Interview questions - Unit 4: What are your hobbies?
Thứ ba ngày 26 thg 01 năm 2016
Interview questions - Unit 4: What are your hobbies?
Câu hỏi về sở thích sẽ giúp nhà tuyển dụng nhìn thấy thêm được những điểm thú vị của con người bạn. Hãy gây ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng thông qua câu hỏi này nhé!

Ngoài những câu hỏi về năng lực, kỹ năng, kinh nghiệm trong công việc thì câu hỏi "What do you do in your free time?" hay "What are your hobbies?" cũng được nhà tuyển dụng khá yêu thích. Bởi qua câu hỏi này, nhà tuyển dụng sẽ thấy được nhiều hơn về con người bạn. Rất nhiều nhà tuyển dụng có ấn tượng tốt với một ứng viên có cá tính riêng, có những sở thích thú vị. Vậy hãy thông qua câu hỏi này để thể hiện con người bạn nhé.

Khi người phỏng vấn hỏi bạn về hobbies, bạn không cần phải quá nghiêm túc. Hãy cứ nói những sở thích của mình. Hãy thử xem hai ví dụ sau:

Thường thì những câu trả lời đơn giản ngắn gọn đơn giản sẽ là tốt nhất. Các bạn không nên giải thích tại sao vì khá tốn thời gian mà không giải quyết vấn đề gì. Hãy cho họ cơ hội phỏng vấn những điều quan trọng hơn.

Đối với câu hỏi liên quan đến những thứ chi tiết (giả sử như books hay movies), các bạn cũng không cần trả lời những quyển sách hay bộ phim liên quan đến nghề nghiệp (chẳng hạn như “Em hay đọc mấy quyển Marketing quốc tế hay sách về Kinh tế học; hoặc em hay xem phim kiểu “The Wolf on Wall Street” hay “The Inside Job”). Thay vào đó, hãy nói đúng sở thích của mình, và một lần nữa, nói đơn giản thôi.

Cả hai câu này đều okay. Cho dù bạn thích xem phim hay không thì cũng nên nói đúng những điều bạn suy nghĩ. Điều này sẽ làm cho câu trả lời của bạn tự nhiên hơn. Nếu bạn trả lời những câu hỏi loại này một cách vụng về, ngượng nghịu, người phỏng vấn có thể nhận ra rằng bạn đang không thoải mái hoặc bạn không có khả năng nói những topic thường ngày. Vậy nên đối với những câu loại này không nên suy nghĩ nhiều quá, hãy cứ trả lời tự nhiên nhất có thể.

Luyện tập một số bài tập dưới đây nhé!

Tham gia đào tạo tiếng anh
Giao tiếp chuyên nghiệp với MsHoagiaotiep
Pronunciation