Tính thực hành ngôn ngữ (Practice) - Trong phương pháp RIPL

Thứ hai ngày 10 thg 05 năm 2021
Tính thực hành ngôn ngữ (Practice) - Trong phương pháp RIPL

Tính thực hành ngôn ngữ (P) trong Phương pháp “RIPL” đã mang lại cho thương hiệu Ms Hoa Giao Tiếp giúp cho người học không những nâng cao trình nói một cách nhanh chóng mà còn được tiếp cận với kho kỹ năng mềm phong phú.

Tính thực hành ngôn ngữ (P - Practice)

- Ngôn ngữ là một bộ môn thiên về kỹ năng, không phải là một bộ môn của kiến thức. Cách phân biệt:

 

Môn kỹ năng

Môn kiến thức

Ví dụ

Học nhảy, học hát, học múa, học võ, học tiếng

Lịch sử, Xã hội học

Cách học

Luyện tập

Học thuộc

 

♦  Nguyên lý cơ bản

Kiến thức là hiểu biết của một con người, còn kỹ năng là khả năng vận dụng kiến thức đó. 
Ta ghi nhớ kiến thức, nhưng ta thực hành kỹ năng
Ngôn ngữ là một bộ môn thiên về kỹ năng, không phải là một bộ môn của kiến thức. Cách phân biệt: 

♦  Học theo quy tắc SKS 

Vẫn học kiến thức, tuy nhiên kiến thức chỉ là giai đoạn trung gian ở giữa, để người học xử lý thông tin đầu vào và biến nó thành sản phẩm đầu ra. 
Luôn giảng dạy theo tôn chỉ: Mục đích cuối cùng của việc học một ngôn ngữ là để giao tiếp được. 
Thực hành ngôn ngữ càng nhiều càng tốt.

♦  Phương pháp để HỌC VIÊN được thực hành nhiều trong lớp học 

Thiết kế bài giảng theo quy tắc PACES. Trong đó bước cuối cùng (bước S) là bước luyện tập, HỌC VIÊN sẽ được luyện tập ngay kiến thức mà mình vừa học được. 
Sử dụng kỹ thuật đồng bộ hóa âm thanh thay vì tương tác cá nhân rời rạc và nhỏ lẻ để mọi học viên đều có cơ hội thực hành ngôn ngữ liên tục trong giờ học.  

[DÂN TRÍ] Phương pháp “Phản xạ truyền cảm hứng” làm nên thành công của Ms Hoa Giao Tiếp


Ms Hoa Giao tiếp Đã Sử dụng tính thực hành ngôn ngữ như thế nào?

  • Đạt hiệu quả cao trong thời gian ngắn: phương pháp RIPL tập trung vào cá nhân hoá người dùng từ trình độ tới nhu cầu. Từ đó, đưa ra một lộ trình phù hợp nhất với học viên. Bằng cách chắt lọc kiến thức, giáo trình tập trung dạy những thứ học viên CẦN chứ không dạy tràn lan những gì tiếng Anh có. Nhờ vậy, học viên sẽ dễ dàng tăng điểm cao trong thời gian ngắn.

  • Đẩy tính thực hành ngôn ngữ lên cao nhất: ứng dụng phương pháp RIPL chuẩn quốc tế, học viên được phản xạ và đồng bộ hoá âm thanh để ghi nhớ từ vựng và rèn luyện kỹ năng nghe – nói. Nhờ vậy, học viên có thể thực hành ngay tại lớp học và nhìn thấy sự tiến bộ rõ rệt qua từng ngày.

  • Biến học viên trở thành thần tượng của chính bản thân họ: bằng kỹ thuật đặt câu hỏi, học viên liên tục phải động não trong giờ học, chủ động xây dựng bài giảng theo cách riêng của mình. Mỗi một câu hỏi dù dễ hay khó, giáo viên cũng luôn tạo thành một THỬ THÁCH và dẫn dắt học viên để họ tự tìm trả lời, tự khám phá năng lực bản thân và CHINH PHỤC kiến thức.
  • Lớp học luôn tràn đầy năng lượng: mô hình RIPL chú trọng tính tương tác giữa giáo viên và học viên. Nhờ kỹ thuật đồng bộ hoá âm thanh và truyền cảm hứng, mỗi lớp học luôn sôi nổi và tràn đầy năng lượng. Niềm vui sẽ giúp học viên chủ động tìm hiểu mà không ngại mắc sai lầm. Các câu truyện hài hước, có hình ảnh, video minh họa sẽ rất thu hút sự quan tâm của học viên, sự tập trung vào bài học sẽ giúp bạn tiếp thu ngôn ngữ một cách nhanh và hiệu quả nhất.

Không chỉ dừng lại ở đó, phương pháp đào tạo RIPL còn được áp dụng rất thành công vào bài giảng online của Ms Hoa Giao Tiếp

Với những bài học online, học viên không còn phải lo lắng phải đi ra đường, tốn kém thời gian, phải phân tâm vì những hoạt động ngoài lề khác. RIPL giúp học viên đạt hiệu quả học trong thời gian ngắn. Tương tác online không hề thua kém tương tác ở lớp học offline. Mỗi một vấn đề, một thắc mắc của học viên đều được giáo viên hỗ trợ giải đáp tận tình. TOEIC online thậm chí còn có nhiều ưu việt hơn offline, học viên được giáo viên chăm sóc chỉ dạy cá nhân hóa giúp nâng trình nhanh hơn.