Tiếng Anh giao tiếp

6 Video học tiếng anh giao tiếp hàng ngày bạn cần biết

6 Video học tiếng anh giao tiếp hàng ngày bạn cần biết
Giới thiệu với bạn 6 video rất hay để học tiếng Anh giao tiếp hàng ngày với những câu nói thông dụng.

Bạn có thể tìm thấy các video học tiếng Anh giao tiếp hàng ngày hoàn toàn miễn phí trên youtube. Ms Hoa tặng bạn 6 video học tiếng Anh giao tiếp cơ bản dưới đây cùng rất nhiều bài học bổ ích nữa trên channel của Ms Hoa Business English nhé!

Xem thêm bài viết: 

Đầu tiên, khi gặp một người nào đó, chúng ta sẽ phải vận dụng vốn chào hỏi của mình đúng không nào. Thế nhưng không phải bạn nào cũng biết phát âm những câu chào hỏi đơn giản, kể cả “Hello” cho thật chuẩn mà lại tự nhiên đâu. Hãy xem video dưới đây của Ms Ngọc Cúc nhé:

Video tieng anh giao tiep by Ms Ngoc Cuc

Lại một vấn đề nữa: khi giao tiếp, có phải với đối tượng nào, bạn cũng xưng hô giống nhau? Đừng tưởng tiếng Anh khác tiếng Việt chỉ có cách xưng hô “you”, “I” chứ không lằng nhằng “cô, dì, chú, bác, anh, chị, cháu, em, mình…” mà tùy tiện nhé. Với các đối tượng khác nhau, tất nhiên người bản địa cũng dùng những cách xưng hô phù hợp rồi. Xem video tiếng Anh giao tiếp dưới đây của Ms Hoa để biết cách xưng hô phù hợp nhé:

Video hoc tieng Anh giao tiep hang ngay by Ms Hoa

Video học tiếng Anh giao tiếp thứ 3 Ms Hoa muốn chia sẻ cho bạn chính là hướng dẫn nói câu “Are you ok” sao cho chuẩn và tự nhiên. Học bài này, chúng ta sẽ để ý được sự lên giọng, xuống giọng thể hiện cảm xúc của người nói như thế nào nhé:

“I’ll think about it” - Bạn đã bao giờ nghe thấy câu nói này chưa? Một câu nói rất phổ biến trong giao tiếp tiếng Anh hàng ngày của chúng ta. Vậy phát âm tắt của will như I’ll, he’ll, she’ll như thế nào? Video tiếng anh giao tiếp dưới đây sẽ giúp bạn làm rõ. Nhớ tập theo hướng dẫn trong video luôn nhé:

“Because” – lại một từ rất thông dụng đúng không nào. Khi câu hỏi được đưa ra ở dạng “Why…” thì câu trả lời sẽ thường bắt đầu bằng “because”. Đôi khi chính vì từ này quá phổ biến nên chúng ta thường không để ý mình phát âm đã đúng, đã chuẩn chưa. Cùng luyện âm chuẩn với từ cơ bản này nhé:

Trong giao tiếp thông thường của người Việt, nhiều người rất ngại nói từ cảm ơn, có thể do văn hóa. Thế nhưng người bản địa luôn sẵn sàng dùng lời cảm ơn khi được giúp đỡ. Vậy chúng ta cảm ơn như thế nào? Có những cách nào để diễn tả sự cảm ơn bên cạnh cụm từ đơn giản “Thank you”? Xem video học tiếng Anh giao tiếp – các cách nói cảm ơn bằng tiếng Anh dưới đây để tìm hiểu nhé:

Trên đây chỉ là 6 trong rất nhiều video học tiếng Anh giao tiếp mà kênh youtube của Ms Hoa giao tiếp đã và đang thực hiện. Các bạn có thể theo dõi tiếp rất nhiều video tiếng anh giao tiếp nữa tại đây: https://www.youtube.com/channel/UCtaiE6l6Lm9s-v_S6GJG9rw. Nhớ subscriber để cập nhật nhiều bài học mới nhất nhé.

Hiện nay, các video học tiếng Anh giao tiếp hàng ngày rất phổ biến trên youtube. Bạn có thể tìm thấy hàng ngàn video khác nhau với những bài học bổ ích, thú vị. Tận dụng các video tiếng Anh giao tiếp này, bạn hoàn toàn có thể nói thành thạo tiếng Anh sau một thời gian luyện tập, nỗ lực.

Hãy dành thời gian để mục tiêu giao tiếp tiếng Anh trôi chảy không còn xa tầm với nữa nhé. Chúc các bạn học tập hiệu quả, đặc biệt với 6 video học tiếng Anh giao tiếp hàng ngày trên.