Ms Phuong Anh - Humorous Messenger

Thứ năm ngày 25 thg 02 năm 2016
Ms Phuong Anh - Humorous Messenger
Khi đến với Ms Hoa Giao tiếp, tôi tin rằng mình có thể làm được nhiều hơn thế - không chỉ là một người giáo viên - mà là một người đồng hành, hướng dẫn và chia sẻ. 

Đối với tôi, có lẽ câu nói “nghề chọn mình chứ không phải mình chọn nghề” thực sự đúng. 

Mẹ tôi là giáo viên, nên mỗi ngày tháng tuổi thơ của đều gắn liền với những buổi lên lớp của mẹ, tôi được ngồi cuối lớp, vẽ vời linh tinh trong khi mẹ giảng bài, và thầm tưởng tượng một ngày mình trở thành một người truyền cảm hứng và kiến thức cho học sinh như mẹ. Có lẽ niềm đam mê với nghề giáo của tôi bắt đầu từ đó.

Sau này lớn lên, gác lại giấc mơ thuở bé, tôi theo đuổi những ước vọng tuổi trẻ, theo đuổi ngành kinh tế kinh doanh như bao người trẻ cùng tuổi khác, và chưa bao giờ nghĩ rằng mình sẽ lại một lần được bước vào môi trường sư phạm. Thế nhưng cơ duyên đưa đẩy tôi đến với nó khi nào không hay.

Và khi đến với Ms Hoa Giao tiếp, tôi tin rằng mình có thể làm được nhiều hơn thế - không chỉ là một người giáo viên - mà là một người đồng hành, hướng dẫn và chia sẻ. 
 


 

Tôi nhận ra niềm hạnh phúc mỗi giờ được đứng lớp, được trò chuyện với học sinh không chỉ về những kiến thức tiếng Anh mà còn về những câu chuyện trong trong cuộc sống hằng ngày, trong công việc nữa. Trước mỗi buổi học, chúng tôi thường cùng nhau nghe một vài bài hát Anh Mỹ và trò chuyện bằng tiếng Anh. Mỗi ngày tôi đều tìm được những niềm vui nho nhỏ, những cảm hứng thú vị và ngày càng trở nên thân thiết hơn với các học viên qua những cuộc trò chuyện ấy. Thực sự mỗi giờ lên lớp như là một ly giải khát mát lành cho cuộc sống của tôi vậy.

Đi dạy, tôi nghĩ sứ mệnh cao cả nhất cuả giáo viên là truyền lửa. Tôi cố gắng truyền tải các kiến thức cho học sinh một cách dễ hiểu và toàn diện nhất. Không chỉ vậy, có lẽ tôi hiểu rõ nhất sự khó khăn khi học Tiếng Anh của học sinh bởi chính bản thân tôi cũng từng là một người từng rất ghét tiếng anh, và đứng cuối lớp về điểm ngoại ngữ. Tôi từng nghĩ rằng tiếng anh không dành cho mình, và học nó một cách miễn cưỡng, làm bài thi thì xoay xở đủ kiểu mới qua. Chính vì vậy, tôi muốn chia sẻ với mọi người về những trải nghiệm thật nhất của mình, về hành trình tìm lại cảm hứng và động lực để học tiếng anh.  

Tôi hiểu rõ không phải ai cũng có điểm bắt đầu với năng khiểu tiếng anh tương đối, mọi thứ đôi lúc trở nên khó khăn, đôi lúc chúng ta sẽ phải trải qua những cảm  giác như chán nản, tự ti,…tôi cũng vậy. Chính vì vậy tôi muốn là người đồng hành cùng những học viên của mình, giúp học sinh vượt qua những rào cản ban đầu đó, và chinh phục Tiếng Anh, rồi các bạn sẽ thấy nó thực sự dễ dàng.

Sau quá trình giảng dạy ấy, tôi nhận ra một vấn đề là nhiều học sinh của mình chỉ học tiếng Anh để có bằng ra trường, chỉ để cho có chứ chưa thực sự chú trọng vào việc học tiếng Anh để có thể giao tiếp thành thạo trong cuộc sống, và xa hơn nữa giao tiếp trong công việc. Tôi hiểu rằng, việc học tiếng Anh chỉ dừng lại ở bề ngoài đó thì chưa đủ, mà chúng ta còn phải hướng tới một mục tiêu cao hơn nữa. Vốn là cựu sinh viên ĐH Ngoại thương, chuyên ngành Kinh tế, tôi nhận thấy sự cần thiết tiếng Anh hơn bao giờ hết trong thời hội nhập hiện nay. Vậy làm sao để dẫn dắt, giúp đỡ những học sinh của mình có thể đi đúng hướng, để họ có thể tìm thấy một công việc tốt mà trong đó, họ có thể nói, sử dụng tiếng Anh hàng ngày. Như vậy, việc học tiếng Anh mới thực sự mang lại hiệu quả, giúp chúng ta phát triển bản thân, vươn ra thế giới.

Nghe có vẻ to tát vậy thôi, nhưng tôi sẽ bắt đầu từ những điều gần gũi, đơn giản nhất. Với Ms Hoa Giao tiếp, tôi sẽ có nhiều cơ hội hơn để giúp đỡ các học sinh của mình, giúp họ khám phá bản thân với tiếng Anh. Tôi cũng muốn mang những gì mình có được chia sẻ với họ, không chỉ về tiếng Anh mà còn về cuộc sống, về công việc, về những cơ hội rộng mở nếu chúng ta có tiếng Anh. 

Niềm hạnh phúc lớn nhất của tôi là nhìn thấy sự tiến bộ của học viên. Hạnh phúc  vì các bạn đã thành công, đã chiến thắng được chính mình, gặt hái được những thành quả xứng đáng và kiếm được một công việc tốt hơn. Hãy cùng tôi và Ms Hoa giao tiếp đi trên con đường rộng mở ấy nhé!