Top 5 trường THPT tại Bình Dương tốt nhất

Thứ tư ngày 24 thg 02 năm 2021
Top 5 trường THPT tại Bình Dương tốt nhất

Top 5 trường PTTH tốt nhất Bình Dương được đưa ra dựa trên nhiều tiêu chí như tỷ lệ trúng tuyển vào đại học, học sinh giỏi quốc gia, quốc tế.

1. Trung tâm GDTX KTHN thị xã Thủ Dầu Một Bình Dương

Trung tâm GDTX-KT-HN Dầu Tiếng nằm ngay địa bàn hành chính trung tâm của huyện, cách thành phố Thủ Dầu Một 60 km về hướng Bắc, cơ sở khang trang mới được xây dựng theo hướng cơ sở chuẩn từ năm 2006 nên có đủ điều kiện cơ sở vật chất để thực hiện nhiệm vụ giáo dục.

Số lượng giáo viên nhân viên có 30 người đầy đủ các chức danh, tỷ lệ đạt chuẩn 100%. Trên chuẩn 12,5% (có 2 thạc sĩ). Đội ngũ giáo viên đa số trẻ, đào tạo chính quy có đủ trình độ về chuyên môn và tay nghề để giảng dạy. Có cố gắng đầu tư giảng dạy và có tinh thần trách nhiệm trong công việc.

Cảnh quan tốt, môi trường sư phạm đảm bảo cho các hoạt động giáo dục. Sách thư viện, trang thiết bị được mua sắm bổ sung hàng năm.

 • Địa chỉ: Khu phố 4B, Thị trấn Dầu Tiếng, Huyện Dầu Tiếng, Tỉnh Bình Dương
 • Điện thoại: (0650) 3.561.193(0650) 3.561.193
 • E-mail: gdtx-dautieng@sgdbinhduong.edu.vn
 • Website: violet.vn/thpt-trungtamgdtxkthndautieng-binhduong

2. Trường Trung học phổ thông An Mỹ

Trường được xây dựng từ năm 1958. Với một dãy chánh diện có 7 phòng.Một phòng Giám Hiệu và 6 phòng học.

Năm mươi năm quá trình xây dựng và phát triển,Trường Trung học An Mỹ đã đào tạo nhiều thế hệ học sinh ưu tú góp phần xây dựng quê hương, đất nước; làm vẻ vang cho lịch sử, truyền thống nhà trường.Tất cả đã và đang làm việc, đóng góp trí tuệ và tình cảm của mình cho sự nghiệp phát triển của quê hương, đất nước.

Tự hào về ngôi trường thân yêu,các thế hệ học sinh An Mỹ không quên công ơn người đã sáng lập ra Trường.

Tiếp bước truyền thống, thế hệ học sinh An Mỹ hôm nay nguyện sẽ phấn đấu nhiều hơn nữa trong học tập, tu dưỡng, rèn luyện nhân cách.Tất cả tự hào mình đã được nuôi dưỡng, giáo dục trong chiếc nôi An Mỹ thân yêu.

Được sự chấp thuận của Bộ Giáo Dục, Luật sư Trần Văn Trai đã nhờ kiến trúc sư Võ Văn Tần vẽ đồ án, và đặt thầu khoán Lý Thi (người Hoa ở Chợ Lớn) để xây trường. Luật sư Trần Văn Trai  đã chọn địa bàn xây dựng trường tại “Bàu Ông Đặng”, đất của Võ Văn Lộc.

Lúc ấy nước mưa cả làng đều đổ vào bàu này; vùng trũng nước không canh tác được.Ông Võ Văn Lộc là chủ đất đã thuận bán đất này cho luật sư Trần Văn Trai xây trường (dân làng An Mỹ vẫn quen gọi là trường ông Trai).

Địa chỉ: ẤP 2, P.PHÚ MỸ, TX.THỦ DẦU MỘT, BÌNH DƯƠNG

SĐT: (0274) 3.860.050


3.  Trường THPT Chuyên Hùng Vương

Trường THPT Chuyên Hùng Vương tọa lạc tại số 593, Đại lộ Bình Dương, Phường Hiệp Thành, TP. Thủ Dầu Một, Bình Dương với tổng diện tích 20.060m2, được khởi công xây dựng ngày 17/12/1994, hoàn thành ngày 24/4/1996 và bắt đầu đi vào hoạt động từ tháng 7/1996 do Công ty Thương mại Xuất nhập khẩu Thanh Lễ, Công ty cổ phần Hoàng Gia và Công ty Phi Long (tỉnh Bình Dương) xây tặng.

Là ngôi trường trọng điểm của Tỉnh, trường THPT Chuyên Hùng Vương đã nhận được sự quan tâm của ngành và xã hội ngay từ những năm đầu thành lập. Trường là nơi tập trung nhiều giáo viên giỏi và học sinh ưu tú của tỉnh và trong suốt 18 năm qua Trường đã gặt hái được nhiều thành tích đáng kể, là lá cờ đầu trong hệ thống các trường THPT trong tỉnh.

Năm 2001, được Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen.

Năm 2005, được UBND tỉnh Bình Dương cấp bằng công nhận Trường đạt chuẩn Quốc gia.

Năm 2011, được UBND tỉnh Bình Dương cấp bằng công nhận Trường đạt chuẩn Quốc gia lần 2 và đạt chuẩn chất lượng giáo dục cấp độ 3.

Trong nhiều năm qua, trường được tặng nhiều bằng khen, cờ thi đua hạng nhất cụm 1 khối THPT của UBND tỉnh và nhiều bằng khen của Bộ GDĐT.

 • Địa chỉ: Khu phố 4B, Thị trấn Dầu Tiếng, Huyện Dầu Tiếng, Tỉnh Bình Dương
 • Điện thoại: (0650) 3.561.193(0650) 3.561.193
 • E-mail: gdtx-dautieng@sgdbinhduong.edu.vn
 • Website: violet.vn/thpt-trungtamgdtxkthndautieng-binhduong

4. Trường THPT Bến Cát

Đầu những năm 1960, huyện Bến Cát chưa có trường trung học, học sinh Bến Cát sau khi học xong bậc Tiểu học phải xuống Tỉnh để học tiếp bậc trung học. Năm 1962, Bà Nguyễn Thị Ngọc Trâm, giáo viên Ngoại ngữ từ Pháp trở về, vận động được một mạnh thường quân là bà giáo Bảy (dì ruột Thầy giáo ưu tú Nguyễn Văn Đô) hiến đất để xây dựng 3 phòng học cấp 4 và 1 văn phòng từ nguồn viện trợ của UNICEF. Từ năm 1963, Trường Trung học Bán Công Bến Cát –tiền thân của Trường THPT Bến Cát ngày nay đã chính thức đi vào hoạt động.


Từ 1969-1975: trường được đổi tên thành Trường Trung học Tỉnh hạt Bến Cát. Sau ngày Miền Nam hoàn toàn giải phóng, Trường được đổi tên là trường phổ thông cấp 2,3 Bến Cát.

 • Địa chỉ: NB2A - Khu phố 2 - Phường Mỹ Phước - Thị xã Bến Cát - Tỉnh Bình Dương
 • Điện thoại: 0274.3566.874;
 • Email: thpt-bencat@sgdbinhduong.edu.vn

5. Trường Trường THPT Dĩ An

Trải qua 55 năm xây dựng và phát triển, nhà trường đã luôn đẩy mạnh phong trào thi đua dạy tốt, học tốt, nỗ lực vượt qua mọi khó khăn thử thách để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Trường đã đào tạo được nhiều thế hệ học sinh, trong đó đã có nhiều học sinh đã trưởng thành và rất thành công trên nhiều lĩnh vực; đang tham gia lao động sản xuất, làm việc với rất nhiều ngành nghề khác nhau tại nhiều cơ quan, xí nghiệp, doanh nghiệp tại Dĩ An và nhiều địa phương khác trên cả nước. Những năm qua nhà trường được Sở GDĐT, UBND tỉnh, Bộ GDĐT, Thủ tướng Chính phủ tặng giấy khen, bằng khen, tặng cờ thi đua, được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhì.

 • Địa chỉ: Dĩ An, Bình Dương

 • Điện thoại: 0274 3730 554