Top 200 bài báo song ngữ Anh - Việt học giao tiếp cực hay

Top 200 bài báo song ngữ Anh - Việt học giao tiếp cực hay
Tổng hợp những bài báo song ngữ Anh - Việt giúp bạn tăng vốn từ vựng vù vù.

Nếu muốn học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả ngoài những phương pháp học đơn thuần như xem phim, học qua bài hát, video thì việc học qua những bài báo cũng vô cùng bổ ích và lý thú, đặc biệt phù hợp với người có ít thời gian rảnh.

Lợi ích của Đọc báo song ngữ tới việc học tiếng Anh như thế nào?

  • Đọc báo giúp bạn tiếp cận với ngôn ngữ thời cuộc hiện tại, và thông dụng mang tính chất đại chúng. Đặc biệt, nếu là vẫn đề thời sự, thường là các vấn đề được đề cập ở nhiều phương tiện truyền thông khác. Điều đó sẽ giúp chúng ta lặp đi lặp lại từ ngữ nhiều lần, giúp dễ dàng ghi nhớ từ vựng.
  • Đọc bái song ngữ sẽ gạch sẵn những từ vựng khó, từ vựng chuyên ngành để chúng ta tiện tra cứu. Tuy nhiên không phải tất cả từ vựng đều được ghi chú sẵn, mà chúng ta phải rèn luyện kỹ năng dịch hiểu, đoán ý. Rất có lợi cho việc đọc tài liệu trong công việc hoặc các kỳ thi tiếng Anh.
  • Cuối cùng, đọc báo song ngữ giúp chúng ta cập nhật các kiến thức của nước ngoài như: sức khỏe, giáo dục, khoa học,... cực kỳ hữu ích khi các tờ báo trong nước chưa có bản dịch.

Tất cả ưu điểm của nó nếu bạn là người đam mê báo tiếng việt, hơn ai hết chính bạn biết rõ tầm quan trọng của báo trí và tiếng Anh cũng như tiếng Việt, nó quan trọng như thế nào với mỗi chúng ta.

Nếu bạn đọc báo tiếng Anh thường xuyên, trình độ tiếng Anh của bạn sẽ cải thiện, nhất là về vốn từ vựng. Thêm vào đó, bạn sẽ học được cách viết câu nhờ vào những từ và cấu trúc bạn đọc được từ báo. Cách hành văn của bạn nhờ đó cũng sẽ gần gũi và tự nhiên hơn với lối hành văn của người bản xứ, từ đó việc học tiếng anh mỗi ngày sẽ không còn là một điều gì quá khó khăn đối với bạn nữa.

Cách học tiếng Anh hiệu quả qua đọc báo song ngữ

Lưu thật nhiều tài liệu về nhưng không biết cách học thì cũng chỉ lãng phí thôi. Hôm nay Ms Hoa Giao Tiếp sẽ bật mí cho các bạn phương pháp học tiếng Anh qua các bài báo/truyện song ngữ cực hiệu quả nha!

???? Bước 1: Tất nhiên là phải chọn lọc được những bộ truyện/báo song ngữ chất lượng nhất, phù hợp hoặc cao hơn 1 chút với trình độ của bạn.
>>> Tặng các bạn 9 TIỂU THUYẾT TIẾNG ANH "KINH ĐIỂN" BẢN SONG NGỮ ANH - VIỆT: https://bit.ly/3iaVISw

???? Bước 2: Che đi bản tiếng Việt. Đọc bản tiếng Anh trước, có từ gì không hiểu, gạch chân lại bằng bút chì. Các từ, câu bạn thấy quan trọng hãy gạch chân bằng bút dạ. Việc này giúp bạn luyện dần cách highlight để áp dụng cho các bài đọc luyện thi như TOEIC/ IELTS.

????Bước 3: Tiếp theo, đọc xong thì ghi lại những ý mà mà bạn rút ra được từ bài đọc tiếng Anh.

????Bước 4: Đọc lại với bản tiếng Việt, xem mình đã hiểu rõ nghĩa của các từ trong bài chưa. Những từ chưa hiểu thì so sánh để tìm ra ý nghĩa.

???? Bước 5: Để biết cách phát âm, bạn nên tra thêm từ điển như Oxford, Cambridge hoặc Collins, các từ điển khác đi kèm.

Mỗi lần đọc, bạn nên đọc 1 - 2 bài là trung bình, nếu tốt hơn thì đọc nhiều hơn. Bởi đọc nhiều có thể chán nên chỉ luyện từng này là vừa đủ. Và đừng quên, ghi lại từ vựng nhé. Đó chính là hệ thống từ vựng tốt để áp dụng cho bài thi sau này đấy.

Hôm nay Ms Hoa Giao Tiếp gửi tặng các bạn 200 BÀI BÁO SONG NGỮ ANH - VIỆT được tuyển chọn khá kỹ càng, áp dụng phương pháp đã được chia sẻ bên trên. Chúc các bạn học tập hiệu quả với phương pháp này nhé ♥️

Link tải:  200 BÀI BÁO SONG NGỮ ANH - VIỆT

 

 

đọc báo song ngữ tiếng anh

Nếu cần tư vấn miễn phí về lộ trình học giao tiếp cho người mất gốc, các bạn để lại thông tin tại đây để được hỗ trợ nhé!