Học tốt tiếng anh với bí kíp tự học qua phim ảnh cực hay

Thứ ba ngày 29 thg 09 năm 2020
Học tốt tiếng anh với bí kíp tự học qua phim ảnh cực hay
Để học tốt tiếng Anh, em hoàn toàn có thể áp dụng phương pháp học qua phim cực thú vị này để đạt được kết quả tốt nhất nhé.

ó rất nhiều cách để học tốt tiếng Anh, tuy nhiên cô sẽ giới thiệu với các em một bí kíp siêu thú vị giúp các em có cảm hứng học tiếng anh hơn bao giờ hết, khi vừa có thể giải trí vừa có thể cải thiện khả năng tiếng Anh của mình một cách hiệu quả. Đó chính là học tiếng Anh qua phim.

Xem thêm:

BÍ KÍP HỌC TỐT TIẾNG ANH QUA PHIM ẢNH:

Việc đầu tiên khi áp dụng phương pháp học này chính là lựa chọn phim phù hợp để luyện tập. 

1. KHÔNG NÊN HỌC TIẾNG ANH QUA NHỮNG PHIM NÀO?

Khá nhiều bạn mắc sai lầm khi lựa chọn các phim để học tiếng Anh. Cô tổng hợp 3 lỗi thường gặp khi chọn phim:

  • Học tiếng Anh qua Phim hành động: Phim hành động thường có mạch phim rất nhanh, từ vựng cũng thường thiên về 1 lĩnh vực đặc thù nào đó (nội dung chính của phim) nên các đoạn hội thoại đều rất gấp gáp, lượng từ vựng không nhiều hoặc sử dụng các từ vựng rất phức tạp. Ví dụ như phim Iron Man hay sử dụng mấy vocab về lò phản ứng, các công nghệ, khoa học,... nên dù nghe được cũng khá khó hiểu cho những bạn chỉ học tiếng Anh chung chung.

  • Chọn phim có sẵn subtitle tiếng Việt trên các kênh như Disney channel, HBO, Star Movie... Chính vì vậy các bạn sẽ bị lười nghe, chỉ chăm chăm đọc phụ đề mà không chú ý nghe tiếng Anh được nữa đâu. Vì thế mà bạn nên tìm kiếm và tải về phim có phụ đề tiếng Anh trên mạng (nếu có thêm cả tiếng Việt thì càng tốt) các bạn nhé.

  • Chọn những bộ phim quá dài khi học tiếng Anh: điều này cũng dễ khiến bạn bỏ cuộc lắm đấy. Rất nhiều bạn không có kiên nhẫn ngồi xem và học qua những bộ phim dài quá 90 phút. Do đó, tốt nhất là bạn nên luyện nghe qua các bộ phim series dài tập, mỗi tập chỉ khoảng 20 – 25 phút cho dễ theo dõ. Bên cạnh đó nhân vật trong các thể loại phim này thường giao tiếp với nhau rất nhiều, có nhiều tình huống giao tiếp thông dụng và đa dạng thích hợp cho việc luyện nghe và học giao tiếp

học tốt tiếng anh, hoc tot tieng anh

hoc tot tieng anh qua phim Frozen

2. VẬY BẮT ĐẦU HỌC TIẾNG ANH BẰNG XEM PHIM GÌ?

  • Học tiếng Anh qua phim Hoạt hình: Hoạt hình ở đây không phải là cartoon kiểu Tom and Jerry mà là phim animated kiểu Cars, Toy Story, Frozen,... các phim này thường làm hướng đến trẻ em nên từ vựng, tốc độ đều khá cơ bản, mọi thứ nhẹ nhàng dễ xem dễ học và cũng rất hay đặc biệt mấy phim của Pixar.

>>> Top 10 bộ phim hoạt hình giúp tăng từ vựng cực hiệu quả: https://bit.ly/3cMDDt4

  • Học tiếng Anh qua Phim 1 tập: phim tình cảm 1 tập có tiết tấu không nhanh, sử dụng từ vựng thực tế trong cuộc sống đời thường nên sẽ nghe và học được nhiều. 

>>> List 40 phim ngắn luyện tiếng Anh tuyệt vời nhất: https://bit.ly/30lla1B

  • Học tiếng Anh qua TV series (phim bộ): một lợi thế của xem TV Series là có nhiều tập phim, các tuyến nhân vật lặp lại nên nếu xem nguyên series thì mấy nhân vật trong series sẽ nói lặp đi lặp lại nhiều câu nhiều từ của thói quen người đó nên sẽ dễ nhớ hơn. 

>>> 4 series phim người luyện tiếng Anh không thể bỏ qua: https://bit.ly/3igxo1N

Như vậy, với những thông tin cô đưa bên trên các em đã bước đầu có thể tượng tưởng được về phương pháp học này rồi phải không nào? Tiếp theo cô sẽ hướng dẫn các em chi tiết các bước khi luyện nghe tiếng anh qua phim ảnh để em có thể học tốt tiếng anh một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất nhé.

3. HỌC TIẾNG ANH QUA PHIM NHƯ THẾ NÀO CHO HIỆU QUẢ?

Có 2 cách cho các bạn lựa chọn:

Cách 1: Đối với bạn bắt đầu học tiếng Anh từ cơ bản

B1. Xem toàn bộ phim từ đầu đến cuối với phụ đề tiếng Việt để hiểu nội dung cơ bản của phim (cô không khuyến khích bước này lắm, nhưng nếu bạn mới bắt đầu học theo phương pháp này hoặc không tự tin thì có thể bắt đầu với bước này nhé, còn lại các em có thể "nhảy" sang bước 2 luôn)

B2. Xem với phụ đề tiếng Anh. Lúc này em nên xem và chú ý cách phát âm từ vựng của các nhân vật, học từ mới, xem những từ em chưa nghe được là gì… Bạn có thể kết hợp từ điển để tra những từ, câu mình chưa biết rồi note lại. Câu nào nghe không được thì có thể tua lại vài lần cho quen các em nhé.

B3. Từ lần xem thứ 3 trở đi tắt phụ đề, thưởng thức phim. Chú ý đến cách phát âm, cách biểu đạt cảm xúc của nhân vật.

Cách 2: Đối với bạn đã có chút nềAnh nâng caon tảng, muốn luyện tiếng Anh nâng cao

B1. Xem toàn bộ phim từ đầu đến cuối không cần phụ đề.

B2. Xem lại lần 2, phần nào thấy khó nghe đi nghe lại hoài không được thì bật phụ đề lên.

B3. Từ lần xem thứ 3 trở đi thì tắt phụ đề.

Dù là cách nào đi chăng nữa, mình phải hiểu là xem phim để học tiếng Anh, còn giải trí thì phụ thôi nên ưu tiên vụ xem không phụ đề, sẽ hiệu quả nhất.

Việc học tiếng Anh luôn đòi hỏi nhiều công sức và cố gắng, vì vậy để học tốt tiếng Anh nhanh chóng em nên đặt mục tiêu, đầu tư thời gian và quyết tâm của mình cũng như lựa chọn đúng phương pháp để mau chóng đạt được kết quả mình mong muốn. Với phương pháp học tiếng anh qua phim này, nếu thực sự cố gắng và học đúng cách, kết quả sẽ khiến các em bất ngờ đấy! Chúc các em học tiếng Anh thật tốt!

Nếu cần cô tư vấn gì thêm về phương pháp học tiếng Anh giao tiếp các em có thể đăng ký TẠI ĐÂY nhé: