Workshop “Nghệ thuật giao tiếp thành công”: 3 loại ngôn ngữ giúp sinh viên thể hiện bản thân khi ứng tuyển việc làm

Thứ sáu ngày 03 thg 06 năm 2022
Workshop “Nghệ thuật giao tiếp thành công”: 3 loại ngôn ngữ giúp sinh viên thể hiện bản thân khi ứng tuyển việc làm
Tại workshop “Nghệ thuật giao tiếp thành công” tại ĐH Kinh tế - ĐH Quốc gia Hà Nội diễn ra ngày 31/5, Ms Hoa đã chia sẻ về 3 loại ngôn ngữ giúp sinh viên thể hiện bản thân khi ứng tuyển việc làm.

Vào 18h30, ngày 31/5/2022, workshop “Nghệ thuật giao tiếp thành công” đã diễn ra tại tòa E4, Trường Đại học Kinh tế, Đại học Quốc gia Hà Nội. Buổi workshop được dẫn dắt bởi diễn giả Ms Hoa, nhà sáng lập Anh ngữ Ms Hoa và nhận được sự quan tâm của đông đảo các bạn sinh viên.

Buổi workshop có sự tham gia của hơn 300 sinh viên Trường Đại học Kinh tế - Đại học Quốc gia Hà Nội.

Bên cạnh việc trau dồi kiến thức chuyên môn, sinh viên cần chú trọng rèn luyện kỹ năng mềm để có thể tự tin xử lý mọi nhiệm vụ một cách linh hoạt và nắm bắt các cơ hội việc làm khi còn ngồi trên ghế nhà trường và sau khi ra trường. “Kỹ năng giao tiếp là một trong những kỹ năng quan trọng, đây là công cụ giúp mỗi người biểu đạt suy nghĩ, thể hiện bản thân và gắn kết các mối quan hệ. Giao tiếp hiệu quả góp phần giúp sinh viên đạt mục tiêu trong học tập, công việc, cuộc sống”, Ms Hoa cho biết. 

Tại workshop, Ms Hoa đã chia sẻ về 3 loại ngôn ngữ giúp sinh viên thể hiện bản thân hiệu quả khi ứng tuyển việc làm, đó là ngôn ngữ truyền cảm hứng, ngôn ngữ chuyên gia, ngôn ngữ kinh nghiệm. Thông qua những ví dụ cụ thể và phần thực hành trực tiếp trên sân khấu, Ms Hoa đã giúp các bạn sinh viên hiểu rõ về 3 loại ngôn ngữ và biết cách ứng dụng trong các tình huống thực tế khi ứng tuyển việc làm. 

Ms Hoa tại buổi Workshop.

Theo Ms Hoa, ngôn ngữ truyền cảm hứng gồm những câu từ tích cực, mang tính khích lệ, đề cao giá trị con người và tổ chức. Những từ ngữ thể hiện giá trị chuyên môn của người nói trong một lĩnh vực nhất định được xếp vào ngôn ngữ chuyên gia. Sinh viên cần dùng ngôn ngữ kinh nghiệm khi nói về những trải nghiệm, kinh nghiệm, thành quả của bản thân trong quá khứ, hiện tại. Việc sử dụng linh hoạt 3 loại ngôn ngữ này giúp sinh viên gây ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng, đây là tiền đề giúp các bạn tiến gần tới  vị trí việc làm mong muốn. 

Buổi workshop là dịp giao lưu, trao đổi cởi mở giữa các bạn sinh viên Trường Đại học Kinh tế với Ms Hoa - chuyên gia ngôn ngữ đã đồng hành với sinh viên cả nước trong nhiều sự kiện lớn, nhỏ. Bên cạnh màn hỏi đáp, chia sẻ, các bạn sinh viên còn nhận được quà tặng đến từ Anh ngữ Ms Hoa, bao gồm sổ tay, thẻ test trình độ tiếng Anh, học bổng lên tới 50%. 

Các bạn sinh viên tham gia mini game và nhận quà tặng từ Anh ngữ Ms Hoa.

ThS Tô Thị Kim Thanh, Phó Trưởng phòng Chính trị và Công tác sinh viên chia sẻ: “Buổi workshop rất hữu ích với các em sinh viên, giúp các em nhận ra tầm quan trọng của kỹ năng giao tiếp và ứng dụng kỹ năng này trong vòng phỏng vấn xin việc. Hy vọng Trường Đại học Kinh tế và Anh ngữ Ms Hoa sẽ có nhiều dịp hợp tác tổ chức các sự kiện dành cho sinh viên, đóng góp vào quá trình định hướng nghề nghiệp, phát triển bản thân của các em”. 

Ms Hoa và ThS Tô Thị Kim Thanh (thứ hai từ bên trái).

Ms Hoa và sinh viên chụp ảnh kỉ niệm cuối sự kiện.