Học phát âm Tiếng Anh như thế nào cho tốt?

Học phát âm Tiếng Anh như thế nào cho tốt?
Ms Hoa Giao tiếp tư vấn phương pháp học Phát âm tiếng Anh theo phản xạ hiệu quả cho người mới bắt đầu học Phát âm

Chào em, phát âm luôn là chủ đề làm cho người học Tiếng Anh rất đau đầu do các bạn không biết phải học như thế nào và bắt đầu từ đâu. Qua câu trả lời này, cô mong sẽ cho các em một phương pháp học phát âm từ cơ bản đến nâng cao thật hiệu quả nhé.

Trước hết, cô muốn cho các em lời đáp cho câu hỏi “Học phát âm thì phải học những gì?”. Để cho các em dễ hình dung, cô sẽ chia kiến thức học phát âm ra làm hai chặng nhé, đó là Chặng Cơ bản và Chặng Nâng cao. Đầu tiên, trong Chặng Cơ bản, các em sẽ trau dồi kiến thức để có thể phát âm các từ đơn lẻ trong Tiếng Anh với độ chính xác cao nhất. Để làm được điều đó, cô muốn các em phải học cách phát âm thật chuẩn các nguyên âm và phụ âm trong Tiếng Anh. Các em hãy bắt đầu học từ âm đơn nhé (ví dụ /u/, /I/, /e/, /l/, /r/…), sau đó các em sẽ học đến những âm đôi (ví dụ /aI/, /oʊ/, /tʃ/).

Tuy nhiên trong quá trình các em học về nguyên âm và phụ âm trong Tiếng Anh, cô muốn dành tặng cho các em một món quà để các em học tốt hơn nữa, đó chính là các em hãy học phát âm theo cặp âm. Cô sẽ cho em hai âm tiết /I/ và /i:/ nhé cùng hai từ “beach”“bitch” nhé. Từ “beach” của cô có âm /i:/ còn từ “bitch” chứa âm /I/, tuy nhiên rất nhiều người học Tiếng Anh lại đọc hai từ này rất giống nhau và điều này thật tai hại. Cô mong rằng việc học phát âm theo cặp âm dễ nhầm lẫn như /I/ và /i:/, /ʊ/ và /u:/ (book và boost), /e/ và /æ/ (let và dad) sẽ giúp các em hiểu rõ chúng có điểm gì khác nhau để phát âm chuẩn xác nhất.

học phát âm tiếng anh theo phương pháp phản xạ, truyền cảm hứng

Một buổi học Phát âm tiếng Anh theo phương pháp Phản xạ - Sử dụng ngôn ngữ Cơ thể để ghi nhớ các âm

Thứ hai, cô muốn làm rõ cho các em nội dung của Chặng Nâng cao. Trong Chặng Nâng cao, các em sẽ học các kĩ năng khó hơn trong giao tiếp, bao gồm Intonation (Ngữ điệu), Ending sounds (Bật âm đuôi), Reduction and Linking Sounds (Giản âm và Nối âm), Stress (Trọng âm của từ và nhấn nhá câu)… Đây là những kĩ năng khiến cho câu nói của em trở nên uyển chuyển hơn và giống với ngữ điệu của người bản ngữ. Ví dụ, đối với Wh-questions, các em sẽ xuống giọng trong khi đối với Yes/No-questions, các em sẽ lên giọng ở cuối câu. Điều cô muốn các em phải thật chú ý đó chính là ngữ điệu, âm đuôi, trọng âm,… tất cả đều có quy tắc và các em cần phải tìm hiểu thật kĩ về chúng trước khi áp dụng để tránh biến câu nói của mình nghe kì quặc khi nói chuyện với người bản ngữ.

Để giúp các em học tập tốt hơn, cô đã chuẩn bị cho các em chuỗi các video về chủ đề phát âm để các em có thể luyện tập nhé:

>>>> Các em xem chuỗi video luyện phát âm tiếng Anh tại đây này ^^.

Điều tiếp theo mà các em cần là một phương pháp học tốt mà tại Ms Hoa Giao tiếp, cô gọi đó là Phương pháp phản xạ phát âm. Đối với phương pháp này, các em hãy sử dụng cả Body language (Ngôn ngữ cơ thể) kết hợp với Sounds (Âm thanh) nhé. Thật là buồn chán nếu em chỉ học bằng cách lẩm bẩm hết âm tiết này lại đến âm tiết khác, tuy nhiên bài học sẽ trở nên thú vị hơn rất nhiều nếu các em vừa nở một nụ cười vừa nói âm /i:/, hay mô phỏng âm /ʒ/ bằng hành động vít ga xe máy,…Với phương pháp này, em sẽ thấy mọi thứ đi vào trí não em một cách vô thức và khi gặp lại nó, em sẽ nhớ đến những hành động mình đã làm và phản xạ lại chúng rất nhanh, đạt được độ chính xác cao khi phát âm từ.

Hiểu được phát âm là một thách thức lớn, Ms Hoa Giao Tiếp luôn dành ra những buổi học riêng để giúp học viên cải thiện kĩ năng này. Áp dụng Phương pháp phản xạ phát âm, Ms Hoa Giao tiếp sẽ đem lại cho học viên những trải nghiệm về phát âm hoàn toàn mới thông qua những khóa học đột phá sau.

  • yes E - SURVIVE (Beginner): là khóa học dành cho những học viên lâu rồi chưa sử dụng tiếng anh và mới bắt đầu chinh phục Tiếng anh giao tiếp hàng ngày. Chi tiết khóa học các em tham khảo TẠI ĐÂY nhé
  • yes E - CHALLENGE (Advanced): là khóa học nhằm củng cố và mở rộng các khả năng đã đạt được từ khóa E-Survive, dành cho những học viên đã có nền tảng giao tiếp tương đối tốt trong Tiếng anh giao tiếp hằng ngày. Chi tiết khóa học các em xem TẠI ĐÂY nhé
  • yes Giao tiếp VIP: là khóa học dành riêng cho những học viên mất gốc muốn giao tiếp tiếng Anh chuyên nghiệp trong thời gian nhanh nhất. Chi tiết khóa học các em xem TẠI ĐÂY nhé

Nếu em muốn trải nghiệm phương pháp phản xạ truyền cảm hứng để nghe tiếng Anh tốt hơn e có thể đk học thử tại: http://bit.ly/dangki-hocthu-giaotiep 

Cô mong rằng với lời giải đáp của cô, em có thể cải thiện khả năng phát âm của mình và từng bước chinh phục Tiếng Anh Giao Tiếp.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN PHƯƠNG PHÁP PHẢN XẠ TRUYỀN CẢM HỨNG MIỄN PHÍ