LUYỆN PHÁT ÂM CHUẨN TÂY SIÊU TỐC  CÙNG TIẾNG ANH GIAO TIẾP MS HOA 

Thứ hai ngày 21 thg 06 năm 2021
LUYỆN PHÁT ÂM CHUẨN TÂY SIÊU TỐC  CÙNG TIẾNG ANH GIAO TIẾP MS HOA 
Nói tiếng Anh chuẩn đang là mơ ước của rất nhiều người, đặc biệt là với những ai mới học tiếng Anh. Vậy làm sao để cải thiện phát âm và có “accent" chuẩn? Bài viết dưới đây Langmaster sẽ chia sẻ các cách luyện nói tiếng Anh chuẩn, luyện nói tiếng Anh cấp tốc hiệu quả và dễ áp dụng.

Nói tiếng Anh chuẩn đang là mơ ước của rất nhiều người, đặc biệt là với những ai mới học tiếng Anh. Vậy làm sao để cải thiện phát âm và có “accent" chuẩn? Bài viết dưới đây Langmaster sẽ chia sẻ các cách luyện nói tiếng Anh chuẩn, luyện nói tiếng Anh cấp tốc hiệu quả và dễ áp dụng.

I/ Tầm quan trọng của việc luyện nói tiếng Anh chuẩn

1. Cải thiện phát âm

Phát âm chính là chìa khóa thành công trong việc nói tiếng Anh chuẩn. Khi luyện nói tiếng Anh trôi chảy, bạn sẽ được học cách phát âm chính xác của mỗi từ, giúp việc giao tiếp đạt hiệu quả cao. Bạn cũng sẽ tránh được các lỗi sai phát âm phổ biến như không có trọng âm, không có âm cuối,... 

2. Ngữ điệu tự nhiên

Ngữ điệu trong tiếng Anh rất quan trọng. Nó giúp câu văn hay bài nói của bạn thêm phần thú vị, không bị đều đều và buồn ngủ. Luyện nói tiếng Anh chuẩn giúp bạn kiểm soát và chỉnh sửa ngữ điệu của mình. Bạn sẽ biết chỗ nào cần lên, cần xuống, từ nào cần nhấn mạnh,... Điều này giúp người nghe nắm bắt ý bạn muốn nói nhanh nhất, tránh gây hiểu lầm trong giao tiếp. Trên thực tế, cùng một câu, nhưng nhấn mạnh vào từ khác nhau và ngữ điệu lên xuống khác nhau, câu sẽ mang ý nghĩa khác nhau.

>>> Xem thêm: 100 câu tiếng anh giao tiếp hàng ngày thông dụng nhất

3. Tăng phản xạ

Luyện nói tiếng Anh chuẩn mỗi ngày giúp bạn tự tin hơn khi nói tiếng Anh, do bạn đã tiếp xúc với nó hằng ngày. Bên cạnh đó, việc này cũng hạn chế việc dịch sang tiếng Việt trước khi nói tiếng Anh, hình thành tư duy bằng tiếng Anh cho người học.

>>> Xem thêm: Từ vựng tiếng Anh giao tiếp

II/ Các cách luyện nói tiếng Anh chuẩn

1. Học phát âm chuẩn IPA

Đây là bước đầu tiên trong hành trình luyện nói tiếng Anh trôi chảy. Bạn sẽ không thể nói tiếng Anh thành thạo nếu như không phát âm chuẩn từng âm, từng từ một. Học phát âm chuẩn IPA không chỉ giúp bạn cải thiện phát âm tiếng Anh, mà còn giúp bạn đọc được từ điển. Đây chính là chìa khóa trong việc học tiếng Anh, vì bạn có thể tra cách đọc, phiên âm của bất kỳ từ nào bạn muốn

>>> Xem thêm: QUY TẮC VÀNG KHI ĐÁNH TRỌNG ÂM TRONG TIẾNG ANH

2. Hãy nói nhại

Phương pháp này có thể kết hợp khi bạn luyện nghe, đặc biệt là nghe chép chính tả. Bạn bật một đoạn băng, có thể là tin tức, phim ảnh, bài hát hoặc bất kỳ điều gì mà bạn thích. Sau đó, hãy nghe kỹ từng câu một và bắt chước y hệt cách phát âm, ngữ điệu của câu đó. Phương pháp này còn có một tên khác là Shadowing, được đánh giá là phương pháp hữu hiệu nhất để luyện nói tiếng Anh chuẩn.

>>> Xem thêm: 9 PHƯƠNG PHÁP HỌC TIẾNG ANH IELTS ONLINE CỰC HIỆU QUẢ VÀ DỄ DÀNG

3. Tiếp cận môi trường nói

Môi trường là yếu tố vô cùng quan trọng đối với người học ngôn ngữ. Chỉ cần có môi trường tích cực, bạn sẽ "lên tay" chóng mặt. Đối với học tiếng Anh, một ngôn ngữ phổ biến có tính chất toàn cầu, tìm môi trường nói không hề khó. Câu lạc bộ tiếng Anh à nơi hội tụ nhiều người mê và ham học tiếng Anh. Bạn hãy chịu khó xin lịch hoạt động các câu lạc bộ và chăm chỉ đến nói chuyện cùng các thành viên câu lạc bộ. Nếu bạn là một người mới học tiếng Anh thì đừng ngại kết bạn với những người nói tiếng Anh như ngôn ngữ thứ nhất trên các forum, hay câu lạc bộ tiếng Anh online. Thậm chí, bạn nên kết bạn cùng những người giỏi tiếng Anh để thường xuyên nói chuyện, trao đổi email hay chat voice bằng tiếng Anh.

Ngoài ra, những địa điểm thu hút khách du lịch như Văn Miếu, Tây Hồ, Bảo tàng Dân tộc học, Rạp múa rối nước, Đền Ngọc Sơn, v.v... cũng sẽ đem đến cho bạn cơ hội giao lưu, nói chuyện bằng tiếng Anh. Khi cần thực hành, cũng có thể làm hướng dẫn viên du lịch tình nguyện cho khách ngoại quốc. Bạn vừa được luyện tập tiếng Anh, vừa có công tạo được hình ảnh thân thiện,hiếu khách cho Việt Nam nữa đấy.