15 Kênh podcast luyện Tiếng Anh miễn phí cho mọi cấp độ

 15 Kênh podcast luyện Tiếng Anh miễn phí cho mọi cấp độ
Nghe podcast đang dần trở nên phổ biến của giới trẻ hiện nay. Nếu bạn đang học tiếng Anh thì không nên bỏ qua các kênh podcast tiếng Anh mà Ms Hoa giao tiếp chọn lọc dưới đây nhé!

Bạn đã ngán ngẩm với những quyển giáo trình tiếng Anh dày cộm hay chán học ngữ pháp thì hãy thay đổi phương pháp học tiếng Anh bằng cách thử sức mình với 15 podcast giúp bạn học tiếng Anh online miễn phí ngay bên dưới nhé.

15 kênh podcast luyện tiếng Anh miễn phí cực hay không nên bỏ qua
>> Thói quen nghe podcast trên điện thoại hay laptop đang ngày càng phổ biến. Đối với một số người thì podcast dần trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống hằng ngày. Nếu bạn đang học tiếng Anh thì không nên bỏ qua các kênh podcast tiếng Anh hay dưới đây!

1. Podcast in English
Chứa nhiều chương trình học tiếng Anh từ cơ bản đến nâng cao, phù hợp với nhiều đối tượng. Những người đang tìm kiếm podcast để học và luyện tiếng Anh giao tiếp, tiếng Anh thương mại hay cải thiện vốn từ vựng thì có thể thoải mái chọn lựa những chủ đề thú vị.

>> Nghe tại đây

2. Elementary Podcasts
chứa đựng rất nhiều nội dung tình huống về cuộc sống, cuộc thảo luận về nhiều chủ đề khác nhau, giúp phát triển khả năng ngữ pháp, đọc, viết của người học. Đặc biệt, bạn có thể học tiếng Anh mọi lúc vì podcast này được tích hợp thành ứng dụng cho phép tải về trên điện thoại và máy tính bảng.

>> Nghe tại đây

3. Splendid Speaking
Phù hợp với những bạn có nền tảng tiếng Anh cơ bản. Những cuộc phỏng vấn và thảo luận của các podcast này có sự góp mặt của những người không sử dụng tiếng Anh làm ngôn ngữ chính.

>> Nghe tại đây

4. Business English Pod
Dành cho những người đang học tập, làm việc và quan tâm tới tiếng Anh chuyên ngành kinh doanh, kinh tế. Các bài nghe xoay quanh những tình huống kinh doanh được sắp xếp theo cấu trúc từ đơn giản đến nâng cao. Phụ đề và câu đố sau mỗi bài chứa đựng những nội dung, những câu nói tạo thêm động lực cho người học, người nghe.

>> Nghe tại đây

5. ESL Podcast
Cuộc đối thoại của hai người giúp cho người nghe học thêm được nhiều từ vựng, cách sử dụng và ý nghĩa của các từ. Đặc biệt, với mỗi podcast sẽ có một tài liệu hướng dẫn giúp việc học tiếng Anh của bạn được đơn giản hơn.

>> Nghe tại đây

6. Luke’s English Podcast
Bên cạnh việc đem đến những nội dung đa dạng chủ đề cho người nghe thì cách thể hiện của thầy Luke giúp cho việc học tiếng Anh trở nên thú vị hơn bao giờ hết. Giọng nói, cách diễn đạt của thầy sẽ khiến bạn học hỏi được rất nhiều.

>> Nghe tại đây

7. Effortless English
Với việc sở hữu phương pháp học tiếng Anh giao tiếp được nhiều người biết đến và tin tưởng trên toàn thế giới, những podcast mà ông đem đến cũng giúp cho người nghe học hỏi thêm nhiều điều hay ho trong suốt công cuộc học tiếng Anh.

>> Nghe tại đây

8. The Allusionist
Phù hợp với những bạn yêu thích nhiều ngôn ngữ trên thế giới. Những podcast này do diễn viên hài Helen Zaltman trò chuyện với các chuyên gia, phòng viên, bác sĩ, nhà trị liệu. Với độ dài 25 - 30 phút mỗi podcast giúp người đọc người nghe dễ tiếp thu hết thông tin về ngôn ngữ.

>> Nghe tại đây

9. The Comedian's Comedian
Những câu chuyện xoay quanh các diễn viên hài, mang đến tiếng cười cho người xem, đặc biệt, qua chương trình này Stuart Goldsmith cũng có tên tuổi hơn trong giới nghệ sĩ. Tuy mỗi podcast thường kéo dài từ 60 - 90 phút nhưng nó không hề khiến cho người nghe, người xem cảm thấy nhàm chán.

>> Nghe tại đây

10. Longform
 Qua những podcast bạn có thêm những kiến thức thú vị từ một cuốn sách, một bài báo hay một tin tức, hiểu hơn về công việc của một người phóng viên, người đưa tin, người chuyên viết sách, báo, truyện.

>> Nghe tại đây

11. This American Life
Người dẫn dắt sẽ hỏi thăm những người dân sinh sống nhiều nơi trên nước Mỹ về cuộc sống hàng ngày từ đó người nghe có cơ hội nghe được cách nói chuyện của nhiều người bản địa khác nhau, học thêm được tiếng lóng, thuật ngữ. Đặc biệt, người nghe có cơ hội để hiểu thêm về con người và phong cách sống của mỗi vùng miền trên nước Mỹ.

>> Nghe tại đây

12. Science Weekly
kênh podcast do tờ báo The Guardian phát triển nội dung liên quan đến cách lĩnh vực về khoa học - công nghệ. Với mỗi podcast chỉ khoảng 20 - 30 phút những đem đến cho bạn những thông tin thú vị trên thế giới. Học tiếng Anh qua các podcast của Science Weekly còn giúp bạn luyện được khả năng nghe giọng đặc trưng của người Anh.

>> Nghe tại đây

13. Criminal
Những người yêu thích truyện tinh thám, vụ án hình sự ưu tiên lựa chọn để nghe. Podcast trên kênh này được ra đều đặn vào thứ sáu 2 tuần một lần, chỉ với 20 phút khiến nhiều người tò mò và trông chờ podcast mới.

>> Nghe tại đây

14. 99% Invisible
kênh podcast phù hợp với những bạn đang theo học và có hứng thú với ngành thiết kế hay kiến trúc. Nội dung thường xoay quanh câu chuyện của những người có sức ảnh hưởng trong lĩnh vực thiết kế.

>> Nghe tại đây

15. Invisibilia
những nội dung thú vị về cuộc sống, về các vấn đề xã hội đang hot, qua đó bạn học được thêm nhiều từ vựng về đời sống. Với lỗi dẫn chuyện hài hước, giọng nói ngọt ngào sẽ khiến bạn khó có thể bỏ lỡ bất cứ một tập nào trong kênh.

>> Nghe tại đây

Những lưu ý khi bạn lựa chọn kênh podcast phù hợp với bản thân:

Tên kênh

Ưu điểm

Nhược điểm

Phí

Podcast in English

Phù hợp với nhiều đối tượng có thể học từ cơ bản đến nâng cao và nội dung podcast đa dạng.

Nhiều nội dung, người mới sẽ không biết bắt đầu từ đâu.

Miễn phí.

Elementary Podcasts

- Được tích hợp thành ứng dụng trên cả hệ điều hành Android và iOS.

- Nhiều nội dung thú vị cải thiện ngữ pháp, khả năng đọc viết.

Nhiều nội dung, người mới sẽ không biết bắt đầu từ đâu.

Miễn phí.

Splendid Speaking

Có cơ hội được nghe những lời góp ý của các chuyên gia thông qua các cuộc phỏng vấn và thảo luận trên podcast, từ đó rút ra kinh nghiệm cho bản thân.

Chỉ phù hợp với những bạn có sẵn nền tảng tiếng Anh cơ bản.

Miễn phí.

Business English Pod

- Nội dung được xây dựng đầy đủ từ cơ bản đến nâng cao.

- Cuối mỗi bài thường sẽ có những câu kết thúc đẩy động lực kinh doanh làm giàu cho người học.

Chỉ dành cho nhóm người quan tâm đến tiếng Anh chuyên ngành kinh tế.

Miễn phí.

ESL Podcast

- Học thêm được nhiều từ vựng, các dùng từ và mở rộng được nhiều nghĩa hơn của từ.

- Được tặng kèm tài liệu để học tiếng Anh.

Nội dung chưa đa dạng, chỉ phù hợp với một nhóm nhỏ có nhu cầu học tiếng Anh.

Miễn phí.

Luke’s English Podcast

Cách truyền đạt nội dung thú vị, hài hước, thu hút người nghe.

Không phù hợp với những người học tiếng Anh nghiêm túc.

Miễn phí.

Listen to English

Những nội dung liên quan đến tiếng Anh giao tiếp thật sự có ích với người nghe.

Chưa đa dạng nội dung podcast.

Miễn phí.

The Allusionist

Độ dài mỗi podcast chỉ từ 25 - 30 phút vừa đủ để người nghe có thể tiếp thu được tốt nhất.

Podcast này chỉ đang hướng đến nhóm người yêu thích ngôn ngữ là chính.

Miễn phí.

The Comedian's Comedian

Stuart Goldsmith dẫn dắt câu chuyện lôi cuốn người nghe ở lại đến cuối mỗi podcast.

Thời gian podcast kéo dài 60 - 90 phút, dễ khiến người nghe nản.

Miễn phí.

Longform

Những câu chuyện thú vị và đắc giá từ trải nghiệm công việc, cuộc sống thật của những phóng viên đưa tin, những người viết sách, báo.

Hơn một tiếng đồng hồ cho một podcast, dễ khiến người nghe cảm thấy mệt mỏi.

Miễn phí.

This American Life

Người nghe có cơ hội học hỏi thêm về văn hóa, cách phát âm, tiếng lóng, thuật ngữ của người Mỹ bản địa,

Chỉ sử dụng tiếng Anh của người Mỹ

Miễn phí.

Science Weekly

- Thời gian ngắn chỉ từ 20 - 30 phút.

- Đặt biệt phù hợp với những bạn đang học tiếng Anh của người Anh.

Chỉ sử dụng tiếng Anh của người Anh.

Miễn phí.

Criminal

Thời gian mỗi podcast trung bình 20 phút, vừa đủ để kích tích trí tò mò với những nội dung trinh thám và là thời gian tốt để tiếp thu trọn vẹn nội dung.

2 tuần vào thứ 6 mỗi tuần mới cho ra một podcast mới.

Miễn phí.

99% Invisible

Được nghe nhiều câu chuyện làm nghề của dân thiết kế từ những người có tiếng trong ngành.

Nội dung chủ yếu hướng đến những bạn đang học tập, làm việc và yêu thích ngành sáng tạo này.

Miễn phí.

Invisibilia

Cách nói chuyện của người dẫn đủ hài hước và nội dung trên kênh này giúp bạn học thêm tiếng Anh từ nhiều thứ trong đời sống.

Chỉ tập trung đến một nhóm người nghe nhỏ.

Miễn phí.