Vì sao người đi làm nên học tiếng anh giao tiếp?

Vì sao người đi làm nên học tiếng anh giao tiếp?
Học tiếng Anh giao tiếp với người đi làm là điều vô cùng cần thiết. Cánh cửa cơ hội và sự nghiệp thăng tiến sẽ đến gần hơn nếu giao tiếp tốt tiếng Anh.

12 năm đèn sách, thêm 4 năm đại học, ra trường đi làm vẫn chưa nghe hiểu được tiếng anh. Liệu bây giờ quay lại học tiếng Anh giao tiếp có quá muộn không? Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu, với việc học tiếng Anh cũng như thế.

1. Học tiếng Anh với người đi làm có khác gì so với khi còn ngồi trên ghế nhà trường?

Học tiếng Anh khi còn ngồi trên ghế nhà trường nếu bạn không thực sự giỏi và có năng khiếu ngoại ngữ thì việc học sẽ giống như là bổn phận, trách nhiệm. Học chỉ là học, việc học rất thụ động, không tìm tòi, không nghiên cứu. Thầy Cô truyền tải kiến thức gì, bạn sẽ học kiến thức ấy và không đào sâu.

Ngược lại, việc học tiếng Anh khi đã đi làm, bạn sẽ có trách nhiệm hơn cho sự học của mình. Không ai bắt buộc bạn cả, bạn học cho bạn, vì tương lai của chính bạn nên bạn sẽ cố gắng và nỗ lực hơn. Khoảng thời gian này cũng vô cùng thuận lợi cho bạn để trau dồi tiếng Anh giao tiếp tại nơi công sở, vừa học vừa luyện tập với đồng nghiệp, đối tác, khả năng của bạn sẽ tiến bộ nhanh hơn. Ngoài ra, khi rơi vào các tình huống giao tiếp tiếng Anh nhưng bạn chưa phản hồi kịp thì đây lại là động lực để bạn hết mình với việc học.

2. Lợi ích của việc học tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm

Tất nhiên, việc học thêm một điều gì đó sẽ làm cho bản thân của bạn được nâng cao giá trị và mở ra thêm nhiều điều thú vị. Khi giao tiếp tốt tiếng Anh, bạn còn có thể cải thiện được các kỹ năng mềm đi kèm như: tự tin giao tiếp, phản xạ, thuyết trình,…

Dưới đây là những lợi ích khi học tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm:

  • Học thêm nhiều kiến thức mới: học tiếng Anh giao tiếp bạn sẽ được tiếp cận với rất nhiều chủ đề. Thông qua đó, bạn sẽ được cung cấp thêm vốn từ vựng phù hợp với từng chủ đề và giúp bạn ghi nhớ hiệu quả hơn. Từ đó, vừa học vừa luyện tập sẽ trở nên dễ dàng và bạn sẽ sớm tìm được chủ đề mình thích để nghiên cứu và trau dồi thêm sau giờ trên lớp
  • Tạo thêm các mối quan hệ mới: những mối quan hệ này không những đồng hành cùng bạn trên lớp học mà còn tạo được liên kết trong công việc bạn sau này. Mỗi mối quan hệ đều sẽ giúp ích cho bạn.
  • Cơ hội tìm được mức lương hấp dẫn: có tiếng anh bạn sẽ dễ dàng thăng tiến hoặc dấn thân vào các công ty nước ngoài.

3. Nên học online hay offline khi học tiếng Anh giao tiếp?

Thật ra, hình thức nào cũng mang lại hiệu quả, tuy nhiên bạn nên lựa chọn hình thức mà bạn thấy phù hợp với mình nhất để có nguồn cảm hứng và đam mê.

Với hình thức học offline, nếu bạn là người hướng ngoại thích gặp gỡ, giao lưu thì bạn có thể chọn hình thức này. Học offline, bạn sẽ được tương tác trực tiếp với giáo viên và mọi hành động của bạn trong việc học như: nghe, nói, đọc, viết đều sẽ được giáo viên phát hiện kịp thời gian chỉnh sửa.

Với hình thức học online, nếu bạn là người hướng nội ngại giao tiếp trước đám đông thì đây là hình thức vô cùng phù hợp. Học online bạn cũng có thể giúp mình cải thiện tự tin vì xung quanh bạn không có ai, bạn sẽ có thể giao tiếp một cách dễ dàng mà không còn sợ nói. Học online, bạn có thể chủ động thời gian, không gian và sự đi lại để giữ gìn sức khỏe.

4. Ms Hoa Giao Tiếp hiện đang cung cấp những khóa học nào?

Với sự thấu hiểu người học, Ms Hoa Giao Tiếp luôn đặt nhu cầu của học viên lên hàng đầu nên không ngừng cải tiến về mô hình đạo tạo, chất lượng giảng dạy.

Năm 2022, Ms Hoa Giao Tiếp đã cho ra mắt mô hình đào tạo mới rút ngắn thời gian, tinh gọn kiến thức và thúc đẩy tính chủ động trong học tập. Sự cải tiến trong năm 2022, mỗi học viên sẽ được học với 4 giáo viên. Do đó, trong quá trình học, học viên sẽ luôn được giúp đỡ và hỗ trợ kịp thời.

Ngoài ra, để học viên là người đi làm có thể lựa chọn được khóa học phù hợp, thời gian linh hoạt nên Ms Hoa Giao Tiếp sẽ có các khóa học thiết kế riêng cho từng cá nhân. Đặc biệt có cả hai hình thức học online và offline.

Các khóa học mới trong tháng 8, các bạn có thể tham khảo: tại đây

Ngoài ra, trong tháng 8 này, Ms Hoa Giao Tiếp có chương trình tặng 10.000 Ebook miễn phí: 28 ngày cày phát âm

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn, khi cần hỗ trợ, bạn cứ nhắn vào Fanpage Ms Hoa Giao Tiếp để được phản hồi nhanh nhất nhé.