Top 6 cuốn từ điển học tiếng anh cơ bản nhất định phải có

Thứ hai ngày 02 thg 11 năm 2020
Top 6 cuốn từ điển học tiếng anh cơ bản nhất định phải có
Để học tốt tiếng anh cơ bản, trước hết các em cần có vốn từ vựng thông dụng và cơ bản nhất. Các em cùng tham khảo 6 cuốn từ điển cô giới thiệu dưới đây nhé.

Trong quá trình học tiếng anh cơ bản, một trong những vấn đề người học tiếng Anh rất quan tâm là làm sao chọn được cho mình một quyển từ điển tốt, phù hợp với bản thân đúng không các em? ^^ Hôm nay cô sẽ giới thiệu với các em một số từ điển của Oxford cô thấy khá hay và cần thiết cho việc học tiếng Anh. Mỗi loại từ điển sẽ có những ưu điểm cũng như chức năng hoàn toàn khác nhau phù hợp với những mục đích khác nhau của người dùng, các em chú ý để lựa chọn phù hợp nhé! 

Xem thêm:

http://mshoagiaotiep.com/hoat-dong-ngoai-khoa/dang-ky-hoc-thu-phuong-phap-phan-xa-truyen-cam-hung-nd497976.html

Tổng hợp 6 cuốn từ điển hỗ trợ học tiếng anh cơ bản hữu ích

1. Từ điển Cambridge - Cuốn từ điển bất hủ mọi thời đại

>>> Link truy cập: https://dictionary.cambridge.org/

Đây là trang từ điển online đã quá nổi tiếng trong cộng đồng học tiếng Anh rồi. Kho từ vựng được cập nhật đa dạng, phong phú cực kỳ lớn. Đặc biệt, ngoài được yêu thích vì sự đầy đủ, phong phú trong nội dung tra cứu, Cambridge Dictionary còn được yêu thích bởi đa dạng ngôn ngữ sử dụng, trong đó có tiếng Việt. Điều này sẽ rất thuận tiện cho những bạn nào mới bắt đầu, trình độ cơ bản để tiện tra cứu.

2. Từ điển Oxford Learner's Dictionaries

Từ điển Anh - Anh này là web từ điển online uy tín và rất nổi tiếng trong giới học tiếng Anh. Với cách trình bày đơn giản và dễ hiểu rất thuận tiện cho quá trình tra cứu và học tập của người học. Mỗi từ được tra sẽ trả ra kết quả gồm các phần chi tiết bao gồm: Loại từ; Phân loại độ khó của từ; Phiên âm theo Anh - Anh và Anh - Mỹ; Giải nghĩa từ (bằng tiếng Anh); Các ví dụ, đặt câu minh họa,...

>>> Link tra cứu: https://www.oxfordlearnersdictionaries.com/

Đây là từ điển uy tín đến mức được xem là 1 trong những cuốn từ điển tiêu chuẩn cho mọi trường hợp. Với cuốn từ điển này, các bạn có thể tự tin tra cứu chính xác đến 99,9% các từ của tiếng Anh đó.

từ điển hoc tieng anh co ban của Oxford

3. Oxford collocations:

Wow đây là quả là một cuốn từ điển dành cho đối tượng các bạn nào muốn học để tham gia các kỳ thi quốc tế như TOEIC, IELTS ..trong cuốn từ điển này sẽ cung cấp cho các bạn các từ vựng khiến cách dùng từ chúng ta hay hơn và giống người bản ngữ hơn, cô lấy 1 ví dụ thế này nhé : chúng ta đều biết từ admire là verb mang nghĩa là ngưỡng mộ nhưng khi chúng ta muốn dùng 1 adv bổ nghĩa cho admire thì những adv nào phù hợp và người bản ngữ hay dùng, khi tra trong từ điển này chúng ta thấy adv: deeply/particularly/really/greatly/hugely thường đi kèm với admire, việc này giúp chúng ta dễ dàng học từ theo cụm và viết câu hay hơn trong tiếng Anh

4. Oxford business English:

Đối với các bạn sinh viên chuyên ngành kinh tế thì các em không thể bỏ lỡ cuốn từ điển này rồi. Cuốn từ điển này và cuốn từ điển chuyên ngành kinh doanh và thương mại dành cho những bạn nào cần học tiếng Anh chuyên về lĩnh vực này ví dụ xuất nhập khẩu, ngân hàng, tài chính … Từ vựng chuyên ngành thường là một trong những vấn đề khiên các em đau đầu phải không nào? Vậy thì các em không cần phải lo lắng nữa đâu, tham khảo cuốn từ điển này là các em có thể tự tin hơn rất nhiều trước vô vàn từ mới chuyên ngành đó.

từ điển học tiếng anh cơ bản, học tiếng anh cơ bản, hoc tieng anh co ban

5. Oxford dictionary of English Grammar:

Những bạn nào cần tra cứu về bất cứ điểm nào trong ngữ pháp tiếng Anh thì đây chính là cuốn từ điển các em cần tìm, tập hợp hàng loạt ngữ pháp tiếng anh chi tiết và ví dụ rõ ràng. Đây cũng chính là vấn đề mà rất nhiều bạn inbox hỏi cô đó, các em rất cần tra cứu các cấu trúc ngữ pháp thông dụng mà không biết làm như thế nào, vậy thì cuốn từ điển này chính là câu trả lời cho các em đó ^^.

6. Oxford thesaurus:

Nếu các em đang tìm kiếm một cuốn từ điển hay ho về các từ đồng nghĩa trong tiếng anh thì đứng bỏ qua cuốn từ điển nà nhé. Cuốn từ điển này tập hợp các cụm từ đồng nghĩa của nhau, và giải thích điểm khác nhau giữa các cum từ đó. Quả là quá tuyệt với đúng không các em, tham khảo ngay cuốn từ điển này để không còn nhầm lần giữa vô vàn các từ đồng nghĩa tiếng anh các em nhé ^^.

Cô tin rằng, với 6 cuốn từ điển này, việc học tiếng anh cơ bản sẽ dễ dàng hơn rất nhiều, các em có thể xem nó như những cuốn sách "gối đầu giường" để có thể lấy ra sử dụng bất cứ khi nào cần nhé ^^ Chúc các em luôn học thật tốt và đam mê tiếng anh.

http://mshoagiaotiep.com/hoat-dong-ngoai-khoa/dang-ky-test-trinh-do-tu-van-lo-trinh-hoc-giao-tiep-mien-phi-nd497977.html

Nếu cần cô tư vấn gì thêm về phương pháp học tiếng anh giao tiếp, các em có thể đăng kí TẠI ĐÂY nhé ^^.