Ms Bùi Tuyết - Wise Messenger

Thứ ba ngày 23 thg 02 năm 2016
Ms Bùi Tuyết - Wise Messenger
Ai bảo học tiếng Anh là khó, nếu chúng ta cùng nỗ lực và truyền cảm hứng cho nhau? Ai bảo có được công việc mơ ước trong một công ty đa quốc gia còn xa vời nếu chúng ta có tiếng Anh, có thể giao tiếp tiếng Anh một cách chuyên nghiệp?

Xin chào các bạn,

Từ khi bắt đầu trở thành một giáo viên tiếng Anh, tôi thích vô cùng cảm giác được gọi là "cô giáo" - với sự trìu mến, yêu thương, kính trọng của rất nhiều lứa học viên. Và đến nay, khi đồng hành với Ms Hoa giao tiếp, từ "Sứ giả" mang lại cảm giác mới mẻ nhưng vẫn rất thân thương. Nó cũng đi kèm với trách nhiệm, niềm tin mà các học viên đặt lên vai, với tư cách là người truyền thụ kiến thức, người đồng hành, khơi nguồn cảm hứng và truyền đạt kinh nghiệm. 

Được đồng hành cùng các học viên trên con đường chinh phục tiếng Anh giao tiếp phản xạ truyền cảm hứng là một trải nghiệm tuyệt vời. Tôi yêu những giây phút bắt đầu buổi học, nhìn các bạn và mỉm cười, hỏi một câu mình hay hỏi trong phần "điểm tin" đầu giờ: "Anything new to tell me?". Và mình được nghe các câu chuyện từ khắp nơi, có khi là những buồn vui trong cuộc sống, công việc của chính các học viên. Hạnh phúc khi không chỉ là người giảng dạy mà còn là người đồng hành, được các học viên tin tưởng, sẻ chia.

 

Trong quá trình giảng dạy tiếng Anh, tôi luôn nói với các học viên của mình: đừng gói gọn hiểu biết của mình trong khuôn khổ hạn hẹp của tiếng Việt, hãy học tốt tiếng Anh để có thể tiếp cận với những nguồn kiến thức dồi dào và phong phú hơn, từ những việc đơn giản nhất như tìm kiếm trên Google với một từ khóa tiếng Anh hay xem Youtube để học một công thức nấu ăn mới, tiếng Anh sẽ giúp các em có được những cơ hội thú vị đến bất ngờ để mở rộng tầm mắt. Tôi luôn lấy những câu chuyện liên quan đến tiếng Anh để qua đó gửi đến các học sinh của mình những thông điệp khác nhau về lối sống, cách đối nhân xử thế và nền tảng của thành công. Đến nay, khi trở thành một Sứ giả của Ms Hoa giao tiếp, tôi còn muốn mang đến cho các học viên những kĩ năng, kinh nghiệm mà tôi có được trong quá trình làm việc tại một công ty nước ngoài. Tôi muốn trở thành người giúp đỡ các bạn đến với công việc mơ ước với tiếng Anh.

Cuối cùng, “chính các học viên là người truyền cảm hứng cho tôi, cũng như giúp tôi có thêm những kinh nghiệm làm việc quý giá”. Tôi học được ở các học viên nhiều điều vô giá, từ một bạn lớp trưởng nhà nghèo nhưng cố gắng vay mượn khắp nơi để đóng đủ tiền 1 khóa học, cho đến một học sinh đã trưởng thành, có gia đình, công việc, địa vị nhưng vẫn ngày ngày đều đặn đến lớp để học hỏi. Tôi được tiếp thêm sức mạnh khi mỗi tối đi dạy về lại được nhận những email của học sinh hỏi về kiến thức, bài tập, hay đơn giản là than thở về khó khăn bạn gặp phải khi học tiếng Anh, thậm chí trong công việc. Lại quên hết mệt mỏi ngồi cặm cụi trả lời từng bức thư khiến tôi hạnh phúc!

Ai bảo học tiếng Anh là khó, nếu chúng ta cùng nỗ lực và truyền cảm hứng cho nhau? Ai bảo có được công việc mơ ước trong một công ty đa quốc gia còn xa vời nếu chúng ta có tiếng Anh, có thể giao tiếp tiếng Anh một cách chuyên nghiệp?

Hãy cùng Ms Hoa Giao tiếp đưa bạn đến với thành công nhé!


Ms. Bùi Tuyết