FREE – FULL Bộ English Vocabulary in Use từ Elementary đến Advanced [NEW UPDATE]

 FREE – FULL Bộ English Vocabulary in Use từ Elementary đến Advanced [NEW UPDATE]
Bạn đang tìm tài liệu để nâng trình TỪ VỰNG của bản thân. Trọn bộ 4 cuốn English Vocabulary in Use được ví như “kim chỉ nam” của người học tiếng Anh này chắc chắn dành cho bạn. Bộ tài liệu này từ lâu đã làm mưa làm gió trong giới học tiếng Anh, hãy cùng Ms Hoa Giao tiếp tìm hiểu đánh giá về bộ tài liệu từ vựng này có gì đặc biệt nhé.

1. NHÀ XUẤT BẢN

English Vocabulary in Use được xuất hành bởi NXB Đại học Cambridge, biên soạn bởi Michael McCarthy và Felicity O’Dell – hai tên tuổi lớn trong làng sách tiếng Anh tham khảo với những cuốn kinh điển như: English Idioms in Use, English Phrasal Verbs in Use, English Collocations in Use,…

2. AI THÍCH HỢP SỬ DỤNG BỘ SÁCH NÀY?

Với 4 quyển chia thành cấp độ, bộ sách dành cho các bạn học từ cơ bản đến nâng cao, phù hợp cho cả những người muốn tự học tiếng Anh giao tiếp cũng như IELTS, TOEIC, TOEFL. giúp các bạn lựa chọn học tập theo từng trình độ khác nhau.

  • Elementary – dành cho học viên mất gốc và người đang bắt đầu học
  • Pre Intermediate & Intermediate – dành cho người đã có kiến thức cơ bản
  • Upper – Intermediate – dành cho các bạn trình độ sơ cấp muốn tự học
  • Advanced – trình độ nâng cao, dành cho các bạn mục tiêu trên band 7.0

Các bạn ở từng trình độ có thể lựa chọn cho mình cuốn sách phù hợp để học tập theo quá trình của bản thân. Sách được viết bởi đội ngũ giáo sư trường đại học Cambridge nên các bạn hoàn toàn yên tâm về chất lượng kiến thức cung cấp.

FULL Bộ English Vocabulary in Use từ Elementary đến Advanced

3. ENGLISH VOCABULARY IN USE GỒM NHỮNG GÌ?

Ba cuốn sách Elementary, Upper – Intermediate và Advanced được viết bởi Michael McCarthy và Felicity O'Dell, còn cuốn Pre – Intermediate & Intermediate thì được viết bởi Stuart Redmon. Các cuốn sách đều cung cấp các bài học đa dạng về từ vựng. Cụ thể như sau.

3.1 English Vocabulary in Use – Elementary

➨ Sách gồm 60 bài học, dày 171 trang, cung cấp cho các bạn những thông tin về ngôn ngữ, cung cấp 1250 từ vựng căn bản cho người bắt đầu học tiếng Anh, những thông tin tổng quan về từ vựng cơ bản như danh từ, động từ, các từ liên quan, collocations...

➨ Những từ vựng đơn giản được cung cấp theo cụm từ, ví dụ have/had/had - have time, have breakfast...

➨ Từ vựng đi liền với ngữ pháp đơn giản, giúp bạn luyện tập cả hai phần song song

➨ Sách có hình minh họa chi tiết, giúp bạn hình dung từ vựng dễ dàng hơn.

➨ Các chủ đề từ vựng bao gồm: các dạng từ cơ bản, cụm từ thông dụng, Pharasal Verb, common words, từ vựng theo topic People, Work, Home, School, Leisure.

TẢI TẠI ĐÂY

3.2 English Vocabulary in Use – Pre-Intermediate & Intermediate

 

Các chủ đề nâng cao hơn: Education, Tourism, Communication and Technology,…
➨ Sách cung cấp 100 bài học, dày 271 trang với độ khó cao hơn so với quyển cơ bản. Hơn 2000 từ mới và cách sử dụng của chúng

➨ Các từ vựng được cung cấp rõ hơn theo các chủ đề nâng cao cụ thể như cụm từ kết nối, cụm từ liên quan, collocations, idioms, part of speech, conecting and linking, topic People, Daily life, Work, Communication and technology, Leisure and Entertainment, Social concerns, Tourism, Notional concepts, Varieties of English...

➨Cung cấp kiến thức ngữ pháp về: các loại hội thoại, tiền tố, hậu tố, connecting và linking words, cách viết email, CV, essays,…

➨ Sách có hình minh họa chi tiết, cung cấp bài tập đi kèm và keys answer tương tự như cuốn cơ bản để các bạn luyện tập.

tai-lieu-tieng-anh-ms-hoa-3

TẢI TẠI ĐÂY

3.3 English Vocabulary in Use Upper – Intermediate

 

➨ Cuốn này dành cho các bạn ở trình độ sơ cấp tự học. Trình độ khoảng band 5.0 trở lên là các bạn có thể tham khảo để học tập được. Cung cấp hơn 2500 từ mới ở level khó hơn.

➨ Sách dày 309 trang, cung cấp 100 bài học xoay quanh các chủ đề nâng cao: các loại dạng từ phức tạp như tiền tố, hậu tố, compound nouns, countables/uncountables, từ liên kết, collocations, idioms, phrasals verbs...

➨Kiến thức ngữ pháp nâng cao hơn: compound nouns, binomials, các từ viết tắt, cách phát âm các từ đồng âm, đồng dạng, từ tượng thanh,…

➨ Từ vựng chia thành các topic Countries, the weather, sport, work, relationship, music, arts, holiday, travel...

➨ Sách có hình minh họa, bài tập đi kèm ngữ pháp, keys answer giúp bạn ôn luyện hàng ngày. 

TẢI TẠI ĐÂY

3.4. English Vocabulary in Use – Advanced

 

➨ Sách gồm 100 bài học, dày 291 trang. Cung cấp hơn 3000 từ mới – một số lượng khủng để đảm bảo sau khi học, bạn vừa có thể giao tiếp như người bản xứ, vừa có đủ vốn từ cho các bài thi học thuật như IELTS, TOEIC, TOEFL…

➨ Là cuốn cuối cùng với trình độ nâng cao hơn, các bạn khi có nền tảng vững chắc có thể tham khảo luyện tập để nâng trình từ vựng cho bản thân.

➨ Vẫn là các dạng từ quen thuộc nhưng cấu trúc từ vựng được nâng cao với độ khó nhất định, ứng dụng trong các ngữ cảnh phức tạp hơn.

➨ Hệ thống từ vựng phân chia theo các topics và được phân tích sâu hơn, các từ, cụm từ cụ thể: Work and study, People and relationships, Leisure and lifestyle, Travel, The Environment, Society and institutions, The media, Health, Technology đến các dạng từ Basic concepts, Functional vocabulary, idioms and phrasal verbs, Aspects of variations..

➨ Cuối mỗi bài học là bài tập và cuối sách có keys để bạn check đáp án.

TẢI TẠI ĐÂY

Trọn bộ tài liệu này, các bạn sẽ được cung cấp trung bình 2000 từ vựng/1 quyển, tổng cộng đến 8.000 từ vựng từ cơ bản đến nâng cao. Đặc biệt là hệ thống từ được mở rộng, chắc chắn sẽ giúp bạn ứng dụng cho tiếng Anh cực kỳ hiệu quả.

Mỗi cuốn sách thiết kế khoa học, dễ hiểu, hình minh họa đẹp nên các bạn dễ ôn tập hàng ngày. Đây sẽ là nguồn học nâng cao từ vựng tốt cho tất cả các bạn học tiếng Anh nói chung, giao tiếp nói riêng nhé!

Lưu ý, tùy theo trình độ của bạn hiện tại mà bạn có thể lựa chọn để học tập phù hợp. 

4. Bộ sách English Vocabulary in Use có gì ĐẶC BIỆT?

English Vocabulary in Use được thiết kế theo công thức: Form – Meaning – Use. Mỗi bài học được chia thành hai trang giấy, một trang cung cấp từ mới, trang còn lại là bài tập thực hành. Tuy nhiên, điểm khác biệt  đó là cuốn sách đưa ra từ mới dưới nhiều dạng thức: đặt trong mẫu câu, ngữ cảnh đặc thù giúp bạn biết cách sử dụng và ghi nhớ lâu hơn.

Đặc biệt hơn, cuốn sách sử dụng hình vẽ minh họa và các diagrams, biểu đồ, bảng biểu, giúp bạn có được cái nhìn trực quan sinh động, tránh cảm giác nhàm chán, khô khan khi học.

Sau mỗi bài học, bạn sẽ được luyện tập bằng 4 – 5 bài exercises dưới nhiều dạng như: gap filling, answer questions, matching, correct the wrong words,…

Ngoài ra, cuốn sách còn có các phần đặc biệt và vô cùng hữu ích:

  • Answer Key: đáp án các bài tập, giúp bạn check lại câu trả lời của mình
  • Over to you: bài luyện tập cho phép bạn nói về chính bản thân mình
  • Language help: một số tips về cách học và sử dụng từ
  • Common mistakes: đưa ra các lỗi thường gặp khi sử dụng từ
  • Index: tổng hợp lại những từ mới được đưa ra trong cuốn sách và cách phát âm, trọng âm của chúng

5. HƯỚNG DẪN HỌC SÁCH TỪ VỰNG HIỆU QUẢ

Mỗi ngày, các bạn dành ra ra một tiếng để học từ vựng và làm bài tập. Hãy dùng một cuốn sổ và note từ vựng, cụm từ đã học được vào trong đó để ghi nhớ nhiều hơn, có hệ thống hơn. 

Sau khi học kiến thức thì bạn làm bài tập test thực hành để kiểm tra kiến thức đã học được. Đừng check đáp án sớm mà cần đặt thời gian để xem mình làm được bao nhiêu.

Học từ vựng đòi hỏi sự chăm chỉ và cố gắng, đừng chán nản mà phải kiên trì ghi chép. Hãy kết hợp với các cuốn từ điển đặc biệt bạn có thể học từ điển trực tuyến với trang từ điển Cambridge và các trang khác để học đúng phát âm, thuộc từ, nhớ nghĩa, tăng khả năng phát âm của bản thân.

Hi vọng bộ sách kinh điển trong giới học tiếng Anh này sẽ là “Bí kíp” giúp bạn có được vốn từ mới và kiến thức ngữ pháp vững chắc, sẵn sàng chinh phục mọi kì thi. Chúc các bạn học tập tốt với bộ sách này!