Trung tâm Ms Hoa Giao tiếp - Độc quyền phương pháp phản xạ truyền cảm hứng

Thứ hai ngày 07 thg 09 năm 2020
Trung tâm Ms Hoa Giao tiếp - Độc quyền phương pháp phản xạ truyền cảm hứng
Phương pháp phản xạ truyền cảm hứng được đội ngũ giảng viên của Ms Hoa Giao Tiếp truyền tải tới học viên một cách thông minh, ứng dụng các kỹ thuật đào tạo ngôn ngữ để tạo ra những bài học chất lượng nhất, giúp học viên tự tin giao tiếp tiếng Anh trong thời gian ngắn!

I. Những bất cập trong phương pháp dạy và học tiếng Anh truyền thống

 • Phương pháp DẠY và HỌC của người Việt Nam lâu nay là lấy giảng viên làm trung tâm. Thầy cô chỉ chú trọng dạy ngữ pháp, từ vựng và các bài kiểm tra đọc hiểu, viết. Học viên gần như không được thực hành nghe, nói, thảo luận... Các hoạt động tương tác chưa đủ mạnh, chưa đủ nhiều để đem lại cho học viên kỹ năng giao tiếp, thuyết trình bằng tiếng Anh.

 • Mặt khác do sĩ số mỗi lớp học quá đông, thường từ 35 đến 45 bạn nên giáo viên thường không có đủ thời gian để sửa phát âm cho từng bạn học viên.

 • Chính những điều này đã khiến cho tiếng Anh trở thành nỗi ám ảnh của nhiều thế hệ, gây nên tình trạng học đối phó và áp lực lớn mỗi khi nghĩ đến tiếng Anh.

 • Hiểu rõ vấn đề này, với những trăn trở làm thế nào giúp các bạn học viên tự tin nói tiếng Anh, Trung tâm Ms Hoa Giao tiếp đã sáng tạo và ứng dụng phương pháp đào tạo mới, thông minh đột phá để giúp việc học giao tiếp trở dễ dàng hơn, tiếp thêm nhiều động lực cho các bạn học viên trong quá trình tiếp cận ngôn ngữ.

II. Sơ lược về phương pháp phản xạ truyền cảm hứng

Mấu chốt của phương pháp này là chú trọng giúp các bạn học viên hình thành phản xạ tự nhiên khi giao tiếp tiếng Anh. Học viên được phản xạ và đồng bộ hoá âm thanh để ghi nhớ từ vựng và rèn luyện kỹ năng nghe – nói. Nhờ vậy, học viên có thể thực hành ngay tại lớp học và nhìn thấy sự tiến bộ rõ rệt qua từng ngày.

Phương pháp phản xạ truyền cảm hứng thường trải qua các bước:

Bước 1: Kích thích khả năng ghi nhớ từ vựng.

 • Các bạn sẽ tạo ra trong não bộ mình một khu vực để ghi nhớ các từ hoặc cụm từ bằng cách lặp lại ít nhất 5 lần cùng với giáo viên. Tuy nhiên, việc lặp lại này sẽ không diễn ra một cách nhàm chán mà sẽ trở thành một hoạt động thú vị khi đi đôi với những kĩ thuật của các giáo viên.
 • Các techniques như clap hand (vỗ tay), slap on board (gõ bảng) hay musical (phương pháp áp dụng nhạc điệu) sẽ được tận dụng để biến hóa khiến cho việc lặp lại trở nên sôi nổi, hào hứng và phát huy được tối đa hiệu quả.
 • Các giáo viên sẽ gợi mở khiến cho bạn ghi nhớ trong vô thức bằng các hoạt động liên quan đến tranh ảnh, màu sắc và con người.

phương pháp phản xạ truyền cảm hứng kích thích khả năng ghi nhớ

Bước 2: Hình thành reflex (phản xạ) bằng Questions and answers.

 • Ví dụ, sau khi tiến hành repeat cụm “I prefer going to the cinema” trong chủ đề Hobby, học viên với sự hướng dẫn của Sứ giả sẽ cho ra một nhóm các câu hỏi để có thể áp dụng câu trả lời trên như “What is your hobby?”“What do you like doing in your free time?” hay “What activities do you like doing?”. 
 • Thông qua Questions and answers, học viên sẽ được tạo phản xạ liên tục Hỏi – Phản xạ - Hỏi – Phạn xạ - Hỏi – Phản xạ để khắc sâu mãi mãi kiến thức đã được học và ứng biến thật nhanh khi gặp các câu hỏi này trong cuộc sống.
 • Cuối buổi học, học viên sẽ ghi nhớ được ngay lập tức kiến thức và biết cách ứng dụng mà không tốn quá nhiều thời gian.

Sau quá trình phản xạ liên tục Hỏi – Phản xạ - Hỏi – Phạn xạ - Hỏi – Phản xạ, học viên sẽ học thuộc luôn hội thoại sau buổi học. Tuy nhiên, là Inspiration Messenger, Ms Hoa Giao tiếp không muốn học viên chỉ dừng lại ở đó.  Ms Hoa Giao tiếp luôn khao khát được truyền cảm hứng Tiếng Anh cho từng học viên của mình qua mỗi bài học để học viên không chỉ hoàn thành bài học xuất sắc mà còn khơi dậy tình yêu tiếng Anh vô tận của mình. Ms Hoa Giao tiếp sẽ khơi gợi cảm hứng và truyền cho bạn nhiệt huyết để biến “learn English” thành “enjoy English”.

III. Điểm đặc biệt của phương pháp phản xạ truyền cảm hứng

1. Học viên TỰ MÌNH kiến tạo hội thoại theo biểu đồ tư duy (Mind-map)

 • Trước hết, việc truyền cảm hứng sẽ được thể hiện qua hoạt động tự xây dựng hội thoại của học viên. Trong những lớp học giao tiếp đang phổ biến hiện nay, các bạn luôn phải học theo những đoạn hội thoại mẫu có sẵn trên giấy – quá truyền thống và khó nhớ - vì các bạn không phải là người tạo ra những đoạn hội thoại đó. Ngược lại, tại lớp học của Ms Hoa Giao tiếp, chính bạn sẽ là người tạo ra những đoạn hội thoại của riêng mình với sự đồng hành của các Sứ giả truyền cảm hứng.

 • Để có thể tự xây dựng các đoạn hội thoại, học viên sẽ được Sứ giả truyền đạt phương pháp phát triển ý theo mind-map để loại bỏ những câu trả lời quá ngắn và không biểu lộ được cảm xúc khi nói chuyện với người nước ngoài.

Ví dụ: 

Khi nhân được câu hỏi “Are you guys friends with each other?” -  "2 người có phải là bạn của nhau hay không?". Thay vì chỉ trả lời “Yes, we are”. Các bạn sẽ được học cách kéo dài câu nói và cung cấp nhiều thông tin hơn cho người nghe bằng phương pháp mind-map như sau:

- Friend’s basic information (Thông tin cơ bản của người bạn)
- Friendship status (Tình trạng của tình bạn)
- Friend’s personality (Tính cách của người bạn đó)


 • Question: Are you guys friends with each other?
 •  Answer: Yes, we are. Her name is Alisa and she is 24 years old. She comes from America. We have been friends for over 3 years and I really love her. She is very friendly and helpful.

2. Khám phá tiếng Anh theo hướng VẺ ĐẸP

 • Việc truyền cảm hứng còn được thể hiện qua những chia sẻ của Sứ giả về vẻ đẹp của Tiếng Anh để khơi dậy tình yêu thứ ngôn ngữ này từ chính các bạn học viên. Xuyên suốt bài học, Sứ giả sẽ cho các bạn những món quà ngôn ngữ  giúp các bạn hiểu được lý do tại sao người nước ngoài luôn nói “You and I” mà không phải “I and you” để thể hiện sự tôn trọng của họ đối với bạn, hay như “learn by heart” đó chính là hãy học bằng cả trái tim và cả tấm lòng của mình.
 • Với bản ngữ “Affect” là động từ mang nghĩa “ảnh hưởng” nhưng “affection” lại mang nghĩa là “tình yêu thương”. Vậy, nếu bạn muốn “affect - ảnh hưởng” người khác thì hãy ảnh hưởng họ bằng “affection – tình yêu thương”.
 • Với đội ngữ Sứ giả giàu kinh nghiệm và nhiệt huyết, Ms Hoa Giao Tiếp hy vọng sẽ được đồng hành cùng các bạn trong quá trình chinh phục Tiếng Anh giao tiếp để Tiếng Anh không còn là kẻ thù, mà sẽ trở thành một người bạn đồng hành giúp các bạn tự tin hơn trong cuộc sống và thăng tiến xa hơn trên con đường mà mình đã chọn.

IV. Tính hiệu quả của phương pháp phản xạ truyền cảm hứng

 • Phương pháp "phản xạ truyền cảm hứng" độc quyền của Ms Hoa giao tiếp đã thay đổi cách tiếp cận ngôn ngữ của học viên, giúp học viên vượt qua nỗi sợ tiếng Anh và tự tin nói tiếng Anh.

 • Tại hệ thống Ms Hoa Giao Tiếp, tất cả các sứ giả đều được đồng bộ về phương pháp giảng dạy, tham gia quy trình training do chính Ms Hoa cùng đội ngũ trainer trực tiếp đào tạo.

Dưới đây là cảm nhận của một số bạn học viên sau khi trải nghiệm phương pháp học tại Ms Hoa Giao Tiếp.

cảm nhận học viên ms hoa giao tiếp

Xem thêm: Cảm nhận học viên của Ms Hoa Giao TIếp Tại Đây


Đăng ký tham gia TRẢI NGHIỆM MIỄN PHÍ 1 buổi phương pháp Phản xạ truyền cảm hứng để giúp bạn YÊU tiếng Anh hơn