Học tiếng Anh giao tiếp cho người mới bắt đầu, mất gốc - Học như thế nào

Học tiếng Anh giao tiếp cho người mới bắt đầu, mất gốc - Học như thế nào
Mất gốc tiếng Anh, mới bắt đầu học tiếng Anh giao tiếp nên học khóa học nào, phương pháp học là gì cho hiệu quả. Ms Hoa sẽ tư vấn giúp bạn.

Chào em, nếu là một người mới bắt đầu học tiếng Anh giao tiếp - Hay học tiếng Anh cho người mất gốc, cô khuyên em hãy chú trọng vào hai phần là phát âm từ vựng để bước đầu hình thành được phản xạ phát âm và phản xạ từ vựng.  

Có rất nhiều bạn mới bắt đầu học tiếng Anh nói rằng cần phải học ngữ pháp mới có thể giao tiếp tốt, nhưng tại Ms Hoa Giao Tiếp, phương châm của cô là No translate – Reflex in certain situation (Không dịch nghĩa – Phản xạ trong các tình huống cụ thể), tại Ms Hoa Giao tiếp, ngữ pháp không phải là một nhân tố mà chúng ta chú trọng quá nhiều khi giao tiếp, mà đó chính là phản xạ sẽ giúp chúng ta giao tiếp tốt. Cô sẽ cho em một ví dụ sau. Mỗi khi em nghe thấy có người hỏi em “How are you?”, em sẽ lập tức đáp lại “I’m fine. Thank you. And you?”. Vậy khi em đáp lại câu hỏi ấy trong đầu em có cần phải phân tích ngữ pháp không nhỉ, chắc chắn là không rồi vì em đã học nó rất nhiều lần và nó đã trở thành phản xạ trong đầu em. Vậy rõ ràng, ngữ pháp không phải là nguyên nhân chính giúp cho một người giao tiếp tốt.

học tiếng anh giao tiêp cho người mới bắt đầu, bắt đầu học tiếng anh giao tiếp, tiếng anh cho người mất gốc

Một buổi học Phản xạ truyền cảm hứng cho người mới bắt đầu học tiếng Anh giao tiếp cùng Ms Hoa

Em hãy học lại phát âm tiếng Anh từ đầu với phương pháp phản xạ phát âm nhé. Hãy sử dụng cả Body language (Ngôn ngữ cơ thể) kết hợp với Sounds (Âm thanh) bài học sẽ trở nên thú vị hơn. Em có thể vừa nở một nụ cười vừa nói âm /i:/, hay mô phỏng âm /ʒ/ bằng hành động vít ga xe máy,…Với phương pháp này, em sẽ thấy mọi thứ đi vào trí não em một cách vô thức và khi gặp lại nó, em sẽ nhớ đến những hành động mình đã làm và phản xạ lại chúng rất nhanh, đạt được độ chính xác cao khi phát âm từ. Các em sẽ tiến hành áp dụng phương pháp phản xạ phát âm theo thứ tự học phát âm các âm tiết đơn lẻ trước, sau đó đến âm đôi song song với việc học phát âm theo cặp âm dễ nhầm lẫn như /I/ và /i:/, /ʊ/ và /u:/.

Tiếp theo, Phương pháp phản xạ từ vựng sẽ cho em một hướng đi mới. Một trong số những phương pháp học từ vựng truyền thống của em là nhìn từ vựng đó và lẩm nhẩm trong đầu. Tuy nhiên khoảng thời gian mà em nhẩm từ vựng quá ngắn ngủi để những từ vựng đó có thể chuyển từ khu vực trí nhớ ngắn hạn sang trí nhớ dài hạn, vì thế sau này khi em cần sử dụng những từ vựng đó, em vẫn không thể nhớ ra chúng. Đối với phương pháp phản xạ từ vựng của cô, từ vựng sẽ được học kết hợp với hành động – hay còn gọi là action vocab. Cô muốn mỗi khi các em học từ mới, các em phải kết hợp chúng với nhiều hành động khác nhau có liên quan và lặp đi lặp lại ít nhất 10 lần để có thể nhớ thật lâu. Các chủ đề về học từ vựng sẽ được Ms Hoa Giao Tiếp chia làm hai chặng: Everyday English (dành cho giao tiếp hàng ngày) và Business English (dành cho giao tiếp trong môi trường làm việc).

Phương pháp học này hiện đang được áp dụng tại Ms Hoa Giao tiếp mà phù hợp nhất với những bạn mới bắt đầu là khóa học E-survive và E-challenge, cung cấp cho học viên kho từ vựng phong phú và dồi dào cùng với những bài học về phát âm với các chủ đề thiết thực.

Cụ thể hơn, E-survive dành cho các bạn hoàn toàn mất gốc muốn bắt đầu lại từ đầu với Tiếng Anh và E-challenge dành cho các bạn đã có các kiến thức nền.

  • Tất tần tật về khóa giao tiếp cho người mất gốc, xóa tan nỗi sợ nói tiếng Anh cấp tốc, em xem TẠI ĐÂY
  • Còn bạn nào đã có kiến thức nền, muốn học nâng cao để chém gió với Tây như bão, và hoàn thiện các kỹ năng giao tiếp trong công việc thì CLICK VÀO ĐÂY ngay nhé ^^

heart Nếu em muốn trải nghiệm phương pháp phản xạ truyền cảm hứng để giao tiếp tốt hơn em có thể đăng ký học thử tại:  http://bit.ly/dangki-hocthu-giaotiep 

Tuy nhiên, nếu em không có thời gian đi học, em cũng có thể tự học với những bài học online do cô biên soạn:

  • heart Lộ trình phát âm từ cơ bản đến nâng cao: dành cho người mất gốc phát âm cho đến khi phát âm được đúng và chuẩn. Song song với Lộ trình phát âm từ cơ bản đến nâng cao, em có thể lựa chọn một trong hai lộ trình Tiếng Anh Giao tiếp hàng ngày và công việc, nhưng cô mong em sẽ học cả hai để kiến thức của mình vững vàng nhất nhé.

Cô hy vọng với các tư vấn về lộ trình học, phương pháp học tiếng Anh cho người mới bắt đầu, mất gốc trên các em sẽ trả lời được cho mình câu hỏi Học tiếng Anh bắt đầu từ đâu một cách đúng đắn nhất nhé. Cô tin với sự cố gắng và một phương pháp học đúng sẽ giúp các em mất gốc tự tin giao tiếp tiếng Anh thành thạo trong thời gian không xa đó.

From Ms Hoa with LOVE!
 

*********

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN PHƯƠNG PHÁP PHẢN XẠ TRUYỀN CẢM HỨNG MIỄN PHÍ TẠI HỆ THỐNG CÁC CƠ SỞ MS HOA GIAO TIẾP NHÉ CÁC EM ^^