[Download Full bản đẹp] - English Grammar for Dummies - Ngữ Pháp cho dân học giao tiếp

Thứ tư ngày 31 thg 03 năm 2021
[Download Full bản đẹp] - English Grammar for Dummies - Ngữ Pháp cho dân học giao tiếp
English Grammar for Dummies - 1 cuốn sách không thể bỏ qua nếu bạn đang cần lấy lại nền tảng ngữ pháp tiếng Anh cho giao tiếp. Hãy download về ngay và học theo lộ trình cô gợi ý dưới đây để đạt hiệu quả cao nhất nhé!

1. Thông tin sách tiếng Anh English Grammar for Dummies:

 • Tác giả: Geraldine Woods
 • Thể loại: sách tiếng Anh, sách ngữ pháp tiếng Anh
 • Số trang: Full 387

2. Đối tượng học cuốn English Grammar for Dummies:

English Grammar for Dummies là sách học ngữ pháp tiếng Anh dành cho các bạn:

 • Đã có 1 phần nền tảng tiếng Anh, có thể đọc hiểu cơ bản, nhưng muốn học để nâng cao, nắm vững hơn.

 • Cần tiếng Anh giao tiếp trong môi trường công sở: nghe - nói - đọc - viết cơ bản.

 • Muốn có nền tảng vững chắc để có điểm cao trong các kỳ thi tiếng Anh trên trường, thi chứng chỉ tiếng Anh quốc tế

3. Nội dung cuốn sách English Grammar for Dummies

English Grammar for Dummies là cuốn sách được sinh ra để giúp người học lấy lại nền tảng ngữ pháp cần thiết cho tiếng Anh giao tiếp. Sách được phân thành 22 bài học, thuộc 6 phần lớn. Nhờ việc chia nhỏ kiến thức giúp người học không phải mất quá nhiều thời gian mỗi ngày để học, mà chỉ cần dành 10 - 20 phút tập trung học là có thể tiếp thu được kiến thức trọn vẹn của bài học hôm đó. Vì thế trình độ cũng được cải thiện đáng kể.

Sách English Grammar For Dummies tập trung truyền đạt cho người học về cách sử dụng ngữ pháp trong những hoàn cảnh giao tiếp thực tế như: quy tắc của động từ, tính từ, và trạng từ; giới từ, đề nghị, và những lời tuyên bố từ trước; dấu chấm câu sở hữu; và kỹ năng đọc tiếng Anh. Đây là ngữ pháp rất thường xuyên sử dụng trong những hoàn cảnh giao tiếp văn phòng, văn nói hoặc văn viết. 

Kết cấu của 1 bài học: Mở đầu sẽ là tóm tắt về quy tắc, trường hợp sử dụng phần ngữ pháp được đề cập tới trong chương => Lý thuyết phân tích => Ví dụ minh họa => Bài tập áp dụng. 

Ngoài ngữ pháp, Cuốn sách còn giải thích cho bạn rõ ràng vì sao lựa chọn từ vựng đó trong hoàn cảnh đó, vì thế bên cạnh nâng cao kĩ năng ngữ pháp còn giúp bạn cải thiện vốn từ vựng. Bạn sẽ nhớ ngay cấu trúc và từ mới mà không cần ôn luyện quá nhiều. Đó chính là sự khác biệt của English Grammar for Dummies so với các cuốn sách ngữ pháp thông thường.

>> Link download sách English Grammar for Dummies

4. Cách học ngữ pháp hiệu quả cho người học giao tiếp

Nhiều bạn vẫn nghĩ là học Giao tiếp thì không cần phải chú ý đến ngữ pháp tiếng Anh làm gì, chỉ cần từ vựng + phát âm là đủ. Tuy nhiên, bạn phải lưu ý rằng, chúng ta phải có ngữ pháp cơ bản để có thể khiến người giao tiếp cùng hiểu được đúng ý, đúng mục đích nói của chúng ta.

>>> Tham khảo tài liệu Tổng hợp ngữ pháp trong tiếng Anh giao tiếp (bản tiếng Việt)

Tập trung nắm chắc cấu trúc ngữ pháp thông dụng

- Đừng vội bắt tay vào học những cấu trúc phức tạp, sẽ chỉ thêm sợ hãi mà thôi. Hãy bắt đầu học ngữ pháp từ các cấu trúc gần gũi và thông dụng thường dùng hàng ngày sau đó mới nâng cấp dần lên. Hãy quan tâm đầu tiên đến 4 yếu tố sau:

 • Chủ ngữ.

 • Vị ngữ.

 • Verb.

 • Mạo từ: A – an – the

- Quan trọng tiếp là hãy nắm chắc các thì tiếng Anh – KHÔNG CẦN TẤT CẢ! Giải thích bằng quy tắc 80/20 tức là: 80% ngôn ngữ được cấu thành bởi 20% ngữ pháp. Cố gắng học 20% này là ổn.

Tiếng Anh có 12 thì, song để phục vụ việc giao tiếp tiếng Anh, bạn chỉ cần nắm chắc hơn cả 4 thì sau:

 • Present simple tense – Thì hiện tại đơn

 • Past simple tense – Thì quá khứ đơn

 • Future simple tense – Thì tương lai đơn

 • Perfect present tense – Thì hiện tại hoàn thành

Đừng quá quan tâm đến mấy thì khó như “tương lai hoàn thành, tương lai hoàn thành tiếp diễn”.

Thì hiện tại tiếp diễn và thì hiện tại đơn dùng trong đời sống KHÔNG quá khác biệt.

Thì quá khứ tiếp diễn và thì quá khứ đơn dùng trong đời sống cũng KHÔNG khác nhau nhiều và thường được dùng thay thế nhau trong thực tế.

Tránh dùng tư duy tiếng Việt để học ngữ pháp tiếng Anh

Một sai lầm khi học tiếng Anh giao tiếp “kinh điển” nhưng nhắc lại cả ngàn lần không vô ích! Nếu dịch từ tiếng Việt sang tiếng Anh, bạn sẽ gặp rất nhiều trục trặc.

 • Một số từ tiếng Anh không có từ trong tiếng Việt tương ứng
 • Nếu có, không phải lúc nào bạn cũng biết từ đó.
 • Nếu biết, không phải lúc nào cũng có thể nhớ ngay được. Trong giao tiếp, bạn chỉ nên dành khoảng 3-5 giây để có thể bật ra được một từ không nhớ. Nếu vượt quá mức này, hãy tìm cách nói khác.
 • Quan trọng nhất, ngữ pháp tiếng Việt và tiếng Anh rất khác nhau. Nếu muốn nói “tôi nhớ đã gặp anh ở đâu rồi” – và bạn dịch “I miss seeing you somewhere”, thì sẽ còn tạo ra nhiều tình huống cực kỳ bối rối.

Vì vậy hãy quên mình là người Việt và tư duy Tiếng Anh khi nói tiếng Anh và đơn giản hóa câu nói.

Học ngữ pháp trong giao tiếp như một đứa trẻ

Trẻ con học ngôn ngữ từ 1 tuổi đến 6 tuổi theo các giai đoạn: Học qua nghe, quan sát và bắt chước sau đó mới nói rồi học đọc và viết. Hãy học như một đứa trẻ khi học ngữ pháp.

 • Chúng ta sẽ phải học qua “MẮT THẤY TAI NGHE” một cách tự nhiên.

Chúng ta học qua hình, qua tiếng trong một tình huống cụ thể, sinh động là cách hiệu quả để tiếp thu nhanh và ngấm sâu.

Nghe tiếng Anh chuẩn sẽ giúp bạn học được cả ngữ âm, từ vựng, ngữ pháp tạo tiền đề cho việc nói được bằng tiếng Anh.

 • SPEAK OUT

Đồng thời để nhớ và áp dụng được ngữ pháp tiếng Anh thì các bạn phải học cách học tiếng Anh qua các kỹ năng nói ra – “SPEAK OUT” vì nói là hoạt động đầu ra trong giao tiếp. Hãy bắt đầu bằng việc nói một mình trước gương với việc vận dụng ngữ pháp, từ vựng… ; nói khi đi ngoài đường, nói với bạn bè trong việc đóng kịch, diễn xuất… là tiền đề tốt để bạn giao tiếp phù hợp và đúng ngữ pháp.

Đừng học thứ ngữ pháp tiếng Anh “chết” trên trang giấy, học tiếng Anh “câm”, cũng đừng cố chờ đến khi mình giỏi mới chịu giao tiếp.

Hãy dám bắt đầu bằng lỗi sai! Đến một ngày, bạn sẽ thấy… không hiểu vì sao mình có thể nói trôi chảy nhiều dạng ngữ pháp khó như vậy nữa!

Học có kế hoạch và “chia để trị”

Nếu như học từ vựng ban đầu bạn rất hào hứng nhưng về sau sẽ rất dễ nản thì học ngữ pháp bạn có thể nản ngay vì sự khô khan, những cấu trúc khó nhớ của nó … Vì thế, ngoài việc đặt ngữ pháp vào từng hoàn cảnh tình huống cụ thể chúng ta phải “chia để trị”.

Hãy chia nhỏ mục tiêu để dễ thực hiện, dễ hoàn thành hơn và cổ vũ động lực để bạn học tiếp. Phải đặt ra một thời khóa biểu nghiêm ngặt để bắt mình thực hiện được, không được bỏ cuộc. Có thể dựa vào tiêu chí thời gian theo tuần, hoặc tiêu chí mức độ ngữ pháp, theo mục đích học của bạn…

Trên đây là phần chia sẻ về cuốn sách English Grammar For Dummies và cách để học ngữ pháp tiếng Anh hiệu quả. Tuy nhiên, để ủng hộ quyền tác giả, nếu có điều kiện chúng ta nên ra hiệu sách mua bản cứng về học nhé!