Học Tiếng Anh Qua Bài Hát (69 Video Full Sub)

Học Tiếng Anh Qua Bài Hát (69 Video Full Sub)
Học tiếng anh qua bài hát là phương pháp giúp bạn cải thiện khả năng nghe tiếng anh cực nhanh. Nhưng học như thế nào mới hiệu quả là vấn đề mà rất nhiều bạn thắc mắc.

Bài viết này cô sẽ dành tặng các em bí kíp học tiếng anh qua bài hát có phụ đề thật hiệu quả và tặng kèm 69 video bài hát full sub để các em thực hành luôn nhé.

Cách học tiếng anh qua bài hát hiệu quả

Học tiếng anh sẽ dễ dàng hơn rất nhiều nếu bạn có một phương pháp và lộ trình học phù hợp. Đối với những người yêu thích âm nhạc thì lại càng thuận lợi hơn, khi bạn có cách học tiếng anh trên youtube, học tiếng anh qua bài hát, phim...

Và trong bài viết này Cô Hoa sẽ đề cập đến việc làm sao để học tiếng anh hiệu quả qua những video bài hát nhé. Có 5 điều cần lưu ý để các bạn có thể tiếp thu tiếng anh cực kì dễ dàng khi vận dụng việc luyện nghe tiếng anh qua những bài hát.

Học tiếng Anh qua bài hát "Remember when"

1/ Chọn những bài hát yêu thích, nhẹ nhàng dễ hát theo

Hầu hết nhiều người không thành thạo một ngoại ngữ hay giỏi một kỹ năng đều do họ sớm từ bỏ ngay ở những bước khởi đầu và vệc học tiếng anh qua bài hát cũng thế. Chính vì thế, để bắt đầu em hãy chọn cho mình những bài hát có từ vựng đơn giản thông dụng và quan trọng hơn là em phải thích nghe bài này. Em cũng nên chọn những bài có giai điệu nhẹ nhàng, chậm rãi, rõ lời với cấu trúc câu đơn giản trước để dễ học và giúp em duy trì được thói quen nghe hàng ngày.

2/ Nghe một cách tự nhiên nhất

Hãy cứ nghe nhạc mà chưa cần xem lời bài hát, chưa cần cố để hiểu hết lời bài hát. Việc nghe nhạc như vậy sẽ giúp em làm quen với bài hát một cách tự nhiên nhất, không áp lực và hoàn toàn như đang thư giãn vậy đó! Em có thể nghe bất cứ lúc nào em muốn…

học tiếng anh qua bài hát

3/ Hiểu rõ từng câu chữ của bài hát

Sau khi quen thuộc giai điệu và lời bài hát, đã đến lúc em bắt đầu luyện kỹ năng listening và speaking thông qua việc học tiếng anh qua bài hát.

Để ghi nhớ tốt được bài hát và có hiệu quả, em phải hiểu nội dung của bài hát và cách phát âm của từng từ. Do đó trước khi luyện hát, em nên tra từ điển để nắm rõ được nghĩa của tất cả các từ và cách phát âm của những từ đó. Bài hát càng khó, càng nhiều từ mới mà em không biết thì sau khi hát được bài đó, em sẽ học được càng nhiều từ. Đây là một cách tuyệt vời để học từ vựng và cách áp dụng từ đó vào thực tế.

4/ Luyện phát âm như người bản xứ

Sau khi đã thuộc nghĩa và cách phát âm các từ rồi, em hãy bắt đầu tập phát âm cụm từ và sau đó là cả câu nhé. Một điều quan trọng để học tiếng anh qua bài hát hiệu quả nói riêng và tiếng anh giao tiếp như người bản xứ là cách nhấn trọng âm (stress) và nối âm (linking sound) đấy. Các em cùng xem một ví dụ dưới đây với bài hát Stay của Rihana nhé!
Cách nối âm:

  1. Feel about it: đọc nối âm thành /fi:lə bou dit/
  2. Âm /L/ được nối với âm /ơ/. Âm /T/ trong những trường hợp không phải là trọng âm thì sẽ chuyển thành âm /D/ [ANH MỸ]. Nên ca sĩ hát là “dit” chứ không phải “tit”.
  3. In the : đọc nối âm thành /inə/
  4. One of us is (nối cả 4 chỗ luôn)…
  5. Come a..: /kʌma/
  6. Much of a life ( nối much với of, of với a)

Nuốt âm

  1. Something bị nuốt âm thành “somethin”
  2. Saving, caving cũng bị nuốt âm thành “ savin” và “cavin’

Sau khi các bạn đọc đúng linking sound, đảm bảo với các bạn rằng việc học bài hát qua tiếng anh cảm thấy rất dễ dàng và kỹ năng listening của bạn sẽ tăng vù vù.

5/ Nghe và hát theo như một bài hát tiếng Việt

Bây giờ, đã đến lúc em luyện tập lại các bước trên một cách rất dễ dàng. Em chỉ cần mở ra 300 videos mà cô gửi tặng và chọn bất cứ bài nào em thích kèm theo vietsub và lyrics, sau đó nghe và hát theo. Đầu tiên là hát theo cụm từ, sau đó là cả câu, cả đoạn và cuối cùng là cả bài luôn nhé! Sau khi em thuộc lòng rồi thì em sẽ hát bài hát tiếng anh một cách dễ dàng như một bài tiếng Việt vậy đó. Em cần lưu ý các câu trong bài hát thường dùng để áp dụng vào tiếng anh giao tiếp thường ngày nhé!

Học tiếng Anh qua bài hát "Everytime we touch"

Chỉ với 5 tips nhỏ bên trên là bạn hoàn toàn có thể tăng "level" nghe tiếng anh của mình một cách nhanh chóng và hoàn toàn thoải mái nhé. Đặc biệt với những bạn thích âm nhạc thì lại càng tuyệt vời hơn. Hi vọng rằng 300 Video này sẽ giúp bạn học tiếng anh qua bài hát hiệu quả hơn nhiều lần. 

Có một lưu ý nhỏ là mọi người không nên học tiếng anh qua bài hát có lời dịch nhé. Điều này chỉ khiến bạn lười hơn trong việc học và làm quen với từ vựng mới mà thôi. 

Các bạn xem thêm bài viết khác:

>> Top Bài hát Full Sub giúp bạn học tiếng anh qua bài hát cực hiệu quả: Tải về ngay

 

Chúc các em sớm giao tiếp tiếng Anh thành thạo với tuyệt chiêu học tiếng anh qua bài hát này nhé. 

Đặc biệt, nếu bạn muốn nâng trình phát âm nhanh và hiệu quả thì đừng ngại tham khảo lộ trình học phù hợp tại Ms Hoa Giao Tiếp nhé!

Đăng ký học thử /test trình độ FREE