Unit 6: How to say "I'll think about it"

Thứ sáu ngày 19 thg 02 năm 2016

Người bản xứ khi nói tiếng anh người ta dùng rất nhiều các từ viết tắt, do đó nên nhiều bạn không thể nghe được họ nói gì hay sẽ cảm thấy họ nói nhanh quá. Do đó, bài chia sẻ ngày hôm nay của chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn các cách đọc của từ “will” được viết tắt thành”’ll” trong tiếng Anh được phát âm như thế nào nhé!

Chữ thứ nhất hôm nay là chữ: I’ll = I will. Khi các bạn phát âm chậm thì các bạn phát âm là “ai ồ”, còn khi nói nhanh phát âm là “ao” giống như “ao hồ” trong tiếng Việt vậy. Đây là vài ví dụ cho các bạn: I’ll think about it (tôi sẽ nghĩ về điều đó sau). Các bạn lưu ý khi đọc câu này mình cần để ý đọc nối âm giữa các từ Think và about thành think—kabout, và about it thành about—tit nhé. Ngoài ra các bạn có thể luyện tập với những câu khác phía dưới như sau

·         I’ll be back. (Tôi sẽ quay lại)

·         I’ll do whatever you say. (Tôi sẽ làm bất cứ điều gì bạn nói)

·         I’ll kiss you if you kiss me. (Tôi sẽ hôn bạn nếu bạn hôn tôi)

Tiếp theo là chữ: You’ll = you will. Các bạn có thể phát âm “You + ool”, “ool” đọc gần giống như âm “ua” trong chữ “cua” của tiếng Việt vậy, chúng ta nên uốn miệng lại khi phát âm từ này sẽ chính xác hơn. Ví dụ như:

·         You’ll have to speak louder. (Bạn sẽ phải nói to hơn)

·         You’ll want me because I’m totally handsome. (Bạn sẽ muốn tôi vì tôi hoàn toàn đẹp trai)

các từ còn lại là he’ll, she’ll, it’ll, they’ll, we’ll nó có cách phát âm gần với nhau, cái này phải phát âm là “el” nhanh và nhẹ.

He’ll = he will, nếu ta nói chậm là “he + il” = “he il”, còn khi ta nói nhanh và nhẹ là “hel”.

Chữ She’ll ta đọc là “she il”, khi mình nói nhanh là “xel” các bạn nhớ là phải nói nhanh và gọn.

·         If you ask her nicely she’ll answer. (Nếu bạn hỏi cô ấy một cách vui vẽ cô ấy sẽ trả lời)

They’ll sẽ đọc là “they il”, nói nhanh là “tel” giống như”teo” trong tiếng Việt mình. Ví dụ: They’ll meet you at the restaurant.

Hi vọng các bạn sẽ có thể áp dụng cách nói Will viết tắt này trong những câu đối thoại tiếng anh thông dụng hằng ngày để khiến cho lời nói trở nên thật tự nhiên hơn nhé! Các bạn hãy tiếp tục theo dõi và ủng hộ những bài chia sẻ sau về cách phát âm của chúng tôi nhé!