3 Phương pháp tự học tiếng Anh giao tiếp thành công

Thứ tư ngày 22 thg 04 năm 2020
3 Phương pháp tự học tiếng Anh giao tiếp thành công

Ngoài tiếng Anh chứng chỉ thì tiếng Anh giao tiếp là yếu tố quan trọng giúp bạn có cơ hội phát triển bản thân, thăng tiến nhanh trong cả học tập lẫn công việc. Tuy nhiên, làm sao để học hiệu quả thì phải xem ngay 3 phương pháp tự học tiếng Anh giao tiếp thành công của cô dưới đây nha.

Trước khi bắt đầu bạn nên hiểu một điều rằng, không phải ai cũng có khả năng tự học tiếng Anh hiệu quả. Nếu bạn cảm thấy cần tìm một địa chỉ tin cậy để nâng cao trình độ ngoại ngữ của mình thì tham khảo ngay tại đây:

Còn bây giờ, chúng ta cùng tìm hiểu 3 phương pháp tự học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả nha.

1- Chuẩn bị vốn từ vựng tiếng Anh giao tiếp thật vững chắc

Tiếng Anh có trên 1.000.000 từ vựng nhưng bạn chỉ cần tập trung vào 3000 từ vựng thông dụng nhất mà thôi. Bởi vì khi đó bạn có thể hiểu trên 85% nội dung mọi cuộc hội thoại.
Có 3 cách học từ vựng khá là hiệu quả mà cô muốn giới thiệu đến các bạn như sau.
✓ Học từ vựng theo trình độ
Nếu bạn đang mất gốc mà lại học từ ở trình độ cao hơn thì tất nhiên rồi, không hiệu quả chút nào đâu. Thay vào đó hãy học từ hạng cơ bản, nền tảng.
Đừng cố nhồi nhét quá nhiều từ vựng cũng 1 lúc. Bạn hãy đặt mục tiêu 1 ngày 10 từ hoặc 20, 30 từ. Sau 2 tháng nghiêm túc học tập, vốn từ của bạn đã tăng đáng kể rồi đó.
Học từ ở đâu? Bạn có thể học ngay từ những tín hiệu cuộc sống xung quanh. Các từ trong điện thoai, nhãn dán sản phẩm, phim, nhạc, báo chí hay sách vở. Nên cân nhắc là bạn cần sử dụng chủ đề từ vựng nào trước thì học trước nhé.

✓ Học từ vựng theo ngữ cảnh
Một phương pháp tự học từ vựng hiệu quả chính là học theo ngữ cảnh cụ thể. Xem một bộ phim, học từ vựng qua lời thoại. Nghĩa của câu thoại đó là gì, khi nào thì dùng, phát âm ra sao, nên học hết nhé.

Học từ vựng gắn liền với cảm xúc và lặp đi lặp lại nhiều lần
Hãy tưởng tượng khi bạn cầm 1 quả gì đó màu đỏ, bạn sẽ nghĩ đến vị ngọt và ngọt là sweet. Còn quả xanh thì thường chua khiến bạn nhăn mặt ngay khi nghĩ đến. Não bộ luôn nhớ tốt hơn rất nhiều với các thông tin có tính liên kết. 
Và đừng quên lặp đi lặp lại nhiều lần, với 20 lần sử dụng thường xuyên là bạn có thể nhớ vĩnh viễn từ rồi đó.

Khám phá ngay: 100 câu giao tiếp thông dụng nhất

2- Luyện phát âm chuẩn trước, luyện nói lưu loát sau

Sẽ chẳng có ý nghĩa gì nếu bạn nói lưu loát mà phát âm sai lung tung hay phát âm chuẩn nhưng bạn cứ chậm rãi nói từng từ khiến người nghe đôi khi mệt mỏi. Vậy nên, hãy kết hợp phát âm chuẩn và luyện nói lưu loát để việc học tiếng Anh giao tiếp cơ bản mỗi ngày trở nên dễ dàng hơn.
Khám phá ngay: Lộ trình 28 ngày phát âm chuẩn như người bản xứ

3- Tắm mình trong ngôn ngữ

Hãy tự luyện nói trước gương, ghi âm lại lời nói của mình sau đó nghe bản gốc so sánh và sửa chữa. Tự luyện nói sẽ vô cùng thoải mái, bạn không bị sức ép từ đối tượng giao tiếp. Hãy luyện tập suy nghĩ bằng tiếng Anh, từ bỏ thói quen dịch word by word. Dần dần bạn sẽ thấy mình tiến bộ lên đáng kể.

Và cô sẽ giới thiệu cho các bạn 1 lộ trình tắm mình trong ngôn ngữ cực kỳ hiệu quả. Đó chính là thử thách: 30 ngày chinh phục 8 chủ điểm giao tiếp thông dụng nhất. Lộ trình độc quyền trên kênh youtube của Ms Hoa Giao Tiếp, các bạn nhớ Subscribe ngay kênh ở đây để nhận nhiều tips học hay hơn nữa.

>> Giáo trình đi kèm: xem ngay

Nếu bạn muốn 1 lộ trình cụ thể và rõ ràng hơn thì xem ngay ở đây:

Hi vọng qua 3 Phương pháp tự học giao tiếp tiếng Anh thành công có thể giúp bạn phần nào tự tin hơn trong giao tiếp. Một điều lưu ý rằng, học tiếng Anh theo chủ đề hay bất kỳ phương pháp nào cũng cần thời gian, sự cố gắng, chăm chỉ rèn luyện mỗi ngày mới thu về kết quả. Vì thế hãy nỗ lực hết mình, thành công sẽ đến với bạn!