TOP 5 Cuốn Sách tiếng Anh phù hợp cho mọi trình độ

Thứ sáu ngày 05 thg 03 năm 2021
TOP 5 Cuốn Sách tiếng Anh phù hợp cho mọi trình độ
Sách học tiếng Anh được ví như chiếc chìa khóa tri thức quan trọng giúp bạn học tiếng Anh nhanh chóng và hiệu quả. Tuy nhiên, làm thế nào để chọn đầu sách phù hợp với trình độ với các tầng kiến thức được hệ thống rõ ràng, rành mạch vẫn là một câu hỏi còn bị bõ ngõ...Và hôm nay, trong bài viết này, Ms Hoa Giao Tiếp sẽ giới thiệu cho các bạn 5 đầu sách học tiếng Anh cực đỉnh, phù hợp cho mọi trình độ. Đừng bỏ qua bài viết nhé! Cùng khám phá thôi!!!

I. Bộ Sách Giao tiếp cấp tốc Độc Quyền tại Ms Hoa

1. Đối tượng phù hợp

 • Các bạn mất gốc không biết bắt đầu học từ đâu 
 • Những bạn muốn cải thiện kĩ năng listening - nghe và speaking - nói
 • Những bạn mất cảm hứng học tiếng Anh, học tức thời nhanh quên

2. Bộ sách này sẽ giúp bạn điều gì? 

 • Tăng khả năng giao tiếp qua những tình huống thực tế
 • Lấy lại được nền tảng cũng như cảm hứng học tập chỉ sau 30h
 • Tự tin giao tiếp các chủ điểm hàng ngày cũng như trong công việc 
 • Chinh phục hơn 3000 từ vựng thông dụng nhất trong tiếng Anh
 • Dễ dàng tự kiến tạo được các đoạn hội thoại theo ý muốn của mình 
 • Cải thiện kỹ năng nghe và nói với những mẫu câu mở rộng
 • Làm quen với những chủ đề giao tiếp tiếng Anh thông dụng nhất
 • Khám phá những Tips để giao tiếp thành thạo hơn với người nước ngoài

Các bạn không nên bỏ qua bộ sách này vì lượng kiến thức trong sách do đội ngũ chuyên môn tại Ms Hoa Giao Tiếp biên soạn theo hệ thống, cực kỳ dễ hiểu, dễ nhớ và dễ áp dụng với người mới bắt đầu. Ngoài ra, với lộ trình học bài bản dành cho người mới học, người bận rộn, bảo đảm bạn sẽ được cung cấp đầy đủ những kiến thức nền tảng và cần thiết để giao tiếp thành thạo

Xem thêm review chi tiết về Bộ sách Tiếng Anh Giao Tiếp Thần Tốc: TẠI ĐÂY


II. Tactics for Listening (Basic) 

Tactics for Listening là bộ gồm 3 sách theo trình độ từ Cơ bản đến Nâng cao của tác giả Jack C. Richards. Đối với các bạn mới bắt đầu hoặc những bạn mất gốc thì các bạn hãy thử sức trước với quyển Basic nhé! 

Sách bao gồm 24 units với các chủ đề thân quen như Family, Jobs, Clothes, Movies, ….. Cuốn sách này còn giúp các bạn luyện tập khả năng nghe từ khóa, nghe chi tiết/ ý chính, nghe và suy luận, nghe quan điểm, nghe câu hỏi và trả lời, ghi nhận và xác định thông tin nữa. Các bài nghe theo accent Anh - Mỹ phù hợp với những bạn đang luyện nghe theo giọng này và cả những bạn muốn tham khảo thêm nhiều accent khác nhau. 


III.  Listen Carefully 

Listen Carefully là một trong số những tài liệu luyện nghe hay dành cho các bạn mới bắt đầu học tiếng Anh, làm quen với các dạng bài nghe. Sách không chỉ dành cho các bạn học IELTS nói riêng mà còn phù hợp với tất cả các bạn học tiếng Anh nữa nhé! 

Tổng cộng sách cung cấp 15 bài thực hành theo các chủ đề quen thuộc như: Numbers, Addresses, Names, Meeting people, Places, Times, Dates, Food,....

Đối với mỗi bài học, sách đem đến những bài nghe theo từng kiểu đối thoại, độc thoại khác nhau cùng câu hỏi riêng để các bạn phân biệt và hình thành cách làm theo dạng đề tốt hơn. Đúng như tên gọi “Listen carefully”, bạn phải Nghe cẩn thận để vượt qua các bài dễ - khó mà sách đề ra. Các bài tập không quá khó nhưng đòi hỏi phải nghe kỹ hơn. Cuối sách sẽ có đáp án và audio scripts để tham khảo, đánh giá khả năng mình làm tốt bao nhiêu nữa. Nhớ đừng xem đáp án trước mà hãy cố giải đáp đến khi được thì thôi.


IV. Oxford Word Skills 

Trong khi luyện kỹ năng nghe, chắc chắn các bạn cũng đã học được một lượng từ vựng kha khá rồi đúng không nào? Nhưng nếu bạn vẫn đang tìm một đầu sách chuyên trị từ vựng thì Oxford Word Skills là một lựa chọn cực ổn. 

Bộ sách gồm 3 quyển từ cơ bản đến nâng cao nhưng với những bạn bắt đầu học thì quyển Basic là phù hợp nhất. Sách gồm 11 bài học lớn. Trong mỗi bài học lớn là những bài tập nhỏ tạo thành 80 units vs các chủ đề như Everyday life, Food and Drink, Holidays, etc. Điểm cộng lớn của sách đó là từ vựng, phát âm đều được tổng hợp rõ ràng giúp bạn dễ dàng tiếp cận và ghi nhớ hơn. 

Tuy nhiên vì sách là tiếng Anh nên các bạn có thể thấy nản khi bắt đầu học nhưng với độ chi tiết, đơn giản thì bạn sẽ làm quen được nhanh thôi. Sau khi các bạn tra nghĩa tiếng Việt của từ, hay đọc phần giải thích bằng tiếng Anh ở trong sách để làm quen dần với tiếng Anh nhé.


V. Round Up 

Tiếp theo, nếu bạn muốn tập trung đi sâu hơn vào phần ngữ pháp thì bộ Round Up sắp tới sẽ là bộ sách gối đầu giường của bạn đấy! Bộ sách bao gồm 7 phần, từ cơ bản đến nâng cao, nên dù bạn đang ở mức nào thì bạn vẫn hoàn toàn có thể chọn được phần sách phù hợp với mình nhé.

Với quyển Round-up Starter, bạn sẽ được làm quen dần với tiếng Anh qua các kiến thức nền tảng nhất như chữ cái, số, phó từ, … Tất cả bài tập trong cuốn này đều được trình bày ở dạng vô cùng đơn giản, thích hợp với bạn mới học tiếng Anh. Khi sang đến các quyển 1,2,3, bạn sẽ được làm quen với cách dùng của các thì cơ bản, số ít số nhiều và các chủ đề cũng mở rộng ra hơn. Đặc biệt, sách có hình ảnh minh họa nữa giúp cho việc học không bị quá nhàm chán. 

Ngoài ra, bạn cũng có thể kết hợp thêm cuốn English Grammar in Use để thử thách bản thân mình hơn. Lưu ý giúp mình là sách sẽ  tập trung vào những cấu trúc ngữ pháp phù hợp với người học trình độ trung cấp, tuy nhiên đôi lúc có một số kiến thức khó. Đừng vội nản chí nhé!  

Như vậy trên đây là tổng hợp 5 cuốn sách học tiếng Anh hữu ích được ứng dụng phổ biến nhất hiện nay. Hy vọng qua bài viết này, các bạn sẽ lựa chọn cho mình được cuốn sách phù hợp để cải thiện và nâng cao trình độ tiếng Anh trong thời gian sớm nhất và hiệu quả nhất.

Xem thêm: