[FULL PDF] TUYỂN TẬP 50 BÀI VIẾT LUẬN TIẾNG ANH CHỌN LỌC THEO CHỦ ĐỀ

[FULL PDF] TUYỂN TẬP 50 BÀI VIẾT LUẬN TIẾNG ANH CHỌN LỌC THEO CHỦ ĐỀ
Các bài viết luận tiếng Anh luôn khiến các bạn lo lắng và đau đầu bởi sự khó nhai của chúng. Vậy hãy để Ms Hoa Giao Tiếp giúp đỡ bạn bằng 50 bài luận hay nhất về các chủ đề nhé!

Viết văn tiếng Việt vốn đã rất khó, vậy làm sao để đối phó với các bài viết luận tiếng Anh? 50 ví dụ mẫu theo các chủ đề phổ biến nhất dưới đây sẽ giúp bạn thực hiện điều đó. Nhưng bài viết này đã được phân tích khá chi tiết để các bạn có thể coi đó là một nguồn tham khảo và nâng cao vốn từ vựng cho bản thân mình. 

Những chủ đề của bài viết đều rất quen thuộc và gần gũi với chúng ta, đồng thời là những đề tài mà bạn sẽ gặp nhiều nhất khi viết luận. Hãy cùng tìm hiểu xem đó là những chủ đề gì nhé!

1. EDUCATION

Giáo dục là một trong những chủ đề hàng đầu thường gặp với các bài viết luận tiếng Anh. Đây là điều dễ hiểu bởi hầu hết xã hội, đặc biệt ở các nước phát triển đều quan tâm đến giáo dục. Đây là chủ đề không hề khó bởi nội dung sẽ xoay vòng với một số vấn đề cụ thể như ý nghĩa, tầm quan trọng của giáo dục, các quan điểm… Hiểu và nằm lòng các ví dụ Ms Hoa Giao Tiếp đưa ra dưới đây, bạn đã dễ dàng hơn rất nhiều khi gặp các bài viết luận tiếng Anh với chủ đề này.

bai-viet-luan-tieng-anh

Education là một chủ dề khá phổ biến

2. LIFE

Cuộc sống có rất rất nhiều vấn đề để chúng ta tranh luận và bàn tán. Vì vậy, rất khó để đưa ra một công thức chung hay một bộ từ vựng về chủ đề này. Vậy phải làm sao để đạt điểm tối đa khi gặp phải nội dung này?

Không có cách nào khác ngoài việc bạn phải đọc thật nhiều và đúc rút ra những tips cho bản thân mình. Vì đó, đây cũng là chủ đề mà Ms Hoa Giao Tiếp đưa ra cho các bạn ví dụ đa dạng nhất. Mong rằng, các bài viết luận tiếng Anh mẫu này sẽ có thể làm nền tảng để bạn có thể tự tin khi gặp chủ đề này.

Xem thêm: 

3. SOCIETY

Xã hội là một chủ đề khá rộng lớn, đòi hỏi người viết phải có hiểu biết rộng và khối từ vựng phong phú. Điều này khiến khá nhiều bạn lo lắng khi gặp phải một đề “khó nhằn” như vậy. Tuy nhiên, trên thực tế, sẽ có những vấn đề nổi cộm thường được quan tâm và đưa ra tranh luận như môi trường, tội phạm, tin tức… Và Ms Hoa Giao Tiếp sẽ giúp bạn “múa bút” được với  những nội dung này.

bai-viet-luan-tieng-anh

Society là chủ đề khá rộng và phong phú

4. CAREER

Tất nhiên rồi, nghề nghiệp là một lĩnh vực chúng ta đều quan tâm và rất thường gặp trong các bài viết luận tiếng Anh hay cả tiếng Việt. Thông qua những quan điểm về việc chọn nghề, thái độ của bạn đối với công việc, đối phương có thể đánh giá được ít nhiều về chính  bản thân bạn. Vì vậy, những bài viết luận tiếng Anh mẫu dưới đây sẽ gợi ý cho bạn cách bày tỏ ý kiến một cách “khôn ngoan” nhất.

bai-viet-luan-tieng-anh

Nghề nghiệp cũng là một topic phổ biến thường gặp

5. TRAVEL

Với chủ đề du lịch, các ví dụ Ms Hoa Giao Tiếp giới thiệu với các bạn có chủ đề xoay quanh các chuyến đi. Đó có thể là một cuộc hành trình mà bạn đã trải qua và được tường thuật lại. Bạn cũng có thể nêu quan điểm của mình về những xu hướng du lịch hiện nay. Hoặc đơn giản là chia sẻ với mọi người về một điểm đến mà bạn hằng mơ ước.

bai-viet-luan-tieng-anh

Travel luôn khiến các bạn hứng thú ngay cả khi viết luận

Các bài viết luận tiếng Anh dưới đây đều đã được chọn lọc kỹ lưỡng với các chủ đề phổ biến nhất để các bạn có thể dễ hiểu và áp dụng. Nội dung cũng khá sâu sắc, thể hiện được quan điểm của người viết về chủ đề muốn nói. Chắc chắn rằng, những bài viết như này sẽ giúp vốn từ vựng tiếng Anh của các bạn tăng lên đáng kể đấy.

➥ Để tải Full bản PDF các bạn tải TẠI ĐÂY

 

Chúc các bạn học tốt nhé <3

Để được tư vấn miễn phí về lộ trình học giao tiếp cho người mất gốc, các bạn để lại thông tin tại đây để được hỗ trợ nhé!