IMAP VIỆT NAM - VINH DANH "SÁNG KIẾN GIÁO DỤC THÔNG MINH - SEI AWARDS"

Ngày 02/12,  Imap Việt Nam vinh dự được vinh dự được nhận giải "Sáng kiến giáo dục thông minh SEI Awards"  -2023 tại Hà Nội. 

Chương trình do Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (VUSTA) chủ trì, giao cho Viện Sáng tạo và Chuyển đổi số phối hợp với Hội Tự động hóa Việt Nam, Viện Công nghệ thông tin (Đại học Quốc gia Hà Nội), Công ty cổ phần phát triển Báo Sáng và Đài Truyền hình Kĩ thuật số VTC1 thực hiện, dưới sự bảo trợ của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Lễ Tuyên dương “Sáng kiến giáo dục thông minh - SEI Awards” là hoạt động nằm trong Diễn đàn Công nghệ và Chuyển đổi số Giáo dục (EDTECH VIETNAM) lần thứ Nhất, năm 2023 diễn ra trong 2 ngày (1 - 2/12/2023).

Sự kiện được tổ chức với 3 hạng mục tuyên dương cụ thể là: Hạng mục 1 - Môi trường Giáo dục của năm; Hạng mục 2 - Sáng tạo Giáo dục của năm và Hạng mục 3 là Ảnh hưởng Giáo dục của năm. Các hạng mục này phải đáp ứng được các yêu cầu phát triển của nhà trường và sản phẩm của các tổ chức doanh nghiệp trong công nghệ giáo dục.

imap việt nam nhận giải vinh danh sáng kiến giáo dục thông minh

Đại diện Công ty cổ phần Giáo dục và Đào tạo IMAP Việt Nam nhận Bằng chứng nhận và Biểu trưng
 

Tuy đây là năm đầu tiên tổ chức chương trình, nhưng Ban tổ chức đã nhận được sự hưởng ứng và tham gia đồng hành của nhiều đơn vị, doanh nghiệp uy tín. Tiêu biểu như: Công ty Cổ phần Giáo dục và Đào tạo IMAP Việt Nam, Học Viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông, Tập đoàn CMC, Tập đoàn Giáo dục EQuest, Tập đoàn Bình Minh, Công ty Cổ phần Misa, Trường Đại học Phenikaa, Công ty Cổ phần Giáo dục KDI, Công ty Cổ phần Giải pháp Thiết bị Sao Mai, Công ty TNHH Công nghệ Giáo dục Azota…

Trong đó, sáng kiến các doanh nghiệp được đề cử đều hướng đến nền giáo dục hiện đại, luôn đòi hỏi những công nghệ hỗ trợ xung quanh và trên nền tảng số, giống như việc đào tạo ra những thế hệ sinh viên mới không chỉ là những người thụ động học những bài giảng của thầy cô theo phương pháp truyền thống, mà ngày nay, sinh viên ở các trường Đại học có khả năng dẫn dắt, tự tìm ra chính bản thân và phát huy tất cả các khả năng sáng tạo của  mình.

Qua quá trình thẩm định sơ khảo và chung khảo công tâm, khách quan, từ hàng trăm hồ sơ của các tổ chức, doanh nghiệp, trường học tham gia, Hội đồng Giám khảo chương trình Tuyên dương “Sáng kiến giáo dục thông minh - SEI Awards” lần thứ nhất năm 2023 đã lựa chọn được những điển hình tiên tiến bước đầu thành công trong lĩnh vực chuyển đổi số cho đơn vị. Sau đó, tổ chức họp, đánh giá, chấm điểm, đề xuất Chủ tịch Hội đồng Giám khảo thông qua kết quả Tuyên dương “Sáng kiến giáo dục thông minh - SEI Awards” lần thứ nhất năm 2023, trình lãnh đạo Liên hiệp Các Hội khoa học và Kỹ thuật Việt Nam tuyên dương các đơn vị đạt yêu cầu.

Các đơn vị được vinh danh trong chương trình
 
Đánh giá về chương trình, PGS.TS Hoàng Hữu Hạnh, Chủ tịch Hội đồng khoa học Viện Sáng tạo và chuyển đổi số, Phó Chủ tịch Hội đồng Giám khảo, cho biết: Hiện nay, nền Giáo dục của Việt Nam đang trong giai đoạn thay đổi rất nhanh. Chúng ta đang bước vào giai đoạn tăng tốc, cần áp dụng rất nhiều thành tựu về chuyển đổi số đưa vào để đào tạo ra những lớp thanh niên thế hệ mới.  

Đây là một chương trình rất ý nghĩa, nhằm biểu dương các tổ chức, doanh nghiệp có sự phát triển các sản phẩm, giải pháp công nghệ số trong lĩnh vực giáo dục. Việc có nhiều trường học, doanh nghiệp đăng ký tham gia chương trình chứng tỏ chương trình có được sức hút không nhỏ và nhu cầu của xã hội đối với các sản phẩm, ứng dụng số trong lĩnh vực giáo dục là rất lớn.

“Hy vọng, trong thời gian tới sẽ có nhiều hơn nữa các ý tưởng mới, các sản phẩm và giải pháp, thúc đẩy đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số giáo dục. Ứng dụng công nghệ thông tin, công nghệ số, chuyển đổi số, đổi mới sáng tạo sẽ  giúp nâng cao năng lực cạnh tranh trong lĩnh vực Giáo dục của Việt Nam. Chương trình sẽ góp phần thúc đẩy Chương trình chuyển đổi số Quốc gia của Chính phủ để hướng tới xây dựng Chính phủ số, kinh tế số, xã hội số” - PGS.TS Hoàng Hữu Hạnh, chia sẻ.
 
(Theo Tạp chí Lao động & xã hội)