIPL

 

Tính chặt chẽ Logic Trong Phương pháp RIPL Với phương pháp học truyền thống

Học viên khá mơ hồ về phương pháp tiếp cận kiến thức và thực hành kỹ năng của GIÁO VIÊN.  

Nhưng tại IMAP học viên được tiếp cận kiến thức và thực hành kỹ năng qua chu kì 5 bước PACES

1.  Đặt vấn đề (nếu rõ ngữ cảnh áp dụng, tầm quan trọng và tính ứng dụng của chủ điểm kiến thức).

2.  Phân tích vấn đề (phân tích cấu trúc ngữ pháp, cơ sở ngôn ngữ giúp học viên hiểu sâu về bản chất ngữ pháp).

3. Chốt vấn đề (chốt lại nội dung cần ghi nhớ).

4. Mở rộng vấn đề ( Liên hệ thực tế mở rộng các kiến thức liên quan).

5. Luyện Tập thực hành các chủ điểm vừa học. 

Nữ giáo viên mang triết lý văn hóa dạy tiếng Anh - ảnh 2


 

Phương pháp PACES đã tạo ra một bước ngoặt lớn trong công tác đào tạo của IMAP giúp nội dung giảng dạy được truyền tải đến học viên một cách sinh động và trực quan nhất.

“Nếu như trước đây, giáo viên là người chủ động quyết định nội dung buổi học thì nay phải lấy học viên làm trung tâm. Giáo viên không phải chia sẻ cái họ có, mà dạy đúng điều người học cần. Bên cạnh đó, trong quá trình dạy, giáo viên phải theo dõi sát sao, hiểu rõ điểm yếu và biết cách khơi dậy tiềm năng cá nhân”.

Ms Hoa giao tiếp quan niêm một buổi học thành công là khi giáo viên phải biết cách truyền lửa, làm sao để học trò cảm thấy tự tin và hào hứng việc học tiếng Anh. Giáo viên không đơn thuần là một người giảng dạy, mà còn là một người truyền cảm hứng, thấu hiểu các vấn đề của học viên.

Còn người học được trao quyền để đánh giá giáo viên dựa trên các bộ tiêu chí về tính tương tác, kỹ năng sử dụng giọng nói... Từ đó, học viên sẽ có ý thức tốt hơn về quyền lợi được quan tâm, hỗ trợ.

Nhờ phương pháp này, hàng nghìn học viên và giáo viên của Ms Hoa Giao Tiếp đều được đồng bộ hóa về giá trị đào tạo. Thời gian qua, IMAP không ngừng nhân bản những giá trị này cho hệ thống gần 25 cơ sở từ Hà Nội, Đà Nẵng, TPHCM. 


Đến nay, thương hiệu Ms Hoa Giao Tiếp ngày càng khẳng định được vị thế của mình trong lĩnh vực đào tạo tiếng Anh và đang được nhiều tập đoàn lớn như Viettel, Panasonic, Nissan, Agribank và các trường đại học liên kết hợp tác.