3 bước tạo động lực khi học tiếng Anh giao tiếp cơ bản

Thứ năm ngày 18 thg 02 năm 2016
3 bước tạo động lực khi học tiếng Anh giao tiếp cơ bản
Học tiếng Anh giao tiếp cơ bản cần bắt đầu từ đâu? Dưới đây sẽ là câu trả lời giúp bạn

Rất nhiều bạn sinh viên sau khi ra trường hoang mang khi tìm kiếm việc làm với lí do thiếu tiếng Anh. Dù đã học tiếng Anh 5 năm, 10 năm nhưng không hề hiệu quả. Họ lại bắt đầu học tiếng Anh giao tiếp cơ bản nhưng loay hoay, bế tắc vì không hiệu quả.

Các bạn xem thêm bài viết: 

Vậy học tiếng Anh giao tiếp cơ bản cần bắt đầu từ đâu? Nên học tiếng Anh giao tiếp như thế nào là tốt?

1. Trước hết, bạn cần có bệ phóng vững chãi là nền tảng phát âm

Phát âm tiếng Anh chuẩn có tầm quan trọng gì đối với việc học tiếng Anh giao tiếp cơ bản? Nhiều người thắc mắc như vậy bởi chưa hề có khái niệm phát âm chuẩn khi học tiếng Anh trước đây. Đó là một sai lầm mà đại đa số người học tiếng Anh giao tiếp mắc phải.

Nếu không có phát âm chuẩn, bạn không thể phân biệt được “food” và “foot” phát âm khác nhau ở điểm nào, và hẳn nhiên người bản địa khi nghe bạn nói cũng sẽ không thể hiểu được bạn đang dùng từ nào. Khi nói tiếng Anh, nếu thiếu các yếu tố như phát âm chuẩn, có âm điệu, nối âm, bạn gần như thiếu yếu tố cơ bản nhất để giao tiếp. Vậy phát âm chuẩn chính là nền móng cho việc giao tiếp tiếng Anh trôi chảy.

Có một thực tế là nếu bạn phát âm chuẩn thì khả năng nghe của bạn sẽ tốt hơn. Không tin à? Hãy thử học phát âm chuẩn xem sao nhé!

học tiếng anh giao tiếp cơ bản

Học tiếng Anh giao tiếp cơ bản tại Ms Hoa Giao tiếp

2. Coi ngữ pháp làm đòn bẩy cho việc nói và viết

Để học tiếng Anh giao tiếp cơ bản, bạn không cần phải biết những cấu trúc quá phức tạp, nâng cao mà nên học dần dần từ ngữ pháp căn bản nhất. Hệ thống ngữ pháp trong tiếng Anh khá rõ ràng. Bạn cần có phương pháp khoa học để nắm chắc ngữ pháp này. Sau đó, bạn cần luyện tập nhiều bằng cách viết các câu đơn, câu phức tạp hơn, dần dần đến đoạn văn hoàn chỉnh, bài luận dài.

Chắc ngữ pháp căn bản, bạn có thể tự tin đặt câu, nói chuyện mà không lo mình vừa bị “hớ” vì nói câu sai. Điều này thực sự cần thiết.

3. Luyện tập, luyện tập và luyện tập

Theo bạn, điều không thể thiếu khi học tiếng Anh giao tiếp là gì? Làm thế nào để có thể giao tiếp tiếng Anh thành thạo? Ngoài yếu tố phát âm, ngữ pháp, từ vựng… thì việc bạn có DÁM nói tiếng Anh không là điều quan trọng hơn cả. Bạn có thể nắm chắc ngữ pháp, biết cách phát âm chuẩn của 1 từ và vốn từ vựng phong phú nhưng lại không thể nói tiếng Anh. Cứ mở miệng ra là thấy “ngại ngại” vì nói thứ ngôn ngữ không phải của mình. Chính tâm lí này đã giết chết hàng ngàn người học tiếng Anh, khiến cho việc học tiếng Anh giao tiếp cơ bản đi vào bế tắc.

So với những người có vốn từ vựng kém, ngữ pháp chỉ ở mức bình thường nhưng có thể tự tin nói tiếng Anh, không sợ sai thì bạn đã thua xa rồi. Tâm lí đó có thể cải thiện bằng cách nào? Bạn hãy luyện tập thật nhiều. Tập nói to 1 từ, 1 câu, 1 đoạn văn, lặp lại theo bất cứ thứ gì bạn nghe được. Ban đầu bạn có thể tự nói với bản thân, sau đó dần dần nói chuyện với những người bạn cùng học như mình, rồi bắt chuyện với người nước ngoài.

{Thông tin hữu ích}: Bạn muốn học thử tiếng Anh, có thể đăng ký học thử cùng Ms Hoa giao tiếp Tại đây

Đăng ký học thử tiếng Anh giao tiếp

Không có cách nào giúp bạn có thể nói tiếng Anh trôi chảy nếu bạn không luyện tập. Dù bạn có tìm đến các trung tâm tiếng Anh với giáo viên giỏi nhất, xịn nhất nhưng nếu bạn không khắc phục được sự ngại này, bạn hoàn toàn thất bại ở việc học tiếng Anh giao tiếp cơ bản chứ chưa nói đến nâng cao, thi bằng tiếng Anh này nọ.

Thực ra, chung quy lại, việc học tiếng Anh giao tiếp cơ bản có hiệu quả hay không và hiệu quả đến đâu thì yếu tố người học vẫn là yếu tố quan trọng nhất. Bạn có thể có đủ mọi điều kiện để học tiếng Anh như môi trường, sách vở, giáo cụ trực quan, thầy giáo giỏi… nhưng thiếu đi yếu tố kiên quyết nhất là sự nỗ lực của chính bản thân thì việc học hoàn toàn đi vào ngõ cụt.

Hãy nhớ, đặt cho mình một mục tiêu và quyết tâm đến cùng. Chúc bạn học tiếng Anh giao tiếp cơ bản thành công.