ENGLISH PRONUNCIATION IN USE - tài liệu học phát âm không thể chuẩn hơn

Thứ tư ngày 16 thg 12 năm 2020
ENGLISH PRONUNCIATION IN USE - tài liệu học phát âm không thể chuẩn hơn
Học phát âm qua sách vở có được hay không? Đâu là tài liệu uy tín để học phát âm, đặc biệt là khi mất gốc? Hãy cùng Ms Hoa Giao Tiếp tìm hiểu nhé!

Có thể bạn chưa biết?

Chương trình "Phổ cập phát âm cho 1 triệu người Việt" hoàn toàn FREE được giảng dạy bởi Ms Mia - 8.5 IELTS. Để vào học ngay thì bạn CLICK vào link dưới đây cho cô nhé!

VÀO HỌC NGAY

 

ENGLISH PRONUNCIATION IN USE là một bộ sách dành cho những ai muốn có một khả năng phát âm tiếng Anh chuẩn bản xứ. Đây là một yếu tố nền tảng và vô cùng cần thiết với những người “ngoại đạo” như chúng ta khi đây không phải ngôn ngữ mẹ đẻ. Vì vậy, hãy tham khảo bộ sách English Pronunciation in Use mà Ms Hoa Giao Tiếp giới thiệu nhé! Chắc chắn đây là một tài liệu rất hữu ích đó!

I. GIỚI THIỆU CHUNG VỀ BỘ SÁCH ENGLISH PRONUNCIATION IN USE

Đây là một bộ giáo trình vô cùng chất lượng do Đại học Cambridge – một đơn vị đã quá nổi tiếng với các ấn phẩm dạy tiếng Anh trên toàn thế giới. Bộ sách gồm 3 cuốn chia theo từng trình độ: Elementary, Intermediate, Advanced.

1. Bộ sách dành cho đối tượng nào?

Đối tượng có thể sử dụng bộ sách này khá rộng bởi sách có chia theo những trình độ khác nhau. Những người mới bắt đầu có thể dễ dàng sử dụng cuốn English Pronunciation in Use Elementary, sau đó nâng cấp lên cuốn Intermediate. Cuối cùng, cuốn Advanced sẽ giúp bạn hoàn thiện khả năng phát âm của mình.

2. Lý do English Pronunciation in Use được nhiều người tin dùng

Có thể nói, đây là bộ sách về phát âm nổi tiếng về độ “chất” và được người học tin dùng bởi những lý do:

  • Đơn vị xuất bản uy tín: Như đã nói bên trên, “xuất thân” từ Đại học Cambridge vốn đã khiến người ta quá tin tưởng vào chất lượng của những đầu sách khi được xuất bản.
  • Hệ thống kiến thức logic: Kiến thức của English Pronunciation in Use được sắp xếp từ dễ đến khó với 4 phần chính: âm đơn lẻ, trọng âm, nối âm và ngữ điệu. Đó cũng là 4 giai đoạn mà chúng ta sẽ trải qua từ khi mất gốc đến khi có thể nói thành thạo như người bản xứ. Không chỉ miêu tả lý thuyết suông, các bạn có thể hình dung cách phát âm chuẩn qua hình ảnh đi kèm miêu tả đặt răng-môi-lưỡi và file audio. Những bài sau cũng rất khéo léo nhắc lại kiến thức cũ để đảm bảo bạn không bị quên kiến thức nữa đấy!
  • Bài tập rèn luyện đi kèm: Tất nhiên, chúng ta sẽ không thể thành thạo nếu chỉ có lý thuyết suông mà không luyện tập. Đó là lý do bộ sách này có rất nhiều bài tập luyện đi kèm các phần kiến thức để người học có thể thực hành ngay lập tức. Đừng lo nếu khả năng phát âm của mình còn yếu kém nhé. File audio chuẩn bản xứ sẽ giúp đỡ các bạn rất nhiều đó.

3. Nội dung của bộ sách English Pronunciation in Use

Dù tự học hay được sử dụng như một cuốn giáo trình dạy phát âm, English Pronunciation in Use đều rất phù hợp bởi những nội dung:

  • Cung cấp những kiến thức chuẩn xác khi phát âm từng âm đơn, nhấn trọng âm, nối các âm với nhau và nói sao cho có ngữ điệu.
  • Có các bài test để người học có thể nhìn nhận lại trình độ và chỉnh sửa cách phát âm của mình theo chuẩn Anh – Anh.
  • Bên cạnh các kiến thức thuộc về quy tắc, chuẩn mực, sách cũng không quên lưu ý những trường hợp đặc biệt vô cùng quan trọng mà ít ai biết đến.
  • Bộ file audio đi kèm được sắp xếp dễ tìm kiếm nhằm hỗ trợ người học một cách tốt nhất.

>>>Xem thêm:

II. CÓ GÌ TRONG MỖI CUỐN ENGLISH PRONUNCIATION IN USE

1. English Pronunciation in Use Elementary

Cuốn “nhập môn” này gồm 50 bài học hết sức cơ bản. Đây là những âm đơn mà ai cũng phải nắm chắc trước khi muốn nói tiếng Anh thành thạo. Đó là nền móng vững chắc để có một bức tường thành kiên cố.

2. English Pronunciation in Use Intermediate

Sau khi đã biết cách phát âm chuẩn xác và không còn nhầm lẫn giữa các âm đơn, cuốn Intermediate sẽ  đưa đến cho bạn 60 bài học với kiến thức “nâng cấp” hơn.  Vẫn có những âm đơn “khó nhằn”, bên cạnh đó là âm đôi, phát âm ending sound, trọng âm… đều là những nội dung chúng ta dù đã nghe nhưng lại chưa thực hành tốt.

3. English Pronunciation in Use Advanced

Cũng gồm 60 bài học nhưng cuốn Advanced tập trung giúp bạn có một giọng điệu chuẩn bản xứ hơn nhờ vào ngữ điệu. Có những người phát âm những âm đơn khá chuẩn song khi ghép lại, câu nói không hề nghe hay như người bản xứ. Bởi họ còn thiếu những kỹ thuật nối, nuốt âm, lên xuống giọng… Và cuốn sách này sẽ giúp bạn làm được điều đó.

Nếu vẫn còn hoang mang và chưa tìm ra một con đường học tập đúng đắn. Các bạn hãy tham khảo phương pháp PHẢN XẠ - TRUYỀN CẢM HỨNG mà hàng nghìn học viên của cô Hoa đã áp dụng nhé! Đăng ký học thử ngay tại đây:

III. CÁCH HỌC ENGLISH PRONUNCIATION IN USE

Bạn có thể học mỗi bài nhỏ theo từng ngày hoặc từng tuần tùy theo thời gian mà bản thân quy định. Tuy nhiên, nhất định phải học theo tuần tự từng bài như trong sách và giữ được thói quen học, luyện tập đều đặn. Học phát âm sẽ rất tuyệt vời nếu như có bạn đồng hành hoặc cả nhóm để cùng nhau nghe và sửa. Chắc chắn các bạn sẽ tiến bộ rất nhanh.

Tuy nhiên, nếu bạn tự học một mình, có thể sử dụng phương pháp ghi âm rồi nghe lại. Việc phát âm chưa chuẩn cũng sẽ được nhận biết hơn khi bạn nghe file ghi âm. Chăm chỉ lặp lại nhiều lần cho đến khi nói chuẩn thì thôi nha!

IV. LINK DOWNLOAD ENGLISH PRONUNCIATION IN USE

Bạn có thể download cuốn sách:

 

Hoặc nếu bạn muốn download TRỌN BỘ thì có thể CLICK TẠI ĐÂY nhé!

Hy vọng rằng, với bộ sách English Pronunciation in Use phía trên, bạn sẽ có một nền tảng phát âm thật chuẩn. Đừng quên luyện tập hàng ngày trong một môi trường phù hợp để có một ngữ điệu thật hay nữa nhé!

Để được tư vấn miễn phí về lộ trình học giao tiếp cho người mất gốc, các bạn để lại thông tin tại đây để được hỗ trợ nhé!