Những phần mềm dịch tiếng Anh người học ngoại ngữ không thể bỏ qua
Chủ nhật ngày 23 thg 09 năm 2018
Những phần mềm dịch tiếng Anh người học ngoại ngữ không thể bỏ qua
Phần mềm dịch tiếng Anh dường như là một khái niệm luôn đi đôi với ngoại ngữ. Trước đây, nếu như các từ điển giấy là một người bạn đồng hành không thể thiếu với những người học ngôn ngữ nước ngoài thì nay, với sự tiện dụng, đa năng của mình, các từ điển điện tử được ưa chuộng hơn rất nhiều.

Phần mềm dịch tiếng Anh dường như là một khái niệm luôn đi đôi với ngoại ngữ. Trước đây, nếu như các từ điển giấy là một người bạn đồng hành không thể thiếu với những người học ngôn ngữ nước ngoài thì nay, với sự tiện dụng, đa năng của mình, các từ điển điện tử được ưa chuộng hơn rất nhiều. Tuy nhiên để tìm được một phần mềm phù hợp cho mỗi người dùng lại không phải chuyện dễ dàng. Điều này đòi hỏi các bạn sẽ mất thời gian để sử dụng và đánh giá. Vì vậy, Ms. Hoa Giao Tiếp sẽ gợi ý 3 phần mềm dịch tiếng Anh được đánh giá cao về tất cả tiêu chí: nhanh gọn, chính xác, uy tín và nhiều tính năng.

Xem thêm:

1. Oxford Dictionary

Với một người học tiếng Anh thì cái tên Oxford hẳn không còn xa lạ. Đây là cuốn từ điển Anh-Anh lâu đời, uy tín và đồ sộ nhất thế giới. Thậm chí, có rất nhiều phiên bản từ điển con ra đời dưới cái tên Oxford. Vì vậy, không có gì bất ngờ khi cuốn từ điển này đã có phiên bản dành cho điện thoại và nằm trong top phần mềm dịch tiếng Anh được nhiều người tin tưởng. Thay vì phải bỏ ra một số tiền khá lớn để sở hữu một cuốn từ điển thì nay bạn chỉ cần một cái chạm nhẹ mà thôi.

phan mem dich tieng anh

Về khả năng dịch nghĩa và học từ vựng, Oxford Dictionary có lẽ là một trong những sự lựa chọn tốt nhất. Từ điển cung cấp cho người dùng nghĩa mở rộng của từ kèm theo nghĩa phụ, từ lòng, thành ngữ, nghĩa cổ trong lịch sử… giúp hiểu sâu và bao quát hơn. Cách giải nghĩa hoàn toàn bằng tiếng Anh có thể khiến các bạn có vốn từ hạn hẹp nản nhanh chóng, tuy nhiên nếu kiên trì một chút, khả năng tiếng Anh của bạn sẽ cải thiện lúc nào không hay. Ngoài ra, bạn còn nhận được cách sử dụng từ, nghe được người bản xứ phát âm từ đó ra sao và học từ vựng bằng hình ảnh – một trong những phương pháp ghi nhớ từ vựng tốt nhất.

phan mem dich tieng anh

Trong quá trình sử dụng, ứng dụng còn cho phép bạn lưu các từ vào mục yêu thích để review lại khi cần thiết và làm một cuốn từ điển riêng cho chính mình. Mỗi ngày, phần mềm lại cung cấp một từ mới để người dùng có thể tích lũy kiến thức. Tuy nhiên, phần mềm dịch tiếng Anh Oxford Dictionary sẽ có một số bất cập với những bạn muốn học tiếng Anh-Mỹ thay vì Anh-Anh bởi sự khác nhau trong cách phát âm và có những từ vựng chỉ có trong tiếng Anh-Mỹ.

>>>> Link tải iOS hoặc Android

2. Google dịch

Đây cũng lại là một cái tên quen thuộc khi nhắc tới các phần mềm dịch tiếng Anh. Hẳn ai cũng đã từng nghe tới “Google dịch” hay “Chị Google”. Xuất hiện từ năm 2006, sau rất nhiều lần cải tiến, đến thời điểm hiện tại từ điển này đã cung cấp bản dịch khá chính xác và nhiều tính năng thú vị. Từ điển có thể dịch hàng trăm ngôn ngữ khác nhau trong một khoảng thời gian ngắn. Người dùng có thể dịch từng từ, dịch đoạn văn, cả văn bản, thậm chí là hình ảnh và chữ viết tay. Tính năng quét văn bản bằng camera và phần mềm sẽ dịch trực tiếp đã từng “gây sốt” khi là một bước tiến vượt trội trong lĩnh vực dịch thuật.

phan mem dich tieng anh

Không như những từ điển khác, Google dịch còn quan tâm đến sự tương tác giữa phần mềm và người sử dụng chúng. Bạn có thể đề xuất, góp ý bản dịch để cùng nhau hoàn thiện, đưa ra bản dịch tốt nhất. Mới đây, tính năng “Nhấn để dịch” ra đời lại một lần nữa giúp phần mềm từ điển này bỏ xa các đối thủ còn lại. Khi sử dụng bất kể ứng dụng nào, bạn chỉ cần copy đoạn văn bản cần dịch, lập tức bản dịch sẽ hiện ra giúp tiết kiệm thời gian thay vì phải chuyển cửa sổ qua lại.

phan mem dich tieng anh

Một tính năng nữa không thể không nhắc đến của Google dịch đó là khả năng dịch qua giọng nói. Việc này không chỉ giúp người dùng bỏ qua thao tác nhập văn bản, mà còn kiểm tra được khả năng phát âm. Đây là một cách học nói vô cùng hiệu quả, tăng tính tương tác với người dùng và giúp Google dịch nổi bật hơn những cuốn từ điển nhàm chán khác Nhìn chung, về sự tiện lợi, nhanh chóng và dịch được nhiều ngôn ngữ bên cạnh tiếng Anh thì đây là một sự lựa chọn không thể tốt hơn. Đó là lý do từ khi Google cho ra đời phần mềm dịch tiếng Anh này, nó đã được biết đến và ưa chuộng khắp thế giới như vậy. Ngoài ra, Google còn cung cấp API cho các nhà phát triển phần mềm, cho phép họ sử dụng để xây dựng các công cụ dịch thuật của mình.

>>>> Link tải iOS hoặc Android

3. Microsoft Translator

phan mem dich tieng anh

Microsoft Translator có tính năng tương tự Google Dịch, tuy nhiên phần mềm dịch tiếng Anh này vẫn có ưu điểm của riêng mình. Chỉ hỗ trợ được 54 ngôn ngữ thay vì 103 như Google nhưng Microsoft rất chú trọng vào khả năng dịch nghĩa của mình. Bên cạnh đó, thay vì giao diện đơng giản chỉ với hai màu xanh, trắng, Microsoft cũng trang bị một “vẻ ngoài” bắt mắt và tinh tế hơn.

phan mem dich tieng anh

Tính năng nổi bật nhất của Microsoft Translator là khả năng dịch đoạn hội thoại. Khi kích hoạt, màn hình được chia làm hai. Bạn sẽ chọn ngôn ngữ đầu vào cho mỗi bên. Phần mềm sẽ thu âm tiếng nói và đưa ra bản dịch theo ngôn ngữ cho người đối diện. Đây sẽ là một hành trang không thể tuyệt vời hơn, xóa tan mọi rào cản khi bất đồng ngôn ngữ. Tuy nhiên, tính năng này chỉ hỗ trợ các ngôn ngữ phổ biến như tiếng Trung, Pháp, Đức, Ý,… và tất nhiên tiếng Anh là không thể thiếu.

>>>> Link tải iOS hoặc Android

Ba cái tên mà Ms Hoa Giao Tiếp giới thiệu trên đây đã đáp ứng được tất cả các công dụng mà người dùng mong đợi ở một cuốn từ điển, thậm chí còn vượt xa hơn thế. Vì vậy, tùy mục đích và nhu cầu sử dụng, bạn hãy chọn một hoặc một số từ điển để trau dồi khả năng ngôn ngữ và phục vụ cuộc sống của mình.