Tổng hợp phần mềm học Tiếng Anh giao tiếp TỐT NHẤT hiện nay

Tổng hợp phần mềm học Tiếng Anh giao tiếp TỐT NHẤT hiện nay
Học tiếng anh qua sách vở không hiệu quả? Đây là 6 phần mềm học tiếng anh giao tiếp giúp bạn cải thiện trình độ tiếng anh tốt nhất hiện nay

Trong thời đại 4.0, học tiếng anh giao tiếp đang dần trở nên thuận tiện hơn bao giờ hết bởi sự ra đời và phát triển của hàng loạt phần mềm học tiếng anh khác nhau. Nhưng đó cũng là khó khăn khi bạn phải lựa chọn phần mềm tốt và phù hợp nhất với trình độ của bản thân. Càng khó khăn hơn nếu bạn đang mất gốc, muốn học tiếng anh lại từ đầu.

 

Thấu hiểu nỗi niềm đó, Ms. Hoa Giao Tiếp muốn chia sẻ với bạn 6 phần mềm học tiếng anh giao tiếp hiệu quả nhất hiện nay.

 

➥ Phần mềm học tổng quát

1. Duolingo

2. Busuu

➥ Phần mềm luyện nói 

3. Hello Talk

➥ Phần mềm học từ vựng

4. Memrise

5. Quizlet

➥ Phần mềm học phát âm

6. Elsa Speak

1. Duolingo - Học Anh văn miễn phí

Phần mềm học tiếng anh

 • Điểm: 4.7/5 (7.431.276 lượt đánh giá)
 • Lượt tải: 100.000.000+
 • Đối tượng: Duolingo phù hợp với những bạn mất gốc hoặc bắt đầu học ngoại ngữ. Đặc biệt, phần mềm hỗ trợ học hơn 30 ngôn ngữ khác nhau.

Điều đầu tiên khi bạn trải nghiệm Duolingo đó là việc học tiếng anh trở nên rất nhẹ nhàng. Các bài học được thiết kế để người dùng cảm thấy như "đang chơi" và không bị áp lực. Duolingo giúp bạn rèn luyện cả 4 kĩ năng nghe, nói, đọc và viết. Nhưng phần mềm sẽ chú trọng về ngữ pháp và từ vựng. Các bài học được lặp lại xen kẽ giúp cho bạn ôn tập và nhớ lâu hơn.

 • Nhược điểm lớn nhất của Duolingo là phần đọc, dịch nghĩa còn máy móc và khô cứng trong khi ngôn ngữ, đặc biệt là tiếng việt thì rất phong phú. Tuy nhiên nhược điểm này ở mức có thể chấp nhận được.
 • Chi phí: Bạn có thể học miễn phí hầu hết các bài học nhưng sẽ có quảng cáo. Nâng cấp lên bản Plus để không có quảng cáo với chi phí 9.99USD/tháng.

 Link tải: IOSAndroid / Website

 

Để tự học tiếng anh hiệu quả, bạn hãy xem: Lộ trình học tiếng Anh giao tiếp cho người mất gốc MIỄN PHÍ

 

2. Busuu - Học ngôn ngữ dễ dàng

Phần mềm học tiếng anh

 • Điểm: 4.3/5 (258.839 lượt đánh giá)
 • Lượt tải: 10.000.000+
 • Đối tượng: Busuu dành cho các bạn có trình độ từ A1 đến B2 theo khung tham khảo ngôn ngữ Châu Âu CEFR. 

Bắt đầu sử dụng Busuu, bạn sẽ trải qua một bài test nhỏ để kiểm tra trình độ tiếng anh. Với hơn 50 chủ đề giao tiếp được sắp xếp theo lộ trình rõ ràng, Busuu làm cho bạn hình dung được chặng đường sắp tới để chinh phục tiếng anh. Đặc biệt nếu bạn đang "mất gốc" không biết bắt đầu từ đâu.

Về chất lượng bài học, có thể nói Busuu không những không thua kém Duolingo mà thậm chí còn nhỉnh hơn ở một vài khía cạnh. Tuy nhiên, bạn hãy đọc cả phần nhược điểm để có cái nhìn tổng quát nhất về Busuu.

 • Nhược điểm: Hạn chế lớn nhất của Busuu nói riêng và các phần mềm học tiếng anh khác nói chung, đó là các bài học bị hạn chế khá nhiều ở bản Free. Nếu bạn muốn sử dụng đầy đủ các tính năng để phục vụ việc học lâu dài thì trả phí là điều không sớm thì muộn.

Một nhược điểm khác của Busuu đó là hình thức thanh toán không phổ biến đối với người Việt Nam và cũng khá thất thường. Tuy nhiên, Busuu lại hỗ trợ rất nhiệt tình các phản hồi của người dùng và phần nào khỏa lấp nhược điểm này.

 • Chi phí: Miễn phí nhưng giới hạn. Gói Premium (82.000đ/tháng) và Premium Plus (91.000đ/tháng). Busuu chỉ cho phép thanh toán 12 tháng/lần, khá đắt với đối tượng là học sinh, sinh viên.

 Link tải: IOSAndroid / Website
 

3. Hello Talk - Nói chuyện với cả thế giới

Phần mềm học tiếng anh

 • Điểm: 4.4/5 (96.309 lượt đánh giá)
 • Lượt tải: 5.000.000+
 • Đối tượng: Phù hợp với tất cả mức độ từ cơ bản cho đến thành thạo tiếng anh giao tiếp.

Nếu trước đây, bạn chỉ học tiếng anh trong sách vở hoặc "độc thoại" qua những video youtube thì Hello Talk sẽ cho bạn một cái nhìn hoàn toàn khác về Tiếng Anh. Tập trung tối đa vào việc luyện nói, phần mềm giúp bạn kết nối và trao đổi ngôn ngữ với người bản xứ một cách dễ dàng.

Đi kèm đó là chức năng phiên dịch và sữa lỗi sai cực kỳ hữu ích, Hello Talk đang trên đường khẳng định vị trí số 1 trong các phần mềm học tiếng anh giao tiếp hiện nay.

 • Nhược điểm: Hello Talk có một nhược điểm khá khó chịu đó là lỗi kết nối và mất dữ liệu. Lưu ý: trong phần đăng ký thành viên thì mục “thư điện tử” chính là email của bạn.
 • Chi phí: Miễn phí có giới hạn, hoặc nâng cấp VIP với mức phí tối đa 66.000đ/tháng (đóng theo năm hoặc trọn đời sẽ rẻ hơn).

 Link tải: IOSAndroid / Website

 

4. Memrise - Học tập như vui chơi

Phần mềm học tiếng anh

 • Điểm: 4.7/5 (1.219.710 lượt đánh giá)
 • Lượt tải: 10.000.000+
 • Đối tượng: Đây là phần mềm học từ vựng tốt nhất dành cho những bạn đang mất gốc.

Mang lại hứng thú cho người học chính là sự khác biệt lớn nhất tạo nên thành công của Memrise. 

Tìm hiểu bên lề một chút, Memrise được thiết kế bởi Ed Cooke - huấn luyện viên trí nhớ nổi tiếng thế giới. Memrise sử dụng các kỹ thuật tăng cường trí nhớ được xác nhận bởi nghiên cứu khoa học sâu rộng. Trải nghiệm phần mềm, cảm giác đầu tiên của bạn sẽ là tiếng anh chưa bao giờ nhẹ nhàng đến thế. Từ vựng không quá nhiều nhưng được ôn tập, rèn luyện xen kẽ giúp bạn nhớ rất lâu.

Một ưu điểm khác đó là từ vựng trong Memrise được phát âm bởi người bản xứ. Phương pháp học tốt và thấu hiểu tâm lý sợ học ngôn ngữ, Memrise xứng đáng là ứng dụng hàng đầu dành cho những bạn học tiếng anh giao tiếp từ đầu.

 • Nhược điểm: Một điều khá buồn vì nhược điểm của Memrise lại đến từ bản cập nhật mới nhất. Đó chính là giao diện phần mềm không còn rõ ràng và đẹp như trước. Hy vọng đội ngũ phát triển sẽ chỉnh sửa và đưa ra bản cập nhật mới hoàn thiện hơn.
 • Chi phí: miễn phí có giới hạn hoặc nâng cấp lên gói tháng (114.000đ), gói quý (228.000đ) và gói năm (738.000đ).

 Link tải: IOSAndroid / Website

 

 

5. Quizlet - Học tiếng và từ vựng bằng thẻ ghi nhớ

Phần mềm học tiếng anh

 • Điểm: 4.7/5 (274.494 lượt đánh giá)
 • Lượt tải: 10.000.000+
 • Đối tượng: Quizlet mang lại một phương pháp học chủ động, phù hợp với những bạn đã nắm căn bản hoặc có mục đích cụ thể. Đây cũng là phần mềm học từ vựng ôn thi THPT được lựa chọn nhiều nhất hiện nay.

Nếu bạn đã nghe đến phương pháp học tiếng anh qua Flashcards, thì đây chính là bản nâng cấp tuyệt vời của cách học đó. Quizlet tích hợp sẵn những bộ từ vựng theo chủ đề, kèm theo phát âm và hình ảnh. Phần kiểm tra - ôn tập rất cuốn hút, mang lại hiệu quả thật sự trong việc học từ vựng.

Đặc biệt, với phương pháp học chủ động, bạn có thể tự tạo những bộ từ vựng, bài học cho riêng mình và thu hút người khác vào cùng học.

 • Nhược điểm: Không có một nhược điểm nào đáng kể. Cùng với Duolingo thì Quizlet là ứng dụng được người học đánh giá cao nhất hiện nay.
 • Chi phí: Miễn phí có giới hạn. Nâng cấp tài khoản Quizlet Go (23.000đ/tháng) để không bị quảng cáo làm phiền và Quizlet Plus để sử dụng đầy đủ mọi tính năng.

 Link tải: IOSAndroid / Website

 

6. ELSA Speak - Học nói tiếng Anh hay

Phần mềm học tiếng anh

 • Điểm: 4.6/5 (15.883 lượt đánh giá)
 • Lượt tải: 1.000.000+
 • Đối tượng:  Speak cực kỳ hữu ích với những bạn nói tiếng anh chưa chuẩn và thiếu tự tin. Chia thành 5 mức độ, Esla sẽ giúp bạn cải thiện khả năng phát âm một cách rõ rệt.

Đừng vội đánh giá Elsa qua số lượt tải. Ấn tượng ngay từ giao diện cho đến cách kiểm tra trình độ, Elsa Speak thể hiện sự quan tâm tuyệt vời về chất lượng. Với Elsa, bạn sẽ được nghe phát âm chuẩn Mỹ, những âm mình sai và cả kế hoạch học tập cụ thể mà phần mềm tạo riêng cho bạn.

Một sự khác biệt rất lớn giữa Esla và các phần mềm khác, đó là cảm nhận và phản ánh của người học. Dù mức độ phổ biến không cao bởi đây là ứng dụng chuyên luyện phát âm - một phần mà những bạn học tiếng anh thường bỏ qua, nhưng Elsa Speak sẽ là bước ngoặc lớn trong hành trình học tiếng anh giao tiếp của bạn.

 • Nhược điểm duy nhất của ELSA là gói Pro có chi phí khá đắt đối với những bạn mang thói quen học miễn phí. Tuy nhiên, nhược điểm này đôi khi lại trở thành ưu điểm của riêng ELSA vì lượng thành viên tham gia trả phí rất hài lòng. Từ đó giúp ELSA quảng bá cũng như có nguồn kinh phí nâng cao chất lượng phần mềm.
 • Chi phí: Miễn phí có giới hạn. Nâng cấp gói ELSA Pro để trải nghiệm hết các tính năng với 795.000đ/năm hoặc 1.995.000đ/trọn đời. 

 Link tải: IOSAndroid / Website

 

Lộ trình 28 ngày học phát âm cho người mới bắt đầu

 

Xem thêm tài liệu học tiếng Anh giao tiếp:

Trên đây là những phần mềm học tiếng anh giao tiếp tốt nhất hiện nay. Trong quá trình sử dụng và học tập, nếu có khó khăn thì hãy comment tại đây để được Ms. Hoa Giao Tiếp giải đáp nhé.

Chúc bạn học tốt!

Nếu cần tư vấn miễn phí về lộ trình học giao tiếp cho người mất gốc, các bạn để lại thông tin tại đây để được hỗ trợ nhé!