Unit 8: Từ vựng mô tả các loại của hàng (types of shop)

Thứ năm ngày 25 thg 02 năm 2016
Unit 8: Từ vựng mô tả các loại của hàng (types of shop)
Hãy cùng cô tìm hiểu về một số từ vựng mô tả các loại cửa hàng các bạn nhé!

Trong tiếng Anh, cửa hàng chúng ta sẽ thường gọi là “shop” hoặc là “store”. Tuy nhiên, một khi đã tìm hiểu kĩ và làm việc trong lĩnh vực Marketing, chúng ta không thể không biết những từ chuyên môn hơn để chỉ các loại “cửa hàng” đúng không các bạn? Đặc biệt các bạn đang làm công việc chuyên bán hàng phải sử dụng tiếng Anh giao tiếp phục vụ cho công việc thì những từ khoá dưới đây rất cần thiết đối với các bạn. 

Cùng tìm hiểu bài tập dưới đây để rút ra một số cụm nha!

Một số cụm từ rút ra là gì nhỉ?

1. Outlet stores – large no-frills stores located outside the town center - cửa hàng bán lẻ

2. Online stores – stores selling through the Internet – cửa hàng online. Giống như trên một số sàn thương mại điện tử lớn như Lazada.vn, adayroi.com các cửa hàng online sẽ hiện hữu trên các website này và bán các sản phẩm thông qua sàn thương mại điện tử lớn.

3. Franchises independently-owned shops licensed to trade under the same name – cửa hàng nhượng quyền. Một số thương hiệu lớn ở nước ngoài như King BBQ, Macdonal, KFC ... đều được nhượng quyền cho một đối tác thứ 2 khai thác.

4. High-street shops shops located in the center of town – cửa hàng trên phố lớn

5. Chain stores shops run by a single company with multiple locations around the country – cửa hàng thuộc một chuỗi cửa hàng

6. Hypermarkets – very large stores that sells groceries, clothes and  many other products – siêu thị cỡ lớn

7. mail-order stores – stores selling through a catalogue posted to customers – cửa hàng bán hàng qua catalogue. Mô hình này rất phổ biến ở các nước châu Âu và bắt đầu du nhập vào Việt Nam thông qua hình thức bán hàng qua mạng. 

8. Convenience stores small, independently owned stores selling essential products - Cửa hàng tiện lợi.

VD: Cửa hàng tiện lợi Vinmart, Fivi Mart ... diện tích nhỏ, cung cấp các mặt hàng thông dụng hàng ngày.

Thật thú vị, đúng không các bạn. Hi vọng từ nay các bạn sẽ nắm được đặc điểm của những cửa hàng này và sẽ gọi tên đúng nhé!

Chúc các bạn học tốt!

{Tin tức} - Các bạn muốn học thử tiếng Anh giao tiếp miễn phí tại Ms Hoa đăng ký ngay tại link này nhé:  https://goo.gl/SpOUZE

đăng ký học thử tiếng Anh giao tiếp