Từ vựng về các loại phòng khi đặt phòng ở khách sạn

Từ vựng về các loại phòng khi đặt phòng ở khách sạn
Có bao nhiêu loại phòng khách sạn nhỉ? Cùng Ms Hoa Business English tìm hiểu các loại phòng khách sạn nhé

Hi các bạn,

Đối với  bạn làm trong lĩnh vực Khách sạn thì những thuật ngữ về phòng ốc, mà luôn được dùng khi đặt phòng và tiếp nhận yêu cầu đặt phòng, được dùng theo tên gọi chuẩn, do đó ta cần phải biết chúng và không thể gọi một cách tùy tiện. Trong bài chia sẻ này các bạn sẽ làm quen các thuật ngữ cơ bản và phổ biến nhất có hầu hết ở các khách sạn trong thành phố nhé.

CÁC LOẠI PHÒNG ĐIỂN HÌNH TRONG KHÁCH SẠN.

- Để phân loại theo chất lượng phòng:


STANDARD (STD): Là loại phòng đơn giản nhất, diện tích nhỏ, hướng nhìn không đẹp (hoặc không có), đồ dùng cần thiết được trang bị tối thiểu, vì vậy, giá cả của một đêm ở lại cũng thấp.


SUPERIOR (SUP): Là loại phòng có chất lượng cao hơn STD một chút, có hướng nhìn tốt hơn một chút và cũng đầy đủ tiện nghi hơn.


DELUXE (DLX): Loại phòng này thường ở trên tầng cao, chất lượng thì tất nhiên cao hơn STD và SUP, diện tích phòng thoải mái, có view đẹp và vì thế nên giá khá cao.


SUITE (SUT): Là loại phòng cao cấp nhất trong một khách sạn, thường ở tầng cao nhất, được trang bị tiện nghi và dịch vụ tốt nhất. Thường thì phòng Suite sẽ có phòng khách và phòng ngủ riêng biệt, có cả ban công và hướng view đẹp nhất.

- Để phân loại theo loại giường trong phòng:


SINGLE BED ROOM (SGL): Phòng có 1 giường duy nhất, cho 1 người ở.


TWINS BED ROOM (TWN): Phòng có 2 giường đơn.


DOUBLE BED ROOM (DBL): Phòng có 1 giường đôi lớn cho 2 người ở.


TRIPLE BED ROOM (TRPL): Phòng có 3 giường đơn hoặc 1 giường đôi & 1 giường đơn.


CONNECTING ROOM: 2 phòng riêng biệt có cửa thông nhau. Loại phòng này thường được bố trí cho gia đình ở nhiều phòng sát nhau.

Chúc các bạn học tốt.