TÀI LIỆU PHÁT ÂM CẢI THIỆN TRÌNH ĐỘ NGHE - ĐỌC [CD & AUDIO]

TÀI LIỆU PHÁT ÂM CẢI THIỆN TRÌNH ĐỘ NGHE - ĐỌC [CD & AUDIO]
Bạn đang tìm kiếm cuốn sách dành riêng cho phát âm để cải thiện trình độ nghe - đọc - phát âm của mình, English Pronunciation in Use sẽ là một sự lựa chọn cực phù hợp cho bạn. Cùng tìm hiểu các ưu điểm của cuốn sách kèm bộ CD về phát âm này nhé.

1. Level nào nên dùng cuốn này

Bộ English Pronunciation in Use được biên soạn dành cho các bạn đang huộc level từ mức độ cơ bản nhất, giúp bạn luyện nghe hiệu quả hơn. Bộ sách này dành cho hai lộ trình học là sơ cấp và trung cấp. Ngoài kiến thức lý thuyết, cuốn sách có phần thực hành đi kèm với mỗi âm, từ, cụm từ và câu khác nhau theo ngữ cảnh giúp các bạn từ trình độ sơ cấp nhất (mất gốc) có thể nghe được bài đọc.

Bên cạnh đó, bài tập thực hành giúp bạn rèn luyện phát âm và kiến thức tốt hơn. Cuốn sách theo chuẩn tiếng Anh - Anh và có thể sử dụng cả cho những bạn đang thuộc level cao hơn hoặc các bạn đang luyện thi TOEIC, IELTS cần bổ sung thêm phần phát âm nhé.

2. English Pronunciation in Use

Bộ sách được tổng hợp bao gồm các tài liệu dạy phát âm tiếng Anh chuẩn Anh – Anh. Nội dung gồm 4 đĩa CD dạy phát âm theo giọng chuẩn, gồm 60 bài học với các bài tập đi kèm để bạn thực hành, nâng cao kỹ năng giao tiếp.

Ngoài ra, bộ sách giúp bổ sung kiến thức về cách đọc, cách phát âm, đọc từ đơn, từ nối, những câu, đoạn hội thoại sử dụng âm đó để bạn hình dung rõ ràng hơn cách phát âm, cách nói chuyện của người Anh.

3. Nội dung chính của cuốn sách

- Dạy phát âm tiếng Anh theo giọng chuẩn

- 60 bài học kèm theo phần thực hành

- Luyện kỹ năng nghe và nói

- Cung cấp kiến thức nền cơ bản về phát âm

 

4. Hướng dẫn học cuốn sách

Nếu trình độ phát âm của bạn chưa thực sự tốt thì cuốn English Pronunciation in Use là 1 "cứu tinh" của bạn để cải thiện kĩ năng của bạn đó. Để học sách này hiệu quả, cô gợi ý tới các bạn 1 số lời khuyên như sau:

➤ Đọc kỹ hướng dẫn học của sách, tìm hiểu các phần học của mỗi bài và học theo hệ thống.

➤ Cố gắng lắng nghe kĩ các bản CD tối thiểu 2 lần trước khi mở bản PDF ra so sánh.

➤ Đọc lớn các đoạn văn, và phần nghe được. Cố gắng đọc thật giống với băng nghe từ ngữ điệu tới cách phát âm.

full-Pronunciation-in-Use-ms-hoa

4.1 English Pronunciation in Use Elementary

Cuốn “nhập môn” này gồm 50 bài học hết sức cơ bản. Đây là những âm đơn mà ai cũng phải nắm chắc trước khi muốn nói tiếng Anh thành thạo. Đó là nền móng vững chắc để có một bức tường thành kiên cố.

➨ Ở Section A ( Unit 1-27): Cách phát âm những âm quan trọng và nhóm liên quan đến âm đó.

➨ Section B (28-32): Cung cấp cách đọc âm theo từ vựng, cách kết hợp âm thành từ.

➨ Section C (33-43): Cách phát âm theo cụm từ và các câu cụ thể.

➨ Section D (44-50): Cách phát âm theo cuộc hội thoại, dựa theo ngữ cảnh để phát âm.

Đáp án ở cuối sách để bạn check lại xem đã học đúng chưa?

➨ Section E (đặc biệt): Phần này chia thành 8 mục, cung cấp cho bài học phân biệt cách đọc những âm hay thường nhầm lẫn, cách nhận biết, phân biệt các cụm, các từ …có cách đọc giống nhau nhưng viết khác nhau, riêng biệt. Phần này đặc biệt thú vị và hữu ích khi bạn có thể tránh những lỗi sai hay gặp khi người ta phát âm giống nhau.

Với sách này, các bạn có thể chọn học theo Unit từ 1-50 hoặc học song song xen kẽ giữa các section. Ví dụ ở đây, bạn có thể học Unit 1 rồi Unit 28, rồi 33 – 44 rồi quay lại Unit 2.

Nếu khi học Section A mà bạn cảm thấy khó hiểu cách đọc các âm trong bài, hãy xem Section E với các cặp âm giống nhau để rèn luyện và phân biệt tốt hơn.

Khi học, bạn có thể replay bản ghi âm để nghe thật rõ và kiểm tra lại việc mình phát âm liệu có đúng như họ hay không. Hãy cẩn thận, nghe kỹ để phân biệt được cách đọc chính xác, tránh nhầm lẫn. Rèn luyện việc nghe từng âm nhỏ như thế này sẽ khiến bạn nghe dễ hơn sau này khi học Listening.

4.2 English Pronunciation in Use Intermediate

Sau khi đã biết cách phát âm chuẩn xác và không còn nhầm lẫn giữa các âm đơn, cuốn Intermediate sẽ  đưa đến cho bạn 60 bài học với kiến thức “nâng cấp” hơn.  Vẫn có những âm đơn “khó nhằn”, bên cạnh đó là âm đôi, phát âm ending sound, trọng âm… đều là những nội dung chúng ta dù đã nghe nhưng lại chưa thực hành tốt.

Trong đó:

➨ Section A (Unit 1-20): Bài học về các âm tương tự nhau cần chú trọng rèn luyện. Các phụ âm, âm đôi, âm có cách đọc khó đều có để bạn rèn luyện thêm nhiều hơn.

➨ Section B (21-40): Chú trọng các âm tiết, cách đánh trọng âm của từ và của câu. Từ đó giúp người học học được ngữ điệu nói, nhả từ theo đúng trọng âm.

➨ Section C (41-60): Học phát âm theo cuộc hội thoại và ngữ cảnh, hình dung rõ hơn cách phát âm.

➨ Section D ( phần khác): Đây là phần bổ sung thêm, giúp bạn xác định trình độ, làm bài test, phân biệt cách đọc khác …Mục D có phần câu hỏi, bài học theo dạng đố rất thú vị

Thiết kế bài học chi tiết, có phần phát âm rồi đến bài luyện tập tương tự cuốn thứ nhất. Minh họa đẹp, rõ nét. Audio được phân chia theo section, từng bài học được đọc cụ thể, bạn có thể phát âm và kiểm tra lại.

Với sách này, thiết kế tương tự với sách elementary nên các bạn có thể chọn học các bài theo thứ tự section hoặc xen kẽ các section.

Nếu cảm thấy khó phân biệt được ở những âm tương tự nhau, hãy học thêm phần D để rèn luyện.

Luôn chú trọng phần Important for Listening – lưu ý quan trọng khi nghe để luyện được tốt hơn!

4.3 English Pronunciation in Use Advanced

Cũng gồm 60 bài học nhưng cuốn Advanced tập trung giúp bạn có một giọng điệu chuẩn bản xứ hơn nhờ vào ngữ điệu. Có những người phát âm những âm đơn khá chuẩn song khi ghép lại, câu nói không hề nghe hay như người bản xứ. Bởi họ còn thiếu những kỹ thuật nối, nuốt âm, lên xuống giọng… Và cuốn sách này sẽ giúp bạn làm được điều đó.

Tổng cộng chia thành 5 sections, phân theo bài học âm, cách sử dụng, phát âm các cụm từ, nối câu…như người bản xứ:

➨ Section A: Tìm hiểu về ngôn ngữ tiếng Anh, giới thiệu những điểm cần chú ý trong cách phát âm nhanh, chậm theo accent người Anh. Bên cạnh đó là nguồn tra từ điển.

➨ Section B: Học cách phát âm từ khó, cụm từ, nhấn trọng âm ở các từ và cụm từ. Tác giả còn giới thiệu về cách đọc các từ nước ngoài khó mà người Anh hay phát âm.

➨ Section C: Học cách phát âm theo hội thoại, đảm bảo độ trôi chảy, thông tin liên kết, các dạng câu hỏi và trả lời mạch lạc, sử dụng từ nối, câu nối để giữ cuộc hội thoại tiếp tục…

➨ Section D: Học phát âm và các cấu trúc câu trong tình huống formal.

➨ Section E: Luyện tập các phần trước.

Cuối cùng là phần Key đáp án cho bài tập ở mỗi phần.

5. DOWNLOAD ENGLISH PRONUNCIATION IN USE

Bạn có thể Download TRỌN BỘ thì CLICK TẠI ĐÂY nhé!