Top 50 CV tiếng Anh giúp bạn "đốn tim" mọi nhà tuyển dụng

Top 50 CV tiếng Anh giúp bạn
50 mẫu CV đẹp và độc đáo chinh phục các nhà tuyển dụng hàng đầu.

Đừng để rào cản CV đánh mất cơ hội nghề nghiệp của chính mình, vì vậy để có thể thuyết phục nhà tuyển dụng bạn cần có sự chuẩn bị chu đáo cho CV của bản thân. Tuy nhiên, việc trình bày một CV Tiếng Anh sao cho đúng và đầy đủ luôn là câu hỏi băn khoăn với nhiều bạn khi nhà tuyển dụng yêu cầu nộp CV Tiếng Anh.

Để giúp các bạn dễ dàng chinh phục nhà tuyển dụng hơn, hãy tham khảo 50 mẫu CV tiếng Anh đẹp và độc đáo "đốn tim" mọi nhà tuyển dụng này nhé!

enlightened Link download toàn bộ 50 mẫu CV ở cuối bài viết! 

​​​​​​

Tuy nhiên, trước khi biết cách để 'trang hoàng lộng lẫy' cho bản CV xin việc bằng tiếng Anh của mình thì các bạn cũng cần tìm hiểu 1 vài thông tin về CV để biết lý do vì sao đây lại là yếu tố đầu tiên và then chốt để quyết định bạn có chinh phục được nhà tuyển dụng hay không.
 

1. CV trong Tiếng Anh là gì?
 

Chắc hẳn tất cả chúng ta đều không còn xa lạ với cụm từ 'CV' vì cụm từ này xuất hiện trên hầu hết các tin tuyển dụng. Nhưng thực tế thì CV là viết tắt của từ gì? Và thực sự thì nó có ý nghĩa gì mà tất cả các công ty đều yêu cầu chúng ta phải nộp?

CV là viết tắt của cụm từ Curriculum Vitae. Trong tiếng Anh, CV có nghĩa là bản sơ yếu lý lịch.

Tuy nhiên, thực tế thì CV là bản tóm tắt những thông tin về trình độ học vấn, kinh nghiệm làm việc, các kỹ năng liên quan tới công việc mà ứng viên dự định ứng tuyển... CV không phải là tờ khai lý lịch tự thuật.

Nhờ bản CV của mỗi ứng viên mà nhà tuyển dụng có thể dễ dàng đánh giá xem ứng viên đó có phù hợp với vị trí tuyển dụng mà công ty đang cần hay không.

>>> Xem thêm: Cách viết CV xin việc từ A đến Z
 

2. Một mẫu CV tiếng Anh chuẩn cần có những mục nào?

CV tiếng Anh
 

 • Thông tin cá nhân

Một số thông tin gần như bắt buộc bạn phải có trong trong bản CV để nhà tuyển dụng có thể dễ dàng liên hệ với bạn như:

- Họ và tên
- Ngày tháng năm sinh
- Số điện thoại
- Email
- Thường trú
- Quê quán

 • Trình độ học vấn và bằng cấp

Nên liệt kê cấp học từ cao đẳng/ đại học trở lên. Không cần phải liệt kê các học vấn dưới đại học như trường cấp 1, trường cấp 2 hay trường cấp 3...

Ngoài ra bạn cũng có thể thêm vào các khóa học chuyên môn, nghiệp vụ mà bạn đăng ký học ở các trung tâm.

 • Kinh nghiệm làm việc

Trong CV xin việc bằng tiếng Anh bạn hãy tỏ ra chuyên nghiệp bằng cách sử dụng các từ như: developed, planned hoặc organized.

Cần liệt kê theo thứ tự những công việc từ gần nhất đến những công việc đã làm từ khá lâu rồi.

Tuy nhiên nếu nhảy việc nhiều thì bạn hãy chọn lọc những công việc nào có kỹ năng gần nhất với công việc đang ứng tuyển.

Chỉ nên viết vào CV những công việc trong cùng ngành nghề, hoặc có liên quan đến vị trí mà bạn ứng tuyển. Còn nếu bạn có còn đang là sinh viên hoặc quá ít kinh nghiệm, có thể thay thế bằng các hoạt động xã hội, câu lạc bộ tình nguyện mà bạn thấy rằng bạn đã học được những kỹ năng cần thiết cho công việc.

 • Kỹ năng

Một số công việc gần như bắt buộc ở đâu cũng cần nên bạn có thể ghi toàn bộ vào như:

- Kỹ năng tin học văn phòng: word, excel...
- Kỹ năng mềm: giao tiếp, thuyết trình...
- Khả năng ngoại ngữ
- Các kỹ năng đặc thù của công việc như thiết kế, lập trình...

 • Mục tiêu nghề nghiệp

Đa số các bạn sinh viên mới ra trường thường bỏ qua mục này vì nghĩ rằng không quan trọng. Nhưng đây lại chính là 1 mục ghi điểm cực lớn với nhà tuyển dụng.

Bạn nên chỉ rõ những dự định, thành tựu mà bạn muốn đạt được trong tương lai hoặc kế hoạch ngắn gọn mà bạn muốn làm để đạt được mục tiêu đó. Nếu có thể, bạn hãy tách biệt mục tiêu ngắn hạn và mục tiêu dài hạn. Nhà tuyển dụng sẽ đánh giá rất cao bạn vì là người có chí tiến thủ và biết lập kế hoạch rất rõ ràng.

enlightened Nếu bạn đã xuất sắc vượt qua vòng nộp  đơn xin việc bằng tiếng Anh, bạn có thể chuẩn bị cho buổi phỏng vấn của mình bằng cách tham khảo 500 câu hỏi phỏng vấn bằng tiếng Anh 

3. Các mẹo để viết CV Tiếng Anh thật nổi bật

 • Bố cục rõ ràng và có cấu trúc tổng thể xuyên suốt

Mỗi nhà tuyển dụng thường nhận hàng chục, thậm chí hàng trăm CV mỗi lần tuyển dụng. Chính vì vậy, sẽ không có nhà tuyển dụng nào đủ thời gian và kiên nhẫn để đọc chi tiết từng CV.

Họ sẽ bắt đầu bằng cách đọc lướt qua từng CV nhận được. Và chỉ những CV thu hút sự chú ý của họ mới được xem xét kỹ lưỡng hơn. Do đó, bố cục sẽ là yếu tố quyết định đầu tiên trong bản CV.

Hãy đặt các tiêu đề rõ ràng và trình bày bố cục tổng thể một cách dễ nhìn. Đừng để các đoạn văn, câu chữ dính liền vào nhau, sử dụng quá nhiều font chữ và màu sắc khác nhau hay không căn đều lề 2 bên cho các đoạn văn.

 • Viết câu văn ngắn gọn, súc tích, tập trung vào vị trí ứng tuyển

Hãy trình bày ngắn gọn, đầy đủ và thật sinh động.
Không nhất thiết phải viết thành những câu văn dài, hoa mỹ.

Ví dụ:

“I was involved in the creation and implementation of statistical reports for a large metropolitan hospital, which required the use of spreadsheet software for cost analysis and, in addition, the creation of a database to track patient visits”

Hãy viết:

- Created and implemented statistical reports for large metropolitan hospital.
- Analyzed costs with spreadsheet software.
- Created database to track patient visits.

 • Sử dụng động từ dưới dạng V-ing

Nên bắt đầu bằng 1 động từ, nhất quán về dạng, cách chia ở các động từ đó. Để CV có vẻ "chững chạc" hơn, hãy sử dụng động từ dưới dạng V-ing.

Ví dụ:

- Listening each other’s ideas is carefully
- Participating team for contributing to the project.
- Offering ideas and reporting their findings to each other

 • Sử dụng tiếng Anh đơn giản

Đặt vị trí của bạn và vị trí của nhà tuyển dụng, so sánh giữa 1 CV đơn giản, dễ đọc và 1 CV dùng toàn cấu trúc phức tạp. Bạn sẽ chọn cái nào?

Đừng nghĩ câu chữ càng phức tạp, càng bóng bẩy thì người tuyển dụng càng nghĩ bạn thông minh. Đừng tự làm khó bản thân mình.

Như vậy, bạn sẽ bị nghĩ là đang khoe mẽ. Hãy là chính mình, mạnh dạn thể hiện phong cách, tính chân thật trong CV.

Vì thế, thay vì dùng kiểu câu “effecting the solution of”, hãy sử dụng động từ “solving” của nó một cách đơn thuần.

 • Tránh dụng những từ “sáo rỗng”

Đừng viết:

“Having an excellent presentation skill (Có kỹ năng thuyết trình tuyệt vời)”

Hãy viết:

Presenting at many cinemas with groups of 50 to 500 people. (Thuyết trình trước 50-500 người ở nhiều hội thảo.)

Đừng phóng đại mình quá, hãy để nhà tuyển dụng thấy được sự những gì bạn có thể làm trên thực tế.

 • Tránh dùng đại từ nhân xưng ngôi thứ nhất

Đây là nguyên tắc cơ bản mà không phải ai cũng biết.

Bạn muốn nói về ai ngoài bạn trong CV của mình?

Khả năng cao bạn sẽ bị loại từ vòng đầu tiên khi sử dụng đại từ nhân xưng như vậy. Kể cả dùng mạo từ, cũng phải rất cẩn trọng.

 • Dùng phương pháp liệt kê hiệu quả

Liệt kê ngắn gọn những điểm mạnh của bạn bằng 1 động từ. Như đã nói phần trên, hãy bắt đầu bằng 1 V-ing nhất quán về cách chia.

Cách viết như vậy sẽ giúp nhà tuyển dụng dễ dàng nắm bắt nhanh, chính xác những ý bạn muốn trình bày hơn là khi viết cùng một lượng thông tin trên một đoạn văn.

4. Tổng hợp đơn xin việc bằng tiếng Anh theo từng ngành nghề
 

Các bạn đang quan tâm đến lĩnh vực nào có thể click vào tên lĩnh vực đó để download đơn xin việc bằng tiếng Anh mẫu dưới đây:

enlightened Hoặc bạn có thể tải toàn bộ 50 CV xin việc bằng tiếng Anh tại đây! 

 

** Dưới đây là một số mẫu CV tiếng Anh nổi bật:

CV tiếng anh
 

CV tiếng anh

Trên đây là tổng hợp những mẫu CV Tiếng Anh đẹp nhất. Hy vọng đã giúp ích được phần nào cho bạn trong quá trình chuẩn bị xin việc.

Qua được vòng CV, các bạn sẽ phải đối mặt với vòng phỏng vấn để nhận cơ hội từ nhà tuyển dụng và nếu bạn muốn trang bị thêm kỹ năng cho mình thì đừng bỏ qua bài học dưới đây nha:

** Nếu bạn đang băn khoăn về khả năng giao tiếp của bản thân, hãy để lại thông tin tại đây để Ms Hoa tư vấn lộ trình học phù hợp nhất cho bạn nha: