từ vựng chủ đề: Feelings

từ vựng chủ đề: Feelings
Từng câu chuyện, sự việc chúng ta gặp trong đời, mang đến cho chúng ta những cảm xúc khác nhau! Các em có muốn biết cách nói cho người khác biết cảm xúc của mình bằng tiếng Anh không nào? Hãy theo dõi bài dưới đây để hiểu hơn, diễn tả chuẩn cảm xúc của mình nhé!

Chào các em,

Trong tiếng Anh, chúng ta có rất nhiều cách để biểu đạt cảm xúc của mình, đơn giản và dễ dàng nhất vẫn là cấu trúc: “I’m……….” hoặc “I feel……………..”. Một ngày, chúng ta có thể trải qua rất nhiều cung bậc cảm xúc: vui có, buồn có, hạnh phúc có, giận dữ có, ghen tị có… Hãy cùng cô  học các từ vựng cơ bản nhất về cảm xúc được liệt kê dưới đây để dễ dàng giao tiếp với mọi người bằng tiếng Anh nhé!

-happy /ˈhæpi/ : vui vẻ, hạnh phúc
-sad /sæd/ : buồn bã
-angry /´æηgri/ : tức giận
-confused /kən'fju:zd/ : bối rối
-disappointed /disə'pɔintid/ : thất vọng
-excited /ɪkˈsaɪtɪd/ : hào hứng
-jealous /'ʤeləs/ : ghen tị
-scared /skerd/ : sợ hãi
-upset /ʌpˈsɛt/ : không vui, bực bội
-surprised /sə:´praizd/ : ngạc nhiên
-bored /bɔːd/ : chán
Ngoài ra, các bạn có biết một điều cũng rất đặc biệt, đó là màu sắc cũng được dùng để nói về cảm xúc nữa đấy. Ví dụ, khi em nghe ai đó nói: “I’m blue.” tức là người đó đang buồn, nếu là: “I’m green.” thì người đó lại đang ghen tị, hoặc đang bị bệnh “xanh như tàu lá chuối” hehe. Còn nếu “I’m red.” thì sao ta? Đương nhiên là đang tức giận phải không nào? Vì khi đó mặt chúng ta sẽ đỏ bừng lên ngay. Các em hãy thử áp dụng điều thú vị này trong giao tiếp, làm cho câu nói của chúng ta sinh động và màu sắc hơn nhé!

Xem thêm: Từ vựng tiếng Anh theo chủ đề từ cơ bản đến nâng cao

Còn bây giờ sẽ là phần bài tập giúp cho chúng mình ôn luyện được các từ vựng mới học nha: