HỌC TIẾNG ANH GIAO TIẾP Ở ĐÂU TỐT NHẤT HCM?

Thứ hai ngày 06 thg 07 năm 2020
HỌC TIẾNG ANH GIAO TIẾP Ở ĐÂU TỐT NHẤT HCM?
HCM – một điểm đến hấp dẫn với các nhà đầu tư nước ngoài, một mảnh đất màu mỡ cho lao động chất lượng Việt Nam. Để sống và cạnh tranh được một công việc tốt, thu nhập cao tại thành phố kinh tế này là một điều không khó, chỉ cần một chiếc bằng cao đẳng, đại học cộng với khả năng tiếng Anh tốt thôi. Vậy học tiếng Anh giao tiếp ở đâu tốt nhất HCM? Cùng Ms Hoa Giao Tiếp tìm hiểu nhé!

Muốn học Tiếng Anh tốt chúng ta hãy đến những nơi sau đây, cô tin chắc các bạn sẽ cải thiện được khả năng tiếng Anh của mình.

1. Nơi có nhiều người nước ngoài sinh sống, qua lại

Cách học Tiếng Anh truyền thống trước kia là các bạn phải học qua kỹ năng “Reading” và “Writing” là chủ yếu, khi đó mắt các bạn sẽ được tiếp cận ngôn ngữ tiếng Anh nhưng Miệng không nói khiến bạn không thể giao tiếp được. Vậy giờ chúng ta phải học giao tiếp từ việc “mắt thấy, tai nghe, miệng nói” bằng cách hãy đến những địa điểm người nước ngoài tiếng Anh sinh sống, qua lại sẽ là một lựa chọn tuyệt vời. Đây là một công cuộc “săn Tây” thường xuyên của các bạn muốn học tiếng Anh từ nguồn tiếng Anh gốc.

Việc này mang lại lợi ích cho bạn là bạn đang được tiếp xúc với người bản địa, trò chuyện với họ, trao đổi ngôn ngữ, văn hóa sẽ giúp nâng cao khả năng tiếng Anh và kiến thức văn hóa. Bạn được nghe tiếng Anh, nói tiếng Anh một cách tự nhiên, khiến bạn trở nên mạnh dạn, tự tin hơn.

Một số địa điểm nhiều người nước ngoài qua lại ở Sài Gòn như: Công viên 23/09; công viên 30/4; nhà thờ Đức Bà, Bưu điện thành phố, phố Tây Bùi Viện… Đó là những địa điểm du lịch nổi tiếng quy tụ nhiều du khách nước ngoài đến từ nhiều quốc gia nên cứ lui tới đây thường xuyên để luyện tiếng Anh với người bản địa nhé!

Tuy nhiên để bắt chuyện, học được từ người nước ngoài cũng cần phải có cách các em nhé, hãy học cách bắt chuyện với họ một cách lịch sự. Thứ nhất, bạn nên giới thiệu bản thân và nói rõ mục đích cuộc trò chuyện là rèn luyện tiếng Anh bởi người Tây khá nghi ngại sau nhiều câu chuyện cảnh giác nên bạn cần khiến họ yên tâm và có thiện cảm. Thứ hai, không nên đi quá đông người theo nhóm đông, việc giao tiếp sẽ không được nhiều và thực sự hiệu quả. Thứ ba, bạn cần chuẩn bị kỹ những kiến thức và câu hỏi liên quan, những chủ đề định hỏi, các từ vựng cần thiết để cho câu chuyện của bạn được suôn sẻ và mở rộng câu chuyện hơn nhé. Hãy tưởng tượng ra câu chuyện trước khi bắt chuyện, vạch ra ý trước để bạn tự tin giao tiếp trước người nước ngoài nhé!

2. Tham gia các câu lạc bộ liên quan đến tiếng Anh

Bản chất của ngôn ngữ muốn nói được thì phải thực hành thật nhiều. Ngoài “săn Tây” ra chúng ta còn cần phải thực hành tiếng Anh ở mọi lúc mọi nơi, mọi chủ đề để tăng tính phản xạ trong tiếng Anh và kiến bạn giao tiếp thành thạo hơn. Tham gia các câu lạc bộ tiếng Anh là một chìa khóa vàng cho bạn.

Câu lạc bộ là tập hợp của những người có chung sở thích và mục đích muốn học và giao tiếp tiếng Anh thực tế, do vậy mọi người đều khá chủ động và tích cực trong các cuộc trò chuyện. Tại câu lạc bộ, bạn sẽ được tiếp túc với nhiều bạn bè đến từ nhiều công việc, tuổi tác, lĩnh vực các nhau do đó các chủ đề giao tiếp sẽ rất đặc sắc và phong phú.

Tại TP.HCM có rất nhiều câu lạc bộ học tiếng anh miễn phí hoặc các quán cà phê trao đổi ngôn ngữ có sự góp mặt của người nước ngoài như: Nhà văn  hóa thanh niên ở quận 1, CLB Master Cup ở quận 7, quán cà phê Sozo ở quận 2, CLB Paint Yourself tại tất cả các cơ sở của Ms Hoa Giao Tiếp…

Hãy đến các CLB nếu bạn đang muốn tìm kiếm một môi trường rèn luyện tiếng Anh và tìm kiếm những người bạn đồng hành cùng chung chí hướng chinh phục thứ ngôn ngữ được coi là “khó nhằn” này nha.

3. Học tiếng Anh giao tiếp tại các trung tâm ngoại ngữ

Khi tiếng Anh của bạn đã khá ổn có khả năng nói được thì việc “săn Tây” hoặc tham gia ngay vào các CLB để có môi trường luyện tiếng Anh là phù hợp nhưng nếu bạn mất gốc, từ vựng, ngữ pháp chưa vững; chưa có khả năng phản xạ tiếng Anh thì bạn nên đến trung tâm để học tiếng Anh trước và thực hành kết hợp tham gia CLB rồi mới đến việc “săn Tây”. Bởi muốn nói tiếng Anh, nghe tốt, phản xạ tự nhiên với người khác thì bạn cần một lượng từ vựng, ngữ pháp nhất định, phát âm chuẩn… Và việc đến các trung tâm tiếng Anh sẽ giải quyết vấn đề hóc búa ấy. Nhưng học ở tiếng anh giao tiếp ở đâu tốt nhất? Lại là một nỗi băn khoăn của nhiều người. Tiêu chí nào để lựa chọn được một trung tâm tiếng anh uy tín, chất lượng? Theo cô chúng ta hãy dựa vào các tiêu chí sau:

Thứ nhất, trung tâm học có phương pháp đào tạo tốt, phù hợp. Đã qua rồi cái thời học tiếng Anh bằng các hình thức học thuật thiên về ngữ pháp, học đọc, những phương pháp học nhàm chán vô vị “thầy giáo giảng học trò ngồi chép…” mà thay vào đó là phương pháp học khiến học viên cảm thấy hứng thú, tiếp thu kiến thức nhanh chóng và ứng dụng ngay được.

Thứ hai, trung tâm với những thầy cô không chỉ có THÂN (phong cách giảng dạy), TUỆ (chuyên môn) tốt mà cần có cả TÂM (kết nối, tương tác với học viên…) tốt. Trung tâm với hệ thống giảng dạy nhất quán, giáo viên đảm bảo 3 yếu tố như trên sẽ đem đến những giá trị thiết thực nhất, đồng đều cho mọi học viên.

Thứ ba, hỗ trợ học tiếng anh online. Chúng ta sống ở thời đại công nghệ số ngày càng được ứng dụng trong công cuộc dạy và học thì một trung tâm cung cấp cho hoc viên nhiều cách tiếp cận, ôn tập kiến thức trực tuyến sẽ là một điểm nhấn lợi ích hoàn hảo. Đó có thể là những khóa học online, những tài khoản học online dành cho học viên…

Thứ tư, sở hữu những dịch vụ bổ trợ thú vị. Ngoài việc học những khóa học giao tiếp việc bổ trợ thêm những khóa học khác kèm theo những chương trình học tại CLB tiếng Anh hay những buổi workshop… cho học viên là một điểm cộng tuyệt vời. Yếu tố này không phải trung tâm nào cũng có được.

Bạn biết về Ms Hoa Giao Tiếp rồi chứ? Ms Hoa Giao Tiếp sở hữu cả 4 tiêu chí trên. Ms Hoa Giao Tiếp tự hào là một trung tâm dạy tiếng Anh giao tiếp uy tín với phương pháp độc quyền: Phản xạ - truyền cảm hứng giúp học sinh tìm thấy cảm hứng học tiếng Anh bất diệt, sở hữu khả năng phản xạ tiếng Anh tốt sau khóa học, tự tin nói tiếng Anh trôi chảy; giáo viên tại trung tâm mang đầy đủ 3 yếu tố: Thân, Tuệ, Tâm, giúp khai phá được khả năng của học viên; các lớp học tiếng anh luôn vui vẻ, thoải mái; học viên được tặng một tài khoản học online trọn đời; Ms Hoa Giao Tiếp sở hữu CLB “Paint Yourself” – nơi các bạn phá vỡ giới hạn tiếng Anh của bản thân giúp bạn thoải mái trao đổi ngôn ngữ. Ngoài ra, tại Ms Hoa Giao Tiếp bạn được thừa hưởng rất nhiều các dịch vụ bổ trợ thú vị như các lớp bổ trợ ngữ pháp, ngữ âm, kỹ năng nghe tiếng Anh… Bạn sẽ thoải mái tham gia các hoạt động ngoại khóa như workshop để nâng cao kỹ năng ngôn ngữ và kỹ năng mềm cho bản thân. Tham gia vào các lớp học của Ms Hoa Giao Tiếp không chỉ giúp bạn phá băng ngôn ngữ tiếng Anh, xóa bỏ nỗi “sợ” tiếng Anh, giúp bạn tự tin nói tiếng Anh mà còn giúp bạn tìm ra được phương pháp tiếng Anh cho riêng mình.

Ms Hoa Giao Tiếp một lựa chọn hoàn hảo nếu bạn đang tìm một lớp học tiếng Anh giao tiếp tốt nhất ở HCM giúp bạn tự tin giao tiếp khi tốt nghiệp lớp học. Nếu bạn muốn tham gia TRẢI NGHIỆM một lớp học giao tiếp tại Ms Hoa Giao Tiếp thì hãy đừng ngần ngại đăng ký hoặc comment ngay dưới đây nhé!

>>> Tham khảo: Phương pháp Phản xạ - Truyền cảm hứng 

>>> Tham khảo: Lịch khai giảng khóa học giao tiếp tại HCM