Từ vựng chủ đề: Shopping

Thứ tư ngày 25 thg 05 năm 2016
Hôm nay các em cùng học từ vựng liên quan đến chủ đề "mua sắm" nhé, thú vị lắm đấy!

Chào các em!

Các bạn nữ của cô ơi, đây chắc chắn sẽ là một chủ đề mà các em cực kỳ yêu thích đó. Nhưng các bạn nam cũng không phải là ngoại lệ đâu nha, cô biết là có rất nhiều bạn cũng hay đi mua sắm vào cuối tuần lắm đó.

Đi mua sắm ở Việt Nam thì dễ rồi, tụi mình không những mua rất dễ dàng, mà kĩ năng mặc cả cũng rất chuyên nghiệp. Thế nhưng, khi đi mua sắm ở nước ngoài, cần phải sử dụng tiếng Anh thì biết làm sao bây giờ nhỉ? Đừng lo nhé, đã có cô ở đây để giúp các em! Đây là những từ vựng mà cô phát hiện ra khi chúng ta đi mua sắm thì kiểu gì cũng phải dùng đến, nào, cùng khám phá với cô nha:

Thật tuyệt vời khi chúng ta có tiền để đi mua sắm đúng không nào? Nhưng lỡ bây giờ là cuối tháng, mình chẳng có nhiều tiền nữa, nhưng máu cuồng mua sắm thì không thể giảm xuống được, lúc này phải làm sao đây ta? Hãy “window shopping” đi các em của cô! Đố các em cụm từ này có nghĩa là gì nè? Rất nhiều học sinh của cô bảo là: “mua sắm cửa sổ” hehe, đó là dịch nghĩa đen đúng hông, thật ra thì cụm từ này có nghĩa là em đi mua sắm, nhưng thực tế chẳng mua gì hết mà chủ yếu là ngắm hàng hóa qua mấy cái cửa sổ cho đã thèm thôi đó!

Còn bây giờ, đừng chần chờ gì nữa, hãy làm bài tập dưới đây cùng cô để nắm thật vững các từ vựng về chủ đề Mua sắm nhé!