Phần mềm học tiếng Anh công sở siêu tiện lợi

Thứ sáu ngày 01 thg 04 năm 2016
Phần mềm học tiếng Anh công sở siêu tiện lợi
Ms Hoa Giao tiếp xin giới thiệu với các bạn những phần mềm học tiếng Anh công sở siêu tiện lợi

Trong thời đại hội nhập kinh tế thị trường. Tiếng Anh công sở đóng vai trò hết sức quan trọng trong các văn phòng làm việc, trong các doanh nghiệp ,tập đoàn lớn và công ty đa quốc gia. Từ giám đốc, quản lí đến nhân viên, thư kí hay kể cả bảo vệ, lái xe…..Tất cả đều phải thành thạo Tiếng Anh công sở để có thể tồn tại và làm việc được trong một môi trường quốc tế.

Nhưng đôi lúc chúng ta không có nhiều thời gian để tìm đến các trung tâm và cải thiện trình độ Tiếng Anh công sở của mình. Hôm nay Ms Hoa giao tiếp xin giới thiệu đến với các bạn. Những ứng dụng di động học tiếng Anh công sở trên smartphone hay tablet sau đây được chính phủ Mỹ khuyên dùng, học miễn phí hoặc chỉ vài USD.

Dù đã biết nói tiếng Anh công sở, hay chỉ mới bắt đầu những từ vựng đầu tiên, bạn đều có thể tự học qua các ứng dụng giúp cải thiện trình độ tiếng Anh công sở theo các cấp bậc từ cơ bản đến nâng cao. Bạn chỉ cần một chiếc điện thoại thông minh (smartphone) để cài đặt ứng dụng học, có thể cần đến kết nối Internet tùy ứng dụng, và việc còn lại là chăm chỉ luyện tập.

  • Duolingo

Duolingo là một dự án giáo dục tuyệt vời, do giáo sư Luis von Ahn cùng giáo sư Severin Hacker sáng lập.

Phan mem hoc tieng Anh cong so sieu tien loi

Duolingo có nhiều ưu điểm so với các ứng dụng cùng loại, hỗ trợ các nền tảng di động phổ biến là iOS (iPhone / iPad), Windows Phone và Android, người dùng vẫn có thể học bằng laptop với phiên bản web.

Duolingo phân chia rõ ràng ba cấp bậc: mới học, trung bình và cấp cao. Theo đó, người dùng tùy ý chọn lựa khóa học, luyện tập theo trình độ rồi dần dần nâng cao. Duolingo có các bài học, bài tập về câu từ, ngữ pháp lẫn luyện nghe và phát âm. Đây chính là yếu tố đặc biệt của ứng dụng so với nhóm cùng loại.

* Tải Duolingo: Apple iTunes (iOS) | Google Play (Android) | Windows Phone | Website Duolingo.com

  • American English

Một ứng dụng hay dùng để học tiếng Anh công sở cho người sở hữu điện thoại phổ thông thay vì điện thoại thông minh (smartphone), tương tự Duolingo, American English có các bài học dành cho cả ba cấp bậc: mới học, trung cấp và cao cấp.

American English có kho dữ liệu gồm sách điện tử (ebook), nhạc, sách nói... luyện tập phát âm giọng Mỹ, cùng các bài kiểm tra.

* Tải American English: http://m.binu.com/ae/

  • Bususu

Cùng hỗ trợ ba cấp bậc cho người học tiếng Anh công sở, Bususu tương thích với iPhone và smartphone Android. Điểm hay của Bususu nằm ở cách ứng dụng này kết nối người học với những người bản địa qua mạng xã hội, giúp họ luyện tập tương tác.

Phan mem hoc tieng Anh cong so sieu tien loi

Bususu có những hình ảnh chất lượng cao, biểu thị từ vựng bằng nhiều hình ảnh ngữ cảnh, dễ hình dung, dễ nhớ.Cộng đồng sử dụng Bususu đã vượt hơn 50 triệu người trên khắp thế giới. Bususu cho đăng ký thành viên miễn phí và có phí. Phần có phí 127 USD cho phép truy cập đến nhiều tài nguyên học tập và có thêm các tính năng.

* Tải Bususu: Google Play (Android) | iPhone 

  • Ứng dụng học tiếng Anh theo tình huống

Khác với Duolingo hay Bususu, bốn ứng dụng sau phục vụ cho những chủ đề sử dụng riêng biệt trong cuộc sống. Chúng chỉ hoạt động trên iPhone, đồng giá 2,99 USD (tương đương 65 ngàn VNĐ). Phục vụ cho những người có nhu cầu học tiếng Anh công sở

Conversation English: trung cấp tiếng Anh đàm thoại qua các bài học nâng cao dần.

Travel English: trung cấp tiếng Anh cho các trường hợp giao tiếp khi đi du lịch. Tin vui là Travel English đã chuyển giá từ 2,99 USD sang miễn phí sử dụng. Nếu muốn học thêm nhiều ngoại ngữ khác nhau khi du lịch, bạn có thể tải thêm cũng từ LinguaTV như Business English (tiếng Anh trong kinh doanh)

English at Work: dành cho nhân viên văn phòng, luyện tập tiếng Anh giao tiếp trong công sở qua các bài học gồm từ vựng, luyện nghe, xem clip...

Living Language: cho người mới bắt đầu học và trung cấp, các bài học thú vị thể hiện qua những trò chơi trên iPhone và iPad. Có thể tải thêm các gói ngôn ngữ khác ngoài tiếng Anh tại đây. Cùng nhà phát triển còn có ứng dụng "cụm từ thường dùng khi đi du lịch" Travel Phrase, hỗ trợ nhiều thứ tiếng bao gồm tiếng Việt.

Từ ngữ, bối cảnh được xây dựng trong bốn ứng dụng đều ở môi trường hiện đại, không giảng dạy theo kiểu "hàn lâm" nên người học sẽ bắt gặp nhiều trường hợp thực tế trong cuộc sống.

Ms Hoa Giao tiếp sẽ luôn luôn hoàn thiện để mang đến cho học viên các trải nghiệm hoàn toàn mới mẻ và ứng dụng cao trong quá trình học tiếng Anh công sơ. Hãy trải nghiệm và vươn tay đến những cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn trong tương lai nhé.