5 TRANG WEB HỌC TIẾNG ANH DÀNH CHO NGƯỜI MẤT GỐC

Thứ năm ngày 22 thg 07 năm 2021
5 TRANG WEB HỌC TIẾNG ANH DÀNH CHO NGƯỜI MẤT GỐC
5 trang web học tiếng Anh miễn phí tốt nhất mà người mất gốc không thể bỏ qua!

Trong tình hình dịch bệnh phức tạp hiện nay, nhiều người đã tìm đến các trang web học tiếng Anh miễn phí để trau dồi và cải thiện kỹ năng tiếng Anh của bản thân. Tuy nhiên, với số lượng trang web khổng lồ và nội dung vô cùng phong phú, việc lựa chọn được một trang web chất lượng, phù hợp chưa bao giờ là một điều dễ dàng, đặc biệt với những người mất gốc, chưa có nền tảng vững chắc. Dưới đây là danh sách 5 trang web học tiếng Anh tốt nhất dành cho người mất gốc, các bạn hãy tham khảo nhé!

1. ELLLO - Trang web giúp cải thiện kỹ năng Nghe và Nói

Website: https://www.elllo.org/

ELLLO - Trang web giúp cải thiện kỹ năng Nghe và Nói

Với hơn 1300 bài học cùng rất nhiều video và các công cụ bổ trợ học tập khác được chia theo 7 cấp độ từ Low Beginners đến Advanced, Elllo là một trong những trang web được dân học ngoại ngữ tin tưởng nhất. Các bài học trên trang web này được chia thành nhiều chủ đề thú vị và gần gũi với đời sống hàng ngày, giúp người học có thể lựa chọn học tập theo chủ đề mình yêu thích. Đặc biệt, tất cả các bài học đều có transcript và bài tập từ vựng kèm theo, hỗ trợ cả hình thức online và tải về để sử dụng offline, giúp người học có thể học tập mọi lúc, mọi nơi. 

2. Talkenglish.com - Trang web cung cấp kiến thức ngữ pháp và phát triển kỹ năng Nghe - Nói

Website: https://www.talkenglish.com/

Talkenglish.com - Trang web cung cấp kiến thức ngữ pháp và phát triển kỹ năng Nghe - Nói

TalkEnglish sẽ là một người bạn đồng hành không thể thiếu trên con đường xây dựng nền tảng tiếng Anh của những người mất gốc. Bố cục đơn giản, phân chia và trình bày bài học một cách logic và dễ hiểu là ưu điểm nổi bật của trang web này. TalkEnglish cung cấp các bài học từ cơ bản đến nâng cao, giúp bạn vừa có thể ôn lại những kiến thức đã quên mất hoặc chưa nắm rõ từ những ngày đầu học tiếng Anh, đồng thời học thêm các kiến thức nâng cao hơn. Mỗi bài học ngữ pháp đều được đính kèm giải thích cách sử dụng và audio nghe giúp người học không chỉ nắm rõ kiến thức mà còn biết cách áp dụng nó trong cuộc sống hàng ngày. Phần kỹ năng nói được chia thành nhiều chủ đề khác nhau gần gũi với đời sống, kết hợp với các chủ đề xã hội và nghị luận. Do đó, bạn có thể ứng dụng bài học vào công việc hay sinh hoạt hàng ngày ngay sau khi kết thúc bài học. TalkEnglish.com chắc chắn là một trang web học tiếng Anh đáng để người mất gốc thử qua đó.

3. Languageguide.org - Trang web bổ sung vốn từ vựng tiếng Anh

Website: https://www.languageguide.org/ 

 Languageguide.org - Trang web bổ sung vốn từ vựng tiếng Anh

Tại LanguageGuide, các từ vựng sẽ được chia theo chủ đề với các hình ảnh liên quan, người học chỉ cần đưa trỏ chuột vào hình ảnh đó, từ vựng sẽ hiện ra kèm với audio cách phát âm. Việc kết hợp học tiếng Anh theo chủ đề và hình ảnh sẽ giúp cho việc học từ vựng trở nên đơn giản, thú vị và dễ nhớ hơn, đặc biệt phù hợp với những người mất gốc hoặc bắt đầu học tiếng Anh. Bên cạnh đó, sau một bài học, bạn sẽ được làm một bài kiểm tra kỹ năng nói và nghe. Với bài kiểm tra kỹ năng nói, từ vựng đã học sẽ được đưa ra và chỉ khi nào bạn phát âm đúng từ đó thì mới được chuyển sang từ khác. Còn với kỹ năng nghe, bạn sẽ nghe từ vựng và chọn hình ảnh của từ vựng đó, nếu bạn làm sai, từ vựng đó sẽ hiện ra nhiều lần để giúp bạn ghi nhớ lâu hơn.

4. ENGLISHCLUB - Trang web nâng cấp kỹ năng tiếng Anh toàn diện

Website: https://www.englishclub.com/

 

ENGLISHCLUB - Trang web nâng cấp kỹ năng tiếng Anh toàn diện

Nếu bạn đang có nhu cầu cải thiện cả 4 kỹ năng Nghe - Nói - Đọc - Viết thì không thể bỏ qua trang web cực kỳ hữu ích ENGLISHCLUB. Với phương pháp ‘học mà chơi, chơi mà học’, các bài học trên trang web sẽ được sắp xếp xen kẽ với các trò chơi, giúp cho việc học tập trở nên thú vị hơn bao giờ hết. Ngoài ra, phía dưới mỗi bài học sẽ thường xuyên có bài tập để bạn ôn tập lại những gì đã học, đảm bảo bạn không quá tập trung vào game mà sao nhãng việc học. 

5. BBC Learning English - Trang web học tiếng Anh lâu đời

Website: https://www.bbc.co.uk/learningenglish

 

BBC Learning English - Trang web học tiếng Anh lâu đời

Có lịch sử từ năm 1943, BBC Learning English là trang web ‘lớn tuổi’ nhất trong danh sách này. Các bài học ở đây được tổ chức một cách khoa học, phân chia theo 6 cấp độ từ cơ bản đến nâng cao, giúp người học có một lộ trình học rõ ràng và chi tiết. Phần thú vị nhất của trang web này là chuyên mục “6 Minute English” – bạn sẽ được nghe một đoạn tiếng Anh ngắn có phụ đề và có thể tải về máy tính dưới dạng mp3 và pdf để học offline. Với tuổi đời và sự phổ biến trên toàn cầu của BBC Learning English, bạn hoàn toàn có thể tin tưởng vào chất lượng bài học khi lựa chọn học tiếng Anh tại trang web này.

Học tiếng Anh mà không có một kế hoạch học tập hiệu quả, hợp lý sẽ rất dễ nhàm chán và bỏ dở giữa chừng, đặc biệt với những bạn mất gốc hoặc mới bắt đầu. Hy vọng rằng bài viết này của Ms Hoa Giao tiếp sẽ giúp bạn sớm nhận thấy sự thay đổi trên chặng đường học tiếng Anh của mình nhé!

Nếu cần cô tư vấn gì thêm về phương pháp học tiếng Anh giao tiếp các em có thể đăng ký TẠI ĐÂY nhé: