[DOWNLOAD] Giáo trình tiếng Anh giao tiếp cải thiện phát âm cực đỉnh

[DOWNLOAD] Giáo trình tiếng Anh giao tiếp cải thiện phát âm cực đỉnh
Bạn đang tìm kiếm tài liệu giúp cải thiện khả năng phát âm tiếng Anh của mình? Bạn cần luyện tập phát âm ở mức độ cơ bản? Hãy cùng khám phá ngay với Ms Hoa giao tiếp nhé.

Phát âm là một trong những phần quan trọng nhất khi bạn học tiếng Anh. Nếu muốn nghe-nói tiếng Anh chuẩn thì cần đầu tư rất nhiều thời gian để tìm hiểu và học luyện phát âm. Nhưng bạn đã biết cách luyện phát âm sao cho đúng - chuẩn hay chưa? Liệu các phương pháp mà lâu nay bạn áp dụng đã thực sự hiệu quả? Hai cuốn sách “Tree or Three” và “Ship or Sheep” sẽ giúp bạn giải quyết sai lầm đó. Chúng sẽ giúp bạn phân biệt những nguyên âm và phụ âm thường phát âm sai trong tiếng Anh. Đây cũng là 2 cuốn sách mà các giáo viên thường sử dụng hoặc dựa vào đó để dạy các lớp luyện ngữ âm. Mỗi cuốn tương ứng với 1 cấp độ khác nhau, bài viết dưới đây, Ms Hoa giao tiếp sẽ giúp bạn review thật chi tiết nhé.

giao-trinh-luyen-phat-am-ms-hoa-giao-tiep

LỘ TRÌNH 28 NGÀY HỌC PHÁT ÂM CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU | MS HOA GIAO TIẾP

 

I.  Tree or three 

1.Thông tin cuốn sách

Đây là cuốn sách nhận được nhiều lượt  quan tâm từ người học tiếng Anh, nhất là những ai đang tìm tài liệu nâng cao trình độ giao tiếp.

 • Tên sách: Tree or Three
 • Tác giả: Ann Baker
 • NXB: Cambridge University Press
 • Hình thức: Bản ebook online + Audio
 • Số trang: 1369 trang
 • Trình độ: Cơ bản

Cuốn sách giúp các bạn dễ dàng nắm được cách nhận biết các nguyên âm, phụ âm dễ sai khi phát âm tiếng Anh. Những âm tiết dễ gặp nhưng không phải từ nào cũng có cách phát âm giống nhau. Tree or Three là sách về phát âm cho trình độ elementary (sơ cấp) chuyên về phát âm và ngữ điệu (intonation). Cuốn sách có đến 47 phần tương ứng với 47 chủ đề khác nhau. Các chủ đề và mỗi âm tiết trong sách đều được dẫn chứng bằng hình ảnh sinh động, bạ có thể dễ dàng phát âm từng từ theo các vị trí đặt lưỡi - răng- môi hay các bật hơi qua mũi, miệng.Tree-or-three-ms-hoa-giao-tiep
Bản ebook online + Audio cuốn Tree or Three

Tuy nhiên để trình độ tiếng Anh tiến bộ thì đọc qua sách chưa đủ, bạn nên kết hợp các âm với nhau và dàn thời gian để tập các âm khó. Cô Hoa đã sưu tầm bản Audio kèm theo nên người học sẽ không gặp bất kì trở ngại nào khi luyện tập ngữ điệu và nhận biết trọng âm. 
Ngoài ra, cuốn sách có phần nâng cao kỹ năng nghe và phản xạ cho người đọc. Bạn cũng học thêm được nhiều từ vựng đơn giản, kết hợp với đoạn hội thoại theo chủ đề từ vựng ở mỗi phần. Đừng quên làm bài Test ở cuối trang để đánh giá năng lực. Cách học này cực phù hợp với những ai muốn tự học tại nhà.

 

tree-or-three-ms-hoa-giao-tiep-2

Xem thêm:

Học Phát Âm Tiếng Anh Chuẩn Quốc Tế

Chuỗi Chỉnh ngữ âm - Chuẩn ngữ điệu

LỘ TRÌNH HỌC TIẾNG ANH GIAO TIẾP TOÀN DIỆN - TỐI ƯU - TIẾT KIỆM

2. Những lưu ý khi học

Nội dung sách hoàn toàn viết bằng tiếng Anh, vì thế có thể gây khó khăn ban đầu cho nhiều người học. Tuy nhiên, đối với những ai chưa thể hiểu hết những gì tác giả viết thì có thể đối chiếu và luyện tập với hình ảnh minh họa và file nghe. Những hình ảnh cùng file nghe sẽ giúp bạn hiểu đến trên 80% nội dung trong cuốn sách. 

Tree or three là bộ giáo trình được biên soạn khá bài bản, có tính hệ thống. Mỗi bài học đều cung cấp kiến thức phát âm về nhiều mặt, bổ sung giúp bạn phần luyện trọng âm và ngữ điệu. Chính vì vậy, bạn hoàn toàn có thể tự học tại nhà hoặc hoặc theo nhóm, theo lớp. 

Trong quá trình học, bạn nên chuẩn bị một quyển sách để làm bài tập và ghi chú những câu phát âm khó. Không nên làm trực tiếp vào sách để sau học lại cho dễ nhé.

Hãy nghiên cứu từng trang thật kĩ, đừng đọc lướt nhé.Những nội dung được chia sẻ trong cuốn sách là chìa khóa rất quan trọng giúp trình độ tiếng Anh của bạn phát triển vượt bậc. 

3. Download ebook Tree or Three

>> Download  Pdf + Audio

II. Ship or Sheep

1.Thông tin cuốn sách

Là cuốn giáo trình tiếng Anh luyện phát âm "nhất định phải có" trong tủ sách của người mất gốc tiếng Anh, Ship or Sheep được đánh giá là dễ học và được khuyến dùng cho người luyện phát âm tiếng Anh từ căn bản đến level bản ngữ. Cuốn giáo trình giúp bạn luyện phát âm tốt chuẩn giọng Anh - Mỹ, đồng thời còn cải thiện kĩ năng luyện nghe cho bạn.

 • Tên sách: Ship or Sheep? – An intermediate pronunciation course
 • Tác giả: Ann Baker
 • NXB: Cambridge University Press
 • Hình thức: Bản ebook online + Audio
 • Số trang: 237 trang
 • Trình độ: intermediate

Cuốn giáo trình tiếng Anh luyện phát âm "must have" trong tủ sách của người mất gốc tiếng Anh, Ship or Sheep được đánh giá là dễ học và được khuyến dùng cho người luyện phát âm tiếng Anh từ căn bản đến level bản ngữ. Cuốn giáo trình giúp bạn luyện phát âm tốt chuẩn giọng Anh - Mỹ, đồng thời còn cải thiện kĩ năng luyện nghe cho bạn.

 

Ship-or-sheep-ms-hoa-giao-tiep

Giáo trình luyện phát âm Ship or Sheep

Sách được chia ra thành các phần:

 • Acknowledgements
 • Introduction for students
 • Introduction for teachers
 • Diagnostic Tests
 • Section A
 • Section B
 • Overview
 • Mask
 • Key

Giáo trình được sắp xếp theo thứ tự, tuy nhiên bạn có thể chọn phần phù hợp nhất với nhu cầu học của mình để học trước rồi quay lại các phần khác sau.

 • Ship or Sheep gồm 50 bài học với 43 bài học phát âm tương ứng với 43 nguyên âm và phụ âm trong tiếng Anh và 7 bài review giúp người học hệ thống lại kiến thức, cách phát âm.
 • Những khía cạnh quan trọng khác trong quá trình giao tiếp bằng tiếng Anh như dấu nhấn và âm điệu cũng được hướng dẫn.
 • Phần trò chơi thẻ bài ở phần đầu mỗi bài học và phần cuối, đây là một phương pháp học, ôn cách phát âm khá hay và hiệu quả bằng cách đọc lại từ và câu của những âm có cách phát âm tương đối giống nhau.
 • 2 bài Diagnostic Test để người học tự kiểm tra trình độ đầu vào. Người học có thể đánh giá những khuyết điểm trong cách phát âm của bản thân để đưa ra lựa chọn bài học phù hợp.
 • Sách có đưa ra những âm tương đồng, gần giống với âm chính của bài học, để từ đó, người học có thể  luyện tập để phát âm chuẩn xác hơn.

Sách được đầu tư khá kỹ về mặt nội dung lẫn hình thức trình bày, sách có nhiều hình ảnh minh họa, để người học hình dung được cách đặt vị trí lưỡi, cuốn họng, răng… để phát âm đúng. Người học hầu như rất khó để kiếm được bất kỳ khuyết điểm nào của sách. Bài tập luyện tập đa dạng, không gây nhàm chán cho người học.

 

Sach-Ship-or-Sheep-ms-hoa-giao-tiep-1

2. Những lưu ý khi học

Sách dành cho đối tượng người học không tự tin vào khả năng phát âm tiếng Anh của bản thân hoặc nhóm đối tượng phát âm còn nhiều điểm chưa đúng.

Người sẽ có thể phát âm, giao tiếp rõ ràng, tự tin hơn khi nắm bắt được cách phát âm, dấu nhấn, ngữ điệu được đề cập trong sách. Sách được thiết kế tốt cho cả việc tự học và sử dụng như sách giáo trình giảng dạy.
Bên cạnh sách Sheep or Ship, bạn có thể sử dụng đĩa CD để cải thiện kỹ năng nghe và nâng cao kỹ năng giao tiếp của mình. 

3. Download ebook Tree or Three

>> Download: Full Pdf 

>> Download: File Audio