Unit 3: Talking about where you work

Thứ năm ngày 25 thg 02 năm 2016
Sau phần giới thiệu về nghề nghiệp sử dụng cấu trúc “I am an architect” hay “I am a singer”, bạn nên mở rộng lời giới thiệu của mình đến nơi làm việc, ngành nghề bạn đang theo đuổi nữa.

Nói đến nơi làm việc của mình, cấu trúc bạn có thể dùng là “I work in, on, at ...”

Bạn dùng cụm “Work in” khi muốn nói đến một không gian rộng (in a shop, in a college, in an office); dùng “work on” khi bạn đang ở trên một mặt phẳng nào đó là chủ yếu (on a construction site, on a farm, on an oil rig) và sử dụng “work at” khi bạn nói muốn đến không gian hẹp hơn, ví dụ ‘at home, at the restaurant ...’

Hãy cùng xem hai câu đối thoại sau đây nha!

“Where does he/she work?

He/She works on a farm.”

Để chi tiết hơn các bạn cũng nên nói về phòng ban làm việc của mình. Chúng ta có hai từ “department” hoặc “division” để minh họa ý này. Ví dụ, “He works in the sales department. He sells the company’s products.” “She works in the training department. She organizes training courses.”

Tất nhiên, sau khi giới thiệu về phòng ban làm việc của mình, sẽ lịch sự hơn nếu bạn hỏi người đối diện về phòng ban họ đang làm đúng không? Vậy hãy dùng câu sau

“Which department do you work in?

I work in the production department. We make the company’s products”

Và cuối cùng, hãy giới thiệu về lĩnh vực làm việc của bạn để người nghe hiểu hơn về bạn. Bạn hãy dùng cấu trúc này nha!

“I’m in + lĩnh vực công việc”

Ví dụ, “I’m in sales.” “She’s in finance.”

Xem thêm: Từ vựng tiếng Anh theo chủ đề từ cơ bản đến nâng cao

Hi vọng bài viết đã giúp bạn phát triển câu chuyện của mình với đồng nghiệp khi muốn giới thiệu cụ thể hơn về nghề nghiệp của mình. Cùng đón xem những bài chia sẻ tiếp theo nha! Chúc các bạn học tốt cùng mshoagiaotiep!!